Có khá nhiều các món có thể ăn chung với cơm mang tính chất dân gian như thịt kho tàu, cá kho tộ, sườn chua ngọt,… trong đó có món đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua. Đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua được cho là món khá phổ biến trong bếp ăn Việt. Đây là món ăn mang hương vị xưa gây biết bao thương nhớ cho những người dân xa xứ khi thưởng thức.
Món ăn sử dụng nguyên liệu dễ tìm
Theo như chúng ta đã biết thì đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua là món ăn mang hơi thở Việt Nam. Đậu hũ cũng là thực phẩm mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng. Bạn có thểm tìm hiểu thêm về nguồn gốc cũng như dinh dưỡng của đậu hủ tại đây. Chúng ta có thể dễ dàng mua nguyên liệu ở các cửa hàng và chợ. Sau đây chính là cách chế biến món ăn đậu hũ sốt cà chua này thêm phần hấp dẫn dưới công thức của BepXua.
Cách Làm Đậu Hủ Nhồi Thịt Sốt Cà Chua
Nguyên liệu
- 150 gram Thịt xay
- 3 miếng Đậu hủ đã được chiên sẵn hoặc đậu hũ trắng chiên sơ chovàng
- 2 trái Cà chua
Các bước thực hiện
- Cho 150g thịt xay vào tô, tiếp đến 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe tiêu, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/4 muỗng cafe bột ngọt sau đó cho thêm nấm mèo, hành lá, hành tím vào tô trộn đều. Sau khi trộn đều hỗn hợp trên chúng ta cạo tiếp phần ruột đậu hũ vào trộn đều tiếp.
- Tách vỏ đậu hũ ra và cho hỗn hợp trên vào từng miếng đậu hũ sao cho vừa miếng đậu hũ không bị vỡ.
- Tiếp đến chúng ta bắc chảo lên bếp để khô, nóng rồi bỏ dầu ăn vào khi đã nóng dầu chúng ta bỏ đậu hũ vào chiên sơ sao cho vàng nhẹ các cạnh của đậu hũ xong gắp ra và tắt bếp.
- Tiếp tục một lần nữa để chảo khô và nóng trên bếp chúng ta cho hành tím vào phi vàng xong cho cà chua đã thái nhỏ vào cộng thêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh tương ớt sau đó đảo đều lên.
- Bước cuối cùng là cho đậu hũ đã chiên sơ vào hỗn hợp trên chúng ta nên lật đi lật lại miếng đậu hũ cho đều, khi cảm thấy phần nước sốt đã sệt và sánh lại thì chúng ta bỏ thêm hành lá đã thái khúc vào và tắt bếp. Bày lên đĩa thật bắt mắt và thưởng thức món ăn.