Đi Chợ Với Ít Tiền

6 Bí Quyết Đi Chợ Với Ít Tiền Mà Vẫn Đảm Bảo Đầy Đủ Dinh Dưỡng

Nắm bắt những bí quyết đi chợ với ít tiền dưới đây, bạn không chỉ tiết kiệm ngân sách chi tiêu mà còn đảm bảo mua các loại thực phẩm đầy đủ dinh dưỡng nữa đấy!

Thông thường, chúng ta thường đi chợ với tâm lý mang theo nhiều tiền để “phòng thân”. Nhưng chính điều này lại vô tình khiến chúng ta sa đà trong niềm vui mua sắm mà “lỡ tay quá trớn”, mua những thực phẩm, đồ dùng không cần thiết. Chúng ta đâu biết rằng, đi chợ với ít tiền mua “chanh xả”, mua những thực phẩm đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho bữa ăn. Hãy cùng khám phá bí quyết này nhé!

Đi Chợ Với Ít Tiền

Bí quyết đi chợ với ít tiền không phải ai cũng biết

1. Không nên đi chợ với “chiếc bụng đói”

Khi đói, chúng ta sẽ có khuynh hướng “thèm ăn”. Mà khi cơn thèm ăn ập đến thì bất kỳ thực phẩm nào yêu thích, chúng ta cũng đều muốn mua về. Đứng trước một “thiên đường” tràn ngập đồ ăn như vậy thì làm sao có thể bỏ qua được cơ chứ!

Vì thế, nếu muốn đi chợ tiết kiệm ngân sách thì tốt nhất, chúng ta hãy ăn no trước khi đi để biết được thật sự những thực phẩm nào mình cần trong ngày hoặc trong vài ngày sắp tới.

2. Mua rau quả theo mùa

Đi Chợ Với Ít Tiền

Nếu muốn trong bữa ăn của mình có thêm chất xơ, vitamin và khoáng chất nhưng lại không chi quá nhiều tiền thì chúng ta có thể lựa chọn những loại rau quả theo mùa. Các loại rau quả này sẽ luôn tươi ngon và có giá thành rất rẻ bởi người bán có thể tiết kiệm được tiền vận chuyển, tiền nhập hàng và chi phí nuôi trồng mỗi ngày. Ví dụ, vào mùa bơ thì bơ sẽ có giá rẻ hơn so với trái mùa, hàng hóa cũng nhiều hơn và có độ ngon hơn. Đặc biệt, chúng ta sẽ có thể lựa chọn nhiều loại bơ khác nhau phù hợp với hương vị của mình.

3. Ăn ngày nào, mua ngày nấy

Nếu ở gần chợ, tốt hơn hết chúng ta nên đi mỗi ngày để có thể tiết kiệm chi phí và đảm bảo thức ăn không bị lãng phí. Ăn ngày nào, mua ngày nấy sẽ giúp chúng ta tự tin bước ra chợ với một ít tiền cũng có thể mua được nhiều thực phẩm ngon, giá rẻ, lại còn có thể tự do thay đổi món ăn thay vì phải cố sử dụng hết đồ ăn dự trữ đã mua ở vài ngày trước.

Trong trường hợp xa chợ và không có nhiều thời gian để đi chợ hàng ngày, chúng ta hãy phân chia ngày mua thực phẩm. Chúng ta có thể chia một tuần thành 3 lần đi chợ và mỗi lần đi chợ chỉ mua đúng số lượng thực phẩm dùng trong khoảng thời gian đó mà thôi.

4. Để mắt đến hạn sử dụng

Ở các siêu thị luôn có những quầy hàng giá rẻ hơn so với giá thành trên thị trường. Trên các quầy hàng này là những thực phẩm sắp hết hạn sử dụng và được bán với giá khuyến mãi, kích cầu tiêu dùng. Giá khuyến mãi này có thể lên đến 50% so với giá gốc.

Nếu mua thực phẩm ăn trong ngày, chúng ta có thể lựa chọn những món hàng sắp hết hạn sử dụng để có thể tiết kiệm ngân sách khi đi chợ.

5. Nên mua nguyên liệu – không mua đồ ăn sẵn

Chúng ta không nên để các thực phẩm đã chế biến sẵn ngoài chợ hay siêu thị làm “mờ mắt” bởi những món ăn đó không chỉ có giá cao hơn so với tự làm mà còn tồn tại một dấu hỏi lớn về vệ sinh an toàn thực phẩm. Chính vì vậy, chúng ta nên mua nguyên liệu về làm, vừa rẻ, vừa ngon lại đảm bảo chất lượng, không lo nguyên liệu không rõ hạn sử dụng.

6. Nên mua ở hàng “người quen”

Nếu đi chợ thường xuyên, chúng ta sẽ có thể quen mặt với một số người bán. Khi đã biết mặt chúng ta, họ sẽ có thể giảm giá một số mặt hàng thực phẩm, tặng thêm một vài gia vị cần thiết khi chế biến món ăn. Đây cũng là một bí quyết đi chợ với ít tiền rất hiệu quả nhé!

Trên đây là một số bí quyết đi chợ với ít tiền được đúc kết từ thực tiễn của chính bản thân người viết và vô cùng hiệu quả. Song song đó, vẫn có một số cách đi chợ tưởng chừng như tiết kiệm nhưng thực ra lại lãng phí mà chúng ta không hề hay biết.

Những cách đi chợ tưởng tiết kiệm nhưng lại lãng phí

  • Mua sắm theo công thức nấu ăn được lập sẵn tại nhà: Đây là một điều vô cùng lãng phí bởi chúng ta sẽ phải đóng khung những thứ mình mua trong công thức nấu ăn. Vì vậy, chúng ta có thể bỏ lỡ những mặt hàng đang được giảm giá, khuyến mãi ở chợ hoặc trong siêu thị đấy!
  • Trung thành với một nhãn hiệu: Đành rằng khi sử dụng sản phẩm, chúng ta đã quen với thương hiệu nào sẽ trung thành với thương hiệu đó. Nhưng, nếu chỉ trung thành với một nhãn hiệu mà bỏ qua các thông tin khuyến mãi của các nhãn hiệu khác (cũng chất lượng) thì sẽ có phần hơi “thiệt thòi” nhỉ.
  • Mua thực phẩm cắt gọt sẵn: Việc làm này sẽ giúp chúng ta tiết kiệm thời gian nấu nướng nhưng so về số lượng với giá, chắc chắn chúng sẽ cao hơn nếu mua những nguyên liệu còn nguyên. Hơn thế nữa, các mặt hàng này còn không tươi ngon, thời gian sử dụng ngắn nên việc đảm bảo tiết kiệm – ngon vị – dùng lâu dài gần như là không thể.

Hi vọng thông qua các bí quyết đi chợ với ít tiền trên, chúng ta đã biết cách tiết kiệm ngân sách và tự tin mua những thực phẩm đầy đủ chất dinh dưỡng cho bữa ăn mà không lo bận tâm về chi phí nữa!

Để tiết kiệm chi phí mua sắm mới bạn ghé >>>Shop Bếp Xưa<<< để lựa nhưng sản phẩm chất lượng mà giá cả phải chăng nhé

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.