Cháo là một món dễ ăn từ trẻ nhỏ đến những người lớn, chế biến được rất nhiều loại như cháo gà, cháo thịt bằm, cháo vịt, cháo hào… Nhưng đặc biệt nhất vẫn là món cháo ếch Singapore được nhiều người người ưa thích trong thời gian gần đây. Không chỉ với hương vị độc đáo, lạ miệng mà còn giàu chất dinh dưỡng.
Thịt ếch không chỉ ngon mà đó còn là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Trong thịt ếch có nhiều protein và kali – đây là khoáng chất giúp giảm nguy cơ bị đột quỵ hay huyết áp cao. Cháo ếch khi ăn có hương vị đậm đà nhờ thịt ếch dai mềm hòa quyện với hương vị nêm nếm đậm đà ăn kèm cháo trắng nóng hổi. Với cách chế biến dưới đây, Bếp Xưa hướng dẫn các bạn bí quyết cho công thức món cháo ếch Singapore ngon khó quên.
Cháo Ếch Singapore
TRANG THIẾT BỊ
Nguyên liệu
- 800 gram thịt ếch
- ½ chén cơm gạo tấm 3 – 4 người ăn
- gừng, muối, hành lá, tỏi, hành tím
- nước tương, dầu hào, dầu mè, đường, ớt
- nước lọc, dầu ăn, bột bắp
Các bước thực hiện
Sơ chế
- Ếch sau khi mua về bỏ da, bỏ phần nội tạng, rửa sạch ếch bằng gừng và muối để tránh mùi tanh của ếch. Sau đó cắt làm 1 con làm 4 phần. Cắt tương tự với những con còn lại.
- Hành lá, hành tím, tỏi rửa sạch. Đầu hành lá, tỏi, hành tím băm nhuyễn (tỏi và hành tím có thể sử dụng máy xay tỏi để xay nhuyễn), hành lá cắt khúc khoảng 3 – 4cm.
Kho thịt ếch
- Ướp thịt ếch với 2 muỗng café nước tương, 2 muỗng cafe dầu hào, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe đầu hành lá. Trộn đều tất cả các gia vị với thịt ếch. Ướp khoảng 20 phút để phần thịt ngấm gia vị thêm phần đậm đà hơn.
- Làm nước sốt kho ếch: lấy 1 chén cho vào 3 muỗng cafe nước tương, 3 muỗng café dầu hào, 1 muỗng cafe dầu mè rồi khuấy đều các gia vị trên. Tiếp đến cho vào đó ½ chén nước lọc và phần tỏi, hành tím đã say nhuyễn.
- Bắc lên bếp 1 cái nồi đất vừa đủ để phần thịt ếch, cho vào đó 1 muỗng dầu ăn, đợi dầu nóng bỏ hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm, khi hành tỏi chín vàng dậy mùi cho tiếp 20g gừng vào xào chung, cho tiếp 3 quả ớt vào (tùy vào khẩu vị của mỗi gia đình có thể tăng hoặc giảm phần ớt). Sau đó cho tiếp đến phần ếch vào, nhớ trở 2 mặt cho ếch chín đều. Ếch khi chín đều cho nước sốt đã pha sẵn vào, kho trong khoảng 15 phút cho đến khi nước gần cạn và đề phần nước sốt được thấm vào ếch.
- Lấy 1 chén chỏ pha vào 1 muỗng café bột bắp và 1 ít nước. Khuấy đều hòa tan phần bột với nước sau đó đổ vào phần ếch đang kho. Đợi khoảng 5 phút cho hành lá đã cắt khúc vào.
Nấu cháo trắng
- ½ chén gạo tấm vò sạch với nước. Sau đó đổ vào 500ml nước lọc rồi bắc lên bếp đun sôi. Có thể cho vào cháo 1 ít vừng hoặc dầu mè để dậy mùi thơm.
Video
Dinh Dưỡng
Những món ngon với thịt ếch
Vậy là đã hoàn thành xong món cháo ếch Singapore. Ngoài món cháo ếch Singapore, ếch còn có thể chế biến được rất nhiều món khác nhau như ếch xào lăn, ếch chiên bột, ếch xào xả ớt… ăn với cơm trắng cũng ngon không kém.
Công thức món cháo ếch với công thức không quá cầu kỳ nhưng có hương vị thơm ngon và đủ chất dinh dưỡng. Các bạn hoàn toàn có thể tự nấu tại nhà cùng với người thân hay bạn bè vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi. BepXua chúc các bạn thành công với món cháo ếch Singapore.
Ngon quá