Bánh bí đỏ tôm thịt giúp buổi sáng hay buổi trưa xế nhà bạn thêm phần bắt mắt và hấp dẫn. Vỏ bánh ngọt thơm mùi bí đỏ quyện cùng lớp nhân chín thơm và ngọt của tôm thịt. Nếu chưa thưởng thức phải thử một lần để cảm nhận hương vị của món bánh này. Cách làm không hề khó một chút nào, thực hiện cùng Bếp để đãi mọi người cho ngày chủ nhật ấm áp.
Tôm thịt và bí đỏ đều là những loại thực phẩm đã quen mặt với chị em nội trợ. Không chỉ có thể dùng tạo nên những món chính ngon miệng cho mâm cơm. Sự kết hợp này còn tạo nên món bánh bí đỏ tôm thịt “no bụng đã mắt”. Thay vì ăn hàng quán với món bún hay phở quá nhiều đạm lại tốn kém. Bạn hãy chịu khó thức sớm và làm món bánh này để cả nhà có những phần điểm tâm lạ nhưng ngon, bổ và rẻ nhé.
Bánh bí đỏ tôm thịt nóng hổi cho buổi sáng thêm thú vị
TRANG THIẾT BỊ
- Nồi
- nồi hấp
- Tô, dĩa
- Tăm, cọ phết
Nguyên liệu
- 200 gram bí đỏ
- 100 gram Thịt heo
- 100 gram tôm
- 10 gram nấm mèo
- 70 gram bột nếp
- 30 gram bột năng
- 1 quả trứng gà
- 2 nhánh ngò rí
Gia vị
- dầu ăn
- muối
- đường
- hạt nêm
- tiêu xay
Các bước thực hiện
- Làm nhân bánhThịt heo chà xát với nước muối pha loãng, xắt miếng rửa lại 2-3 lần nước, để ráo rồi cho vào máy xay nhuyễn.Tôm rửa sạch, bóc vỏ, cho vào máy xay nhuyễn.Nấm mèo ngâm nước cho nở, rửa sạch, để ráo rồi băm nhuyễn.Cho tất cả vào tô ướp cùng 2 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường và tiêu xay rồi trộn đều.Sau đó vo thành từng viên tròn tôm thịt để ra dĩa.
- Làm vỏ bánhBí đỏ gọt sạch vỏ, rửa sạch, loại bỏ hết hạt, xắt miếng nhỏ. Cho vào nồi nước nấu chín khoảng 10 phút.Bí chín cho ra tô tán nhuyễn khi còn nóng. Cho thêm bột nếp, bột năng vào rồi đập trứng gà vào tô. Trộn đều tất cả đến khi bột mịn và không còn dính tay.
- Nặn và hấp bánhChia bột thành các viên tròn tương ứng với số phần của tôm thịt. Cán dẹt rồi cho nhân vào, dùng tay nhẹ nhàng và khéo léo bọc kín nhân lại và dùng que tăm in lên vỏ bánh để tạo múi đẹp mắt.Cắt giấy chống dính lót xuống xửng, cho từng chiếc bánh lên, dùng cọ phết dầu ăn lên mặt bánh, đổ nước vào nồi và bắt đầu hấp trong 20 phút.
- Thành phẩmCho bánh ra dĩa, thêm nhánh ngò rí trang trí lên bề mặt. Bánh bí đỏ tôm thịt dùng nóng hay nguội đều thơm ngon và hấp dẫn. Đừng quên kèm chén nước tương có vài lát ớt để tăng thêm hương vị cho món ăn.
Lưu ý
- Khi chọn bí đỏ, hãy chọn quả có màu vàng cam đậm, cứng, ít ruột, nặng tay và không bị dập, thối.
- Tùy sở thích của gia đình bạn có thể mua thịt nạc hay đùi để làm nhân. Với thịt hay tôm đều phải chọn loại tươi mới để phần nhân ngon ngọt.
Dinh Dưỡng
Món bánh ngon khác
Các loại bánh ngọt hay bánh mặn luôn được lòng rất nhiều tín đồ mọi lứa tuổi. Thay vì phải mua ngoài hàng quán không yên tâm về chất lượng, chị em có thể tự tay làm tại nhà. Vừa thể hiện sự yêu thương với các thành viên lại nâng cao tay nghề nấu nướng. Bếp xin gợi ý một số bánh sau:
Lời kết
Bánh bí đỏ tôm thịt với tạo hình như những trái bí với màu vàng đẹp mắt. Chắc chắn sẽ kích thích thị giác lẫn vị giác của mọi người nhất là các bé nhỏ dù kén ăn nhất. Đừng quên là người bạn đồng hành cùng Bếp để bạn chỉ việc lăn vào nấu nướng. Tất tần tật các món ngon sẽ được chia sẽ mỗi ngày.