Cách Chuẩn Bị Bữa Ăn Không Cần Nấu Mang Đi Làm

Nhân viên văn phòng luôn mong muốn có một bữa ăn mang đi làm mà không cần nấu. Cơm văn phòng ăn mãi cũng chán. Dịch nên ship thức ăn cũng có nhiều điều lo sợ. Với những người quan tâm đến sức khỏe nhưng lại không thể dậy sớm để nấu cơm mang theo hãy học hỏi các tuyệt chiêu bên dưới nhé. Chúng tôi xin chia sẻ những cách chuẩn bị bữa ăn không cần nấu mang đi làm. Đảm bảo các nàng có thể chuẩn bị một bữa ăn ngập tràn dinh dưỡng, hương vị thơm ngon lại còn kiểm soát cân nặng tốt nữa nhé.

Cách chuẩn bị bữa ăn không cần nấu mang đi làm

Có rất nhiều món ăn không cần nấu nhưng vẫn rất ngon. Bạn sẽ chế biến cực kỳ nhanh để mang đi làm những ngày dậy muộn.

1. Salad rau củ quả và khô gà hoặc khô bò

Chọn các loại rau củ quả mà bạn thích rồi thái hạt lựu hoặc thái sợi dài tùy vào sở thích. Sau đó cho một ít khô bò hoặc khô gà kèm theo. Chỉ cần mang sẵn theo một chai tương ớt Chinsu nữa bạn sẽ có món ăn ngon đúng điệu.

Bữa Ăn Không Cần Nấu

Món ăn này có thể kèm theo vài lát sandwich. Với những người cần nguồn năng lượng dồi dào có thể thêm một phần sữa chua hoặc sữa tươi nữa là được. Với món này bạn cũng có thể làm sẵn vào buổi tối, để ngăn mát tủ lạnh và mang đi làm vào ngày mai thôi nhé.

2. Yến mạch và hoa quả các loại

Hãy lấy một chiếc hũ có dung tích khoảng 500ml, miệng rộng, thân ngắn để dễ sử dụng khi ăn. Sau đó cho ½ bát yến mạch nguyên hạt. Thêm 200ml sữa tươi có đường hoặc không đường tùy vào từng sở thích. Sau đó cắt hạt lựu các loại trái cây bạn mong muốn cho vào.

Nếu không thích sữa tươi bạn cũng có thể thay thế bằng sữa chua. Trộn đều hỗn hợp với nhau rồi đậy kín nắp và mang đi làm. Sau 4h làm việc hỗn hợp yến mạch và hoa quả của bạn cũng đã ngâm nước, nở ra và mềm hơn. Sẽ ngon hơn và tiết kiệm thời gian hơn khi bạn làm vào bữa tối. Để ngăn mát và hôm sau chỉ việc mang đi làm.

3. Bánh mì sandwich và phô mai con bò cười, bơ đậu phộng

Bánh mì sandwich có thể phết bơ đậu phộng vào giữa hoặc phô mai con bò cười. Sau đó ăn kèm với sữa tươi, sữa chua cùng một ít trái cây ít đường.

Món ăn này đảm bảo sẽ không ngấy, ít béo và nhanh chóng cho bữa trưa công sở. Hoặc chúng sẽ là món ăn cực nhanh vào mỗi sáng cho những người dậy muốn nhưng vẫn thích ăn ngon.

4. Ngũ cốc nguyên hạt và sữa tươi hoặc sữa chua

Ngũ cốc có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe, cải thiện làn da và sắc đẹp. Kết hợp với sữa chua hoặc sữa tươi ăn sẽ ngon hơn và tiết kiệm nhiều thời gian. Với món ăn này, bạn chẳng cần chuẩn bị gì nhiều. Chỉ cần mang theo ngũ cốc, sữa chua hoặc sữa tươi. Chuẩn bị sẵn tô hoặc ly chén ở văn phòng. Đến giờ trưa mix các thực phẩm này với nhau và thưởng thức thôi nhé.

5. Trái cây và sữa chua Hy Lạp

Chuẩn bị nhiều loại trái cây yêu thích của bạn. Cắt sẵn và cho vào hộp đóng kín nắp. Có thể cắt vào sáng sớm hoặc cắt từ đêm hôm trước và để ngăn mát tủ lạnh đều được. Đến lúc đi làm chỉ cần mang phần trái cây đã cắt sẵn và sữa chua Hy Lạp. Trước khi ăn chỉ cần đổ sữa chua Hy Lạp vào trộn đều là xong. Nhiều vitamin và khoáng chất, chất xơ. Dù không có tinh bột nhưng vẫn mang đến cảm giác nho.

Với 5 cách chuẩn bị bữa ăn không cần nấu mang đi này bạn đã có những bữa trưa văn phòng xịn sò, siêu ngon và tốt cho sức khỏe. Cách ăn này cũng làm giảm cảm giác mệt mỏi, không lo khó tiêu. Đặc biệt là nữ văn phòng sẽ không sợ tăng cân hay tích mỡ ở vùng bụng nữa nhé.

Mẹo để luôn có bữa ăn không cần nấu mang đi

Để có thể chuẩn bị bữa ăn không cần nấu mang đi bạn nên áp dụng các mẹo sau:

1. Lên thực đơn vào cuối tuần

Cuối tuần rảnh rỗi hay lên thực đơn cần thiết cho những món ăn không cần nấu. Sau đó đi siêu thị hoặc chợ và mua hết về trữ trong tủ lạnh, tủ đựng thực phẩm khô của mình. Khi cần bạn có thể chuẩn bị nhanh và không mất quá nhiều thời gian.

2. Nên trữ dư các nguyên liệu

Trái cây, yến mạch, sữa chua, sữa tươi, ngũ cốc với số lượng nhiều hơn mức cần thiết cho 1 tuần. Điều này sẽ giúp bạn luôn có dự phòng nếu muốn ăn cả buổi sáng và tối với các công thức trên. Bạn cũng sẽ dễ dàng thêm bớt một số nguyên liệu tùy theo hứng thú của mình từng ngày.

Mời các bạn ghé thăm >>> Channel của Bếp Xưa <<<

3. Thay đổi liên tục các công thức chế biến

Để tránh bị ngán, có thể áp dụng lâu dài bạn nên thay đổi thực đơn liên tục. Có rất nhiều loại salad rau củ hoặc salad trái cây đa dạng hơn. Bạn cũng có thể kết hợp thêm trứng luộc sẵn, các loại đậu đóng hộp, dăm bông để làm phong phú món ăn của mình.

Hãy đảm bảo 7 ngày liên tục không trùng các món ăn. Điều này sẽ giúp kích thích vị giác và tạo cho bạn cảm giác tò mò, thích thú chờ đợi món ăn mới hôm nay của mình hơn. Muốn có thức ăn mang theo đi làm mà không cần nấu cũng dễ dàng đúng không nào!

Xem thêm: CHỈ HÍT THỞ CŨNG “TĂNG” CÂN? THỰC ĐƠN HEALTHY NÀY SẼ ĐẢM BẢO ĂN THÌ LẠI “GIẢM”!

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.