Bảo quản thịt xay trên tủ đá thông minh, dễ dàng lấy ra bao nhiêu tùy thích

Sẽ là sai lầm nếu bạn chỉ quan tâm đến việc bảo quản thịt xay trên tủ đá nhưng lại không nghĩ đến cách lấy ra sử dụng như thế nào. Nó sẽ vô cùng rắc rối nếu bạn chỉ muốn lấy một phần để dùng nhưng bạn lại buộc phải rã đông cả hộp. Vì vậy, hãy áp dụng ngay cách bảo quản thịt xay trên tủ đá thông minh dưới đây của chúng tôi nhé. Chắc sẽ sẽ vô cùng hữu ích cho bạn.

Thông thường khi mua thịt xay, bạn sẽ mua cả khay về để tích trữ và ăn dần. Tuy nhiên, mỗi lần chúng ta chỉ sử dụng một ít để nấu canh hoặc làm các món ăn khác nhau, mà không sử dụng đến cả khay. Lúc này thịt đã bị đông đá rồi và rã đông sẽ là một vấn đề rất lớn. Nếu bạn rã đông mà sử dụng không hết, bạn sẽ không thể đem đông đá lại vì sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng của thịt. Còn đem sử dụng hết thì lại quá dư thừa, lãng phí. 

Cho nên bạn cần phải biết xử lý từ ngay trước khi đem rã đông để có thể dễ dàng lấy ra số lượng bao nhiêu tùy thích. Dưới đây là gợi ý một ý tưởng bảo quản thịt xay rất thông minh và lợi hại cho bạn.

Trước tên, bạn chuẩn bị một túi zipper, thịt xay, một nắm hành tây thái nhỏ, một nắm hành lá thái nhỏ.

Cho thịt xay vào túi, thêm hành tây và hành lá vào. Mục đích của hai rau loại gia vị này là giúp cho thịt thơm hơn và dễ chia tách. Sau này, khi bạn lấy những lấy thịt ra cho vào nồi canh hay chế biến cũng không cần phải ướp thêm gia vị.

Tiếp đó, bạn dùng tay trộn thật đều các nguyên liệu, rồi đặt túi lên mặt bàn dàn thịt thật đều.

Bước tiếp theo là bạn lấy một chiếc que nhỏ, dạng que để xiên xúc xích, đặt ngang túi rồi ấn xuống để tạo thành rãnh. Cứ lần lượt ấn theo chiều ngang và chiều dọc để tạo thành các khối thịt vuông vức như bạn cờ. Như vậy là bạn đã hoàn thành xử lý các khối thịt trước khi đem đông đá.

Bây giờ hãy đặt túi thịt vào tủ đá nhé và đông đá như bình thường. Bạn có thể chồng nhiều túi tương tự lên nhau. 

Khi cần lấy thịt ra sử dụng, bạn biết làm gì rồi đó. Cứ việc lấy túi zip, bẻ nhẹ là các viên thịt hình ô vuông gãy ra. Bạn muốn lấy bao nhiêu viên, cứ việc mở túi ra và lấy từng ấy viên, sau đó kéo túi lại, đặt vào tủ đá như cũ. Rất dễ dàng và tiện lợi phải không nào. Chỉ một chút mẹo nhỏ và sáng tạo, chúng ta đã giúp cho công việc của mình trở nên đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều rồi.

Lời kết

Trên đây là bí quyết bảo quản thịt xay trên tủ đá thông minh. Với cách này, bạn có thể lấy ra bao nhiêu tùy thích mà không cần phải đánh vật với một khối thịt lớn và cứng như đá nữa. Một mẹo vặt rất tuyệt vời phải không? Hãy áp dụng ngay bạn nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.