Măng cụt không chỉ là loại quả dễ ăn mà còn rất tốt cho sức khỏe. Vậy bạn có biết cách bóc vỏ măng cụt nhanh gọn lẹ hay không? 4 cách mà BepXua giới thiệu cho bạn sau đây sẽ giúp bạn bóc vỏ măng cụt đúng và nhanh nhất. Mời bạn cùng xem Bepxua làm nhé.
Cách nhận biết măng cụt chín
Trong măng cụt chứa nhiều chất đạm, canxi, sắt, photpho,.. nên rất tốt cho sức khỏe. Không chỉ vậy, măng cụt còn được nhiều chị em truyền tai nhau về khả năng làm đẹp da và chống oxy hóa. Loại quả này giúp giảm các chứng bệnh về da như mụn, nấm, viêm da, hỗ trợ chống ung thư da và làm chậm quá trình lão hóa ở tuổi trung niên.
Để phân biệt được măng cụt chín, bạn có thể quan sát màu sắc của vỏ măng cụt. Khi chín, vỏ măng cụt có màu đỏ đậm. Đây là lúc măng cụt ngon nhất với múi thịt giòn, có vị chua chua ngọt ngọt. Những quả chín hơn sẽ có màu đỏ đậm ngả tím, màu càng đậm thì quả càng ngọt, múi thịt sẽ mềm, mọng nước hơn.
Khi mua măng cụt ăn trong ngày, bạn có thể chọn những quả đỏ tím đậm. Nhưng nếu cần dùng trong 2 – 3 ngày sau đó, thì nên chọn những quả có màu đỏ nhạt hơn nhé!
4 cách bóc vỏ măng cụt đúng
Bóc ngang quả măng cụt
Để bóc măng cụt theo cách này bạn chỉ cần xoay ngang quả lại, đặt giữa hai tay, 2 ngón tay cái đặt ở phần giữa đầu và cuống quả. Tiếp đến, bạn vừa xoay quả vừa dùng sức bóp từ từ thành một đường tròn quanh thân quả để làm mềm phần vỏ.
Khi vỏ đã mềm, bạn chỉ cần dùng lực nhẹ đã có thể tách đôi vỏ măng cụt theo chiều ngang rồi. Đây là cách bóc măng cụt được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên, phương pháp này dễ khiến nát phần múi bên trong nếu bạn dùng lực quá mạnh. Chính vì thế, các bạn nên cân nhắc khi áp dụng cách này nhé!
Bóc măng cụt từ phần cuống
Đối với phương pháp này, bạn chỉ cần dùng ngón cái và ngón trỏ nắm phần cuống của măng cụt, dùng lực ấn xuống dưới (vừa ấn vừa xoay nhẹ). Sau đó, bạn nhẹ nhàng lấy phần cuống lên. Lúc này trên đầu quả măng cụt sẽ xuất hiện một lỗ nhỏ, bạn chỉ cần bóp nhẹ vỏ ở đây đã có thể tách quả măng cụt theo chiều dọc rồi.
Bóc măng cụt từ phần đáy
Tương tự như cách 2, bạn chỉ cần quay phần đáy quả lại sẽ thấy cánh hoa nhiều cánh. Tại đây, bạn dùng ngón cái đẩy nhẹ sao cho vỏ thủng vào, có vết nứt tròn quanh bông hoa. Tiếp theo, bạn chỉ cần dùng tay bóp nhẹ lên thân quả là có thể tách được vỏ măng cụt dễ dàng.
Dùng dao tách vỏ măng cụt
Bạn chuẩn bị một con dao nhỏ đặt ngang thân quả măng cụt và cắt một đường tròn quanh thân quả. Vậy là bạn đã có thể tách vỏ măng cụt một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, cách này khá nguy hiểm đối với trẻ nhỏ.
Lời kết
Trên đây, BepXua vừa giới thiệu cho bạn 4 cách bóc vỏ măng cụt nhẹ nhàng và nhanh chóng. Măng cụt là loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng phần vỏ khá cứng. Với các cách bóc vỏ được giới thiệu bên trên, BepXua hy vọng các bạn có thể thưởng thức phần thịt ngon ngọt bên trong măng cụt một cách dễ dàng. Hãy theo dõi thêm các mẹo hay trên BepXua nhé!