Cách làm cơm chiên cá mặn ăn bao ghiền

Nhắc đến ẩm thực miền Tây thì không thể quên nói về các loại khô cá- đặc sản của vùng này. Có nhiều loại cá khác nhau tương đương với có nhiều loại khô khác nhau, phong phú về hương vị đem lại nhiều sự lựa chọn đa dạng. Được làm từ con cá đù nhỏ nhỏ mà ngon, thịt béo ngọt, khô cá đù là một trong những món khô nằm top yêu thích của nhiều người.

Khô cá chỉ cần đơn giản đem chiên lên ăn cơm thôi đã ngon, tuy nhiên bạn vẫn có thể biến tấu thêm để tạo ra nhiều món ăn ngon hơn nữa chỉ với những miếng khô dân dã. Bepxua sẽ bật mí cho bạn một cách làm cơm chiên cá mặn với khô cá đù nhanh gọn rất ngon để các bạn thực hành đây, nào mình cùng vào bếp nhé.

Cách làm cơm chiên cá mặn

Cơm chiên thơm vô cùng, vàng giòn hấp dẫn. Cơm chiên trứng béo bùi, khô cá mặn ngọt đan xen, thêm chút vị cay ấm của gừng khiến món cơm chiên càng thêm hợp miệng bội phần. Cơm chiên khô cá mộc mạc mà ăn hoài cũng không ngán.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Thực hiện 20 phút
Tổng Thời Gian 35 phút
Loại Món Chiên
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 2 con khô cá đù
  • ½ chén cơm phơi khô
  • 2 quả trứng gà
  • Cơm nóng
  • Hành tím, gốc hành, hành lá, ngò rí, gừng
  • ½ muỗng canh đường

Các bước thực hiện
 

  • Khô cá đù đem chiên vàng, lọc xương, xé nhỏ. Cơm khô cho vào chảo dầu thật nóng chiên phồng giòn rồi vớt ra.
  • Hành lá, ngò rí, gừng xắt nhỏ.
  • Cho hành tím, gốc hành vào máy xay gia vị xay nát rồi cho vào chảo dầu khác phi thơm sau đó cho khô đù xé vào đảo đều, nêm ½ muỗng canh đường( gia giảm tùy độ mặn của khô) rồi vớt khô ra.
  • Cho lại dầu ăn vào chảo rồi đập trứng vào xào nát, cho cơm nóng vào đảo đều với trứng, nêm 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cafe đường rồi đảo đều cho cơm tơi.
  • Cho tiếp khô đù vào chảo cơm trứng đảo đều rồi cho cơm khô chiên giòn vào đảo đều. Cho hành lá, ngò rí, gừng xắt nhỏ vào chảo đảo đều tắt bếp.
  • Múc cơm chiên cá mặn ra chén, thêm ớt tùy thích và tắt bếp.

Video

Lưu ý

Nên chọn mua khô cá đù ở những địa chỉ uy tín, chọn khô chắc thịt, mọng nước còn giữ được màu hồng nhạt của cá đù. 
Từ khoá cơm, khô cá đù
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo những công thức món ngon khác từ khô cá đù như khô cá đù rim chua ngọt, khô cá đù kho thịt ba chỉ, khô cá đù chấy tỏi, gỏi dưa leo khô cá đù…

Khô cá đù chấy tỏi thơm lừng gian bếp
Khô cá đù là món ăn dân dã, chỉ cần nghe nhắc đến thôi cũng đã thấy thèm. Thịt cá ngon ngọt, ít xương, đặc biệt sau khi phơi qua một nắng, đem chiên lên thì rất ngon.
Xem cách làm

Không mất nhiều thời gian hay công sức để hoàn thành món cơm chiên cá mặn ngon lành, món này làm bữa sáng thì khỏi phải bàn, ngon bổ đủ năng lượng cho bạn. Các bạn còn có thể thay đổi các loại khô cá khác nếu thích nữa đó. Có dịp du lịch vùng sông nước nhớ đừng quên làm vài xách khô cá về để dùng dần bạn nha.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.