Cách làm cá trê kho sả ớt cay ngon đậm đà

Cá trê là một trong những loại cá nước ngọt phổ biến. Cá trê giá rẻ, dễ tìm mua và có nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe nên đây cũng là một loại thực phẩm được tin dùng để chế biến món ăn. Cá trê được xem là một sự bổ sung lành mạnh cho bất kỳ bữa ăn nào.

Có rất nhiều món ngon hàng ngày được làm từ cá trê. Bepxua sẽ giới thiệu cho các bạn một món cá trê cực kỳ ngon với cách nấu vẫn đảm bảo tiêu chí đơn giản, nhanh chóng là món cá trê kho sả ớt. Mời các bạn cùng xem nhé.

Cách làm cá trê kho sả ớt

Cá trê được ướp đậm đà, mềm ngon; kho với sả ớt làm tăng hương thơm và mùi vị cho món ăn. Từng miếng cá mặn mặn cay cay bắt cơm vô cùng khiến cho bữa ăn mộc mạc cũng vô cùng cuốn hút.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 10 phút
Thực hiện 25 phút
Tổng Thời Gian 35 phút
Loại Món Kho
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 136 kcal

TRANG THIẾT BỊ

  • 1 Máy xay gia vị
  • 1 Nồi

Nguyên liệu
  

  • 400 gram cá trê
  • 100 gram sả
  • 20 gram tỏi, hành tím
  • Ớt
  • 2 muỗng canh mỡ heo

Gia vị

  • 1 muỗng cafe đường
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • 2 muỗng canh đường
  • 4 muỗng canh nước mắm

Các bước thực hiện
 

  • Cá trê rửa qua nước ấm, cạo sạch nhớt rồi bóp muối, rửa sạch lại. Xắt cá thành khoanh dày khoảng 1cm.
  • Sả, ớt xắt nhỏ, băm nhuyễn. Tỏi và hành tím cho vào máy xay gia vị xay nhuyễn.
  • Cho vào nồi 2 muỗng canh đường nấu tan, khi đường lên màu nâu nhạt thì cho tiếp 2 muỗng canh mỡ heo và hành tỏi xay vào phi thơm hành tỏi.
  • Cho tiếp ⅔ sả ớt băm vào chảo xào thơm rồi cho cá vào, thêm 4 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng canh tương ớt đảo đều rồi tắt bếp.
  • Để nguyên chảo cá ướp 15 phút sau đó kho cá với lửa nhỏ đến khi gần sệt, nhớ lật đều cá để cá thấm đều gia vị. Khi chảo cá sệt cho phần sả còn lại vào kho thêm 1-2 phút rồi tắt bếp.
  • Cho cá ra dĩa, ăn cùng cơm nóng và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn cá trê ngon:
  • Nên chọn những con cá vẫn còn sống, di chuyển linh hoạt, toàn thân nguyên vẹn không có vết thương hay các đốm trắng lạ trên thân mình.
  • Chọn mua những con có thân mình tròn béo, thân cứng, đầu và thân mình phải cân bằng với nhau.
  • Quan sát thấy mang cá đỏ tươi, dùng tay ấn thử vào thịt cá thấy có tính đàn hồi tốt, chắc thịt, thì có thể chọn mua.
  • Tránh chọn mua những con trên mình mang vết thương, thịt không còn tính đàn hồi, mềm nhũn, có mùi tanh hôi gây khó chịu, mang cá màu đỏ thẫm, chúng thường đã bị ươn, thịt cá bở không ngon.

Dinh Dưỡng

Calories: 136kcalCarbohydrates: 9gProtein: 21gFat: 2gSaturated Fat: 1gPolyunsaturated Fat: 1gMonounsaturated Fat: 1gCholesterol: 50mgSodium: 139mgPotassium: 506mgFiber: 1gSugar: 1gVitamin A: 2IUVitamin C: 2mgCalcium: 36mgIron: 3mg
Từ khoá cá trê
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm những món ngon từ cá trê như cá trê chiên giòn, cá trê om chuối đậu, canh chua cá trê, cá trê nướng mắm gừng…

Cách làm cá trê chiên giòn
Cá trê chiên giòn chấm mắm không còn là món ăn xa lạ trên mâm cơm của nhiều gia đình Việt, cá trê chắc thịt được chiên giòn chấm cùng nước sốt mắm gừng hay mắm me cay nồng càng làm tăng thêm hương vị đặc biệt của thịt cá trê. Kết hợp với cơm nóng thưởng thức trong tiết trời se lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn.
Xem cách làm

Ngoài hương vị ngọt, tính bình, cá trê là một nguồn dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất tốt. Ăn cá trê giúp tăng cường thị lực, bảo vệ phổi, hỗ trợ giảm cân, tốt cho thần kinh và da… Cá trê có nhiều lợi ích nên bạn hãy thường xuyên thêm cá trê vào thực đơn hàng ngày nhé. Chúc các bạn luôn có những bữa ăn thật ngon.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.