Bạn đã biết cách nấu mì gà Đà Nẵng cực ngon chưa?

Mì gà Đà Nẵng là một trong những món ăn vô cùng hấp dẫn, một trong những món ăn nổi tiếng mà không thực khách nào đến Đà nẵng mà không thưởng thức một bát. Những sợi mì dai kết hợp với thịt gà tạo nên hương vị đậm đà cho người thưởng thức. Vậy bạn đã từng nấu món này tại nhà cho gia đình mình thưởng thức chưa? Hôm nay mọi người hãy cùng Bếp nấu món ăn này nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu nấu mì gà 

Để làm món ăn này bạn cần chuẩn bị:

  • Mì quảng
  • Thịt gà
  • Tỏi băm, hành tím băm 
  • Dầu điều, bột nghệ, chanh, ớt,…
  • Đường, nước mắm,…
  • đậu phộng, bánh tráng.

Thịt gà là một trong những nguyên liệu quan trọng quyết định món ăn của bạn có ngon hay không đấy. Nên chọn gà như thế nào là ngon nhỉ? Đầu tiên bạn nên chọn gà ta để đảm bảo chất lượng cũng như sẽ dai hơn và ngon hơn.

Khi lựa chọn gà bạn cần chú ý kiểm tra phần thịt gà nếu thấy phần diều gà không căng cứng, phần mắt không bị thâm, lông mượt thì đây là gà khỏe mạnh bạn nên chọn mua. 

Phần sợi mỹ chúng ta nên chọn sợi to và có lớp dầu bao quanh trông bóng và đẹp mắt. Ngoài ra cũng cần chuẩn bị thêm một ít đậu phộng rang, để ngon hơn cũng có thể thêm một ít bánh tráng và rau sống ăn kèm theo với mì quảng. Theo như món mì gà Đà Nẵng thường ăn kèm với rau sống gồm có xà lách, cải con, giá và một ít húng lủi, bắp chuối. Phần này bạn có thể gia giảm hoặc thêm bớt rau tùy thuộc theo khẩu vị nhé.

Cách nấu nước lèo mì gà Đà Nẵng

Bước 1. Đầu tiên, sau khi gà đã được làm sạch bạn ngâm vào nước muối để cho gà bớt mùi sau đó rửa lại bằng nước sạch nhé. Sau khi rửa sạch bạn chặt gà thành từng miếng nhỏ sao cho vừa ăn là được. 

Nấu mì quảng bạn nên chọn gà già? Nghe có lạ lắm không nhỉ. Tuy nhiên, gà già khi nấu mì sẽ trở nên săn chắc hơn. Nếu chọn gà non thì sẽ bị bở tạo cảm giác không ngon như gà già.

Bước 2. Pha một hỗn hợp gồm nước mắm 3 thìa, một ít hành tỏi băm, ít đường, nghệ và những gia vị đã chuẩn bị ở trên sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình bạn. 

Bước 3. Tiếp theo đó bạn cho hỗn hợp gia vị trên vào phần thịt gà đã chuẩn bị, sau đó trộn đều và tiếp tục ướp khoảng 2 tiếng cho thịt ngấm đều tất cả các gia vị với nhau. Phần rau sống bạn nhặt rau rồi rửa và để ráo nước nhé.

Bước 4. Ở bước này bạn lấy một cái chảo sau đó cho một ít dầu ăn, tiếp theo cho hành và tỏi vào phi cho thơm. Sau đó bạn cho phần thịt gà đã ướp vào vào đảo đều tay. Lưu ý, cho lửa lớn và đảo nhanh tay để phần gà này được săn lại.

Bước 5. Bước tiếp theo bạn đổ thêm nước sao cho sấp mặt thịt gà, đun cho nước sôi lên sau đó giảm lửa lại để trên bếp riu riu cho đến khi cạn nước để gà ngấm gia vị hơn nhé. 

Bước 6. Bước này bạn bạn thêm nước vào và tiếp tục đun sôi một lần nữa. 

Bước 7. Sau khi nước sôi bạn chú ý đun cho gà chín hẳn và nêm nếm thêm gia vị cho phù hợp với khẩu vị gia đình nhà bạn nhé. 

Lời kết

Có thể thấy chỉ qua các bước đơn giản trên bạn đã có thể nấu được mì gà Đà Nẵng đơn giản tại nhà mình rồi. Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.