Giỏ Hàng

Cách khử mùi vịt làm món bún vịt xáo măng cực ngon

Thịt vịt là một trong những nguyên liệu chế biến món ăn rất phổ biến đối với người Việt. Thịt vịt có giá trị dinh dưỡng cao, tuy có hàm lượng chất béo cao nhưng hầu hết là chất béo lành mạnh và là nguồn protein tuyệt vời. Thịt vịt dễ kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác, trong đó có măng tươi để đem lại nhiều món ngon cho mọi người.

Bún vịt xáo măng là món ăn với hương vị hấp dẫn rất phù hợp khi bạn cảm thấy chán ăn, ngấy dầu mỡ. Đối với những bạn yêu thích thịt vịt nhưng không biết khử mùi thì đây là một công thức tuyệt vời đấy. Bepxua sẽ chia sẻ cho các bạn cách chế biến ngay thôi. Cùng nhanh tay chuẩn bị và thực hiện nào!

Cách làm bún vịt xáo măng

Cách nấu vịt xáo măng cực kì đơn giản, không hề phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Vào những lúc trời hanh nóng, có một tô bún vịt xáo măng hương thơm nhẹ nhàng, nước dùng thanh ngọt để thưởng thức thì còn gì bằng.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 30 phút
Thực hiện 40 phút
Tổng Thời Gian 1 hr 10 phút
Loại Món Nấu
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 1297 kcal

TRANG THIẾT BỊ

  • Nồi

Nguyên liệu
  

  • 1,2 kg thịt vịt (1 con)
  • 300 gram măng chua
  • 300 gram cải bẹ xanh
  • 200 gram hành lá,ngò gai,húng quế
  • 50 gram hành tím
  • 50 gram bột nghệ
  • 1 trái ớt sừng
  • 1 bịch sữa tươi

Gia vị

  • ½ muỗng cafe bột ngọt
  • ½ muỗng cafe muối
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh hạt nêm
  • 4 muỗng canh nước mắm

Các bước thực hiện
 

Sơ chế

  • Cách khử mùi vịt: Mua vịt nguyên con đã làm sạch lông thật kĩ rửa lại thật kĩ bằng nước sạch. Sau đó cho sữa tươi vào chà sạch vịt khoảng 5 phút và rửa lại bằng nước sạch. Tiếp theo, cắt vịt bằng kéo chuyên dụng hoặc dao thành các khúc vừa ăn. Cuối cùng, bắt nước sôi lên và cho vịt vào trụng trong 5 phút. Đây chính là các bước để khử sạch mùi vịt giúp món ăn chuẩn vị và hoàn hảo.
  • Măng chua sau khi mua về thì chẻ dọc vừa ăn. Rửa sạch với nước 2-3 lần. Trụng măng trong 5 phút với nước sôi. Cuối cùng, vớt măng ra để ráo nước.
  • Cải bẹ xanh Rửa sạch và cắt khúc. Hành lá xắt nhỏ phần lá, để lại phần đầu hành. Húng quế, ngò gai xắt khúc. Hành tím 1 phần xắt lát và 1 phần xay nhuyễn. Ớt sừng xắt lát vừa ăn.

Chế biến

  • Đầu tiên, bắt nồi lên bếp cho 4 muỗng canh dầu ăn, cho phần hành tím xay nhuyễn vào đảo đều đến khi ngã vàng.
  • Tiếp theo, cho vịt vào đảo đều sau đó lần lượt cho hành tím cắt khúc, măng chua vào và xào đều tay.
  • Để món ăn thêm đậm đà cho thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cafe bột ngọt, ½ muỗng cafe muối, 4 muỗng canh nước mắm.
  • Sau đó, cho vào 1,5l nước lọc nấu với lửa lớn. Vớt vớt bọt và cho thêm ½ muỗng cafe bột nghệ. Nấu với lửa vừa từ 35-40p.
  • Cuối cùng, cho phần đầu hành, húng quế, ngò gai vào đợi sôi một chút thì tắt bếp .Khi ăn múc ra 1 lượng nước súp đã nấu sẵn, cho cải bẹ xanh, bún và ớt (tùy sở thích). Thế là chúng ta có thể thưởng thức ngay món này rồi. Nhớ chuẩn bị thêm chén nước mắm để chấm thịt vịt nhé.

Video

Lưu ý

  • Không được bỏ qua các bước khử mùi để đảm bảo món ăn chuẩn vị và thơm ngon.
  • Nhớ bỏ thêm bột nghệ để màu sắc món ăn đẹp hơn và hương vị thơm càng thơm.
  • Nếu các bạn thích ăn cay, bạn có thể ăn thêm ớt trái đã chuẩn bị sẵn.

Dinh Dưỡng

Sodium: 342mgCalcium: 151mgVitamin C: 66mgVitamin A: 2772IUSugar: 4gFiber: 6gPotassium: 1309mgCholesterol: 228mgCalories: 1297kcalSaturated Fat: 40gFat: 120gProtein: 39gCarbohydrates: 16gIron: 14mg
Từ khoá thịt vịt
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Dưới đây là một số các món ăn khác với nguyên liệu chính là vịt và măng, các bạn tham khảo thêm để thực đơn ngày càng phong phú: vịt xào măng, vịt hầm măng khô,vịt kho măng…

CÁCH NẤU MÓN VỊT KHO MĂNG CHUA CHUA NGON NGON CHO CẢ NHÀ
Cách làm vịt kho măng nếu ai đã từng thưởng thức qua thì dù chỉ một lần thì chắc hẳn sẽ khó có thể quên được hương vị đậm đà của món vịt kho măng. Trong bài viết dưới đây YummyDay xin giới thiệu đến các bạn đoc cách làm món thịt vịt kho măng tươi nhanh chóng, đơn giản mà lại ngon để mọi người cùng tham khảo nhé.
Xem cách làm

Bún vịt xáo măng mà một món ăn tưởng chừng khá phức tạp nhưng lại không tốn quá nhiều thời gian để nấu. Cứ theo công thức ở trên thì không cần lo thịt vịt bị hôi, nước dùng không ngon. Món ăn này không đòi hòi nhiều kĩ thuật chế biến vì vậy hãy cứ tự tin bắt tay vào thực hiện ngay nào. Chúc các bạn thành công.

Nhập bình luận

Free Ship Tận Nhà

Cho đơn hàng từ 300k

Đổi Trả Trong 5 Ngày

đối với sản phẩm lỗi

Bảo Hành Toàn Quốc

hỗ trợ bảo hành tận nhà

Bảo Mật Thanh Toán

không lộ thông tin cá nhân

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.