Bánh flan phô mai, món ăn vặt ngon mê ly được các bé nhỏ mê mẩn. Sự kết hợp của sữa, trứng cùng phô mai hòa quyện vào nhau tạo nên hương vị hấp dẫn. Chẳng cần phải dùng lò nướng, chỉ với nồi cơm điện quen thuộc trong gian bếp. Các mẹ có thể chế biến món tráng miệng hấp dẫn này chiêu đãi cả nhà rồi nhé.
Phô mai vốn là thực phẩm được khuyến khích dùng trong khẩu phần ăn của trẻ. Đặc biệt với những bé bị suy dinh dưỡng, chậm tăng cân đang cần bổ sung chất béo. Bánh flan dù chỉ là món ăn vặt nhưng lại cung cấp nhiều dưỡng chất quý giá. Không chỉ tốt cho các bạn nhỏ mà còn cả những người lớn đang cần tăng cân.
Cách làm bánh flan phô mai ngon béo bằng nồi cơm điện
TRANG THIẾT BỊ
- Nồi cơm điện
- Nồi
- Khuôn nhỏ
- Tô
- Đồ đánh trứng
Nguyên liệu
- 3 miếng phô mai
- 3 quả trứng gà
- 150 ml sữa đặc
- 350 ml sữa tươi không đường
- 1 quả chanh
- 20 gram bơ
Gia vị
- đường
- vani
Các bước thực hiện
- Nấu caramelRửa sạch các khuôn nhỏ để đổ bánh flan, để vào rổ cho ráo nước. Khuôn thật khô dùng bơ bôi quanh thành khuôn để lúc hấp bánh dễ hơn.Cắt đôi quả chanh lấy nước cốt.Bắt nồi lên bếp cho vào 100 gram đường, 50ml nước lọc lên nấu sôi. Khi nước bắt đầu chuyển màu cho nước cốt chanh vào khuấy đều tay. Khi nước đường chuyển sang màu cánh gián được. Cho phần caramel vào khuôn và để nguội.
- Chế biến hỗn hợp sữaĐập 3 quả trứng gà vào tô và 1 muỗng canh vani vào. Dùng dụng cụ đánh tan trứng. Cho sữa tươi không đường vào nồi, tiếp tục cho sữa đặc vào quậy đều. Bắt nồi lên nấu đến khi sữa sôi lăn tăn tắt bếp. Đổ phần sữa vào tô trứng gà rồi lọc hỗn hợp qua rây cho mịn.
- Hấp bánhCho nước vào 1/4 nồi cơm điện, nhấn nút nấu cho sôi. Tiếp tục đặt xửng hấp và lót một khăn dày lên xửng. Cho phô mai và hỗn hợp sữa vào từng khuôn đã đổ caramel bước đầu. Đặt bánh vào xửng và bắt đầu hấp.Sau 5 phút mở nắp nồi, lau phần nước đọng trên nắp. Hấp thêm 3 phút nữa tắt điện, lấy bánh ra để nguội.
- Thành phẩmCho bánh vào tủ lạnh rồi ăn rất hấp dẫn, đây là món tráng miệng thích hợp vào những ngày nắng nóng.
Lưu ý
Dinh Dưỡng
Món ngon khác
Nếu các bé nhà bạn không thích vị phô mai có thể chế biến món bánh flan truyền thống cùng sữa đặc. Hoặc kết hợp cùng trà xanh, trái cây và ly trà sữa đều vô cùng tuyệt vời. Ngoài ra có thể tham khảo những món ăn vặt khác của Bếp như tàu hũ nóng, các món chè đậu đỏ, đậu đen hay chè hạt sen…
Lời kết
Bánh flan phô mai chắc chắn sẽ đánh gục mọi fan hảo những món ngọt. Dĩa bánh với lớp caramel thơm lừng, hương vị beo béo của sữa, phô mai và trứng gà. Thêm vài viên đá lạnh tạo nên món tráng miệng ngon khó cưỡng. Chúc các bạn thành công với món ăn vặt ngon và bổ dưỡng này.