chân giò heo hầm măng khô

Canh chân giò heo hầm măng khô đơn giản cho bữa cơm gia đình

Chân giò heo là nguyên liệu quen thuộc trong căn bếp của mỗi gia đình với nhiều cách chế biến đa dạng từ luộc, hầm, kho,… Món chân giò heo hầm măng khô dưới đây là có chứa vị ngọt của chân giò, mùi thơm của măng khô và hành sẽ hấp dẫn những ai thử lần đầu tiên đấy.

Chân giò heo được biết đến là thực phẩm rất bổ dưỡng và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Trong chân giò lợn có chứa protid, lipid, Ca,… các vitamin: B1, B2, B3, A…, cysteine, myoglobin và giàu collagen. Đây là các chất hỗ trợ phục hồi sức khỏe, giúp phòng bệnh thiếu máu và tác dụng an thần rất tốt.

Canh chân giò heo hầm măng khô

Canh chân giò heo hầm măng khô rất dễ ăn và được nhiều người yêu thích. Món canh này ăn với cơm nóng hay bún đều rất ngon. Hãy khám phá công thức nấu món canh chân giò hầm măng khô đặc biệt này nhé!
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Thực hiện 55 phút
Tổng Thời Gian 1 hour 10 phút
Loại Món Canh
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

Nguyên liệu
  

  • 1 cái chân giò heo (chọn chân trước)
  • 300 gram măng khô
  • 1 quả ớt
  • 2 củ hành khô
  • 10 gram hành lá

Gia vị:

  • 1 muỗng hạt tiêu
  • 2 muỗng hạt nêm
  • 1 muỗng muối
  • 2 muỗng mắm
  • 30 ml dầu ăn

Các bước thực hiện
 

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Rửa sạch và ngâm măng khô 10 phút rồi đem luộc đến khi măng chín mềm. Vớt măng ra giá cho ráo nước và nguội bớt rồi xé thành sợi nhỏ vừa ăn.
  • Chân giò heo rửa sạch, xát muối rửa lại rồi chặt thành miếng nhỏ vừa ăn. Cho vào nồi chần qua với 1 thìa muối tinh. Vớt ra rửa lại với nước cho sạch.
  • Hành lá nhặt sạch, rửa sạch, thái khúc nhỏ.
  • Ớt rửa sạch, loại bỏ hạt và thái lát mỏng. Hành khô rửa sạch, thái mỏng.

Bước 2: Nấu canh chân giò heo hầm măng khô

  • Cho chân giò heo vào trong nồi, thêm 1.8 lít nước, đun lửa vừa trong khoảng 30 phút.
  • Đặt chảo xào lên bếp, cho 30ml dầu ăn vào, dầu nóng thì cho hành tím vào phi thơm rồi cho măng vào xào thơm, nêm muối, hạt nêm và chút mắm.
  • Khi chân giò heo mềm, bạn cho măng khô vừa xào vào hầm cùng. Nếu nồi đã cạn nước có thể thêm nước lọc đủ dùng. Nêm nếm các gia vị sao cho hợp khẩu vị.
  • Ninh thêm khoảng 10 phút để các nguyên liệu hòa quyện với nhau rồi tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành

  • Múc chân giò heo và măng ra bát rồi chan nước hầm lên.
    chân giò heo hầm măng khô
  • Thêm ớt thái lát và hành lá cắt khúc lên trên là món ăn đã đầy đủ sắc, vị, hương rồi đó.

Lưu ý

Khi mua chân giò heo, bạn nên chọn chân trước vì chân trước có nhiều thịt tương đối mềm và ngọt hơn do chân trước hoạt động nhiều hơn chân sau. Phần thịt chân trước này rất thích hợp để hầm hoặc luộc. 
Từ khoá Canh chân giò heo hầm măng khô
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Những ai không nên ăn chân giò heo:

Những người cao tuổi, thừa cân, béo phì, có bệnh viêm gan mạn tính, sỏi thận không nên ăn chân giò heo vì hàm lượng dinh dưỡng quá cao trong chân giò khiến tình trạng bệnh có thể trở nên trầm trọng hơn. Xem chi tiết hơn tại đây.

Món ngon khác với chân giò heo

Canh Giò Heo Nấu Măng Tươi
Hôm nay Bếp xin giới thiệu đến các bạn công thức món canh giò heo nấu măng bổ dưỡng. Bạn có thể thực hiện tại gia đình để có món ăn ngon trong những ngày trời se lạnh.
Xem cách làm
Canh Giò Heo Nấu Măng Tươi

Lời kết

Canh chân giò heo hầm măng khô vừa thơm ngon lại chứa nhiều chất dinh dưỡng như vậy thì bạn còn ngần ngại gì mà không vào bếp trổ tài ngay nào. Chia sẻ với Bếp thành quả của bạn nhé!

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.