Sữa đậu xanh lá dứa không chỉ giải nhiệt cực tốt mà còn rất thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Hôm nay hãy cùng Bếp khám phá công thức nấu sữa đậu xanh dễ dàng, đơn giản tại nhà nhé.
Sữa đậu xanh là thức uống rất được ưa chuộng những năm gần đây. Vị béo ngọt của sữa đậu hòa quyện cùng hương thơm ngào ngạt của lá dứa. Chắc hẳn sẽ đánh thức tất cả giác quan của bất kỳ ai khi thưởng thức. Đặc biệt hơn, với hàm lượng dinh dưỡng cao bạn có thể nấu ngay thức uống thơm ngon này cho các bé nhà mình uống mỗi tuần.
Công thức nấu sữa đậu xanh thơm ngào ngạt, béo ngậy
TRANG THIẾT BỊ
- Nồi
Nguyên liệu
- 500 gram đậu xanh
- đường
- nước cốt dừa (nếu thích)
- lá dứa
- sữa tươi không đường
Các bước thực hiện
Ngâm và đãi đậu xanh
- Đậu xanh hãy chọn loại có vỏ. Chọn đậu hạt căng, không sâu và không bị lép.
- Đậu sau khi mua về đãi thật sạch vỏ rồi ngâm với nước lạnh từ 3-5 tiếng cho đậu nở ra. Tiếp đến vo lại lần nữa rồi vớt ra rổ tầm 30-45 phút cho ráo nước. Nhớ vẫn để nguyên vỏ đậu nhé.
- Lá dứa rửa thật sạch rồi bó gọn lại và để cho ráo nước.
Nấu đậu xanh
- Cho đậu vào nồi đổ nước lạnh tầm khoảng 1 lóng tay tính từ bề mặt đậu. Rồi đun với lửa vừa cho hạt đậu mềm. Thỉnh thoảng khi sôi bạn hớt bỏ bọt nổi phía trên.
Xay đậu xanh
- Đậu sau khi nấu chín bạn cho vào máy xay sinh tố, thêm ít đường rồi xay thật mịn. Nếu đậu đặc quá thì bạn có thể cho thêm ít nước vào xay cùng.
Nấu sữa đậu xanh lá dứa
- Cho phần đậu đã xay khi nãy vào nồi cùng với lá dứa. Đun với lửa nhỏ và khuấy đều tay để nồi sữa thơm ngon và không bị khét ở dưới đáy.
- Khi sữa sôi từ 7-10 phút bạn cho tiếp sữa tươi vào. Khuấy đều, đun trong 3-5 phút Rồi tắt bếp rót ra ly, chờ sữa nguội mà thưởng thức.
- Ngoài ra, nếu không thích uống nguội thì bạn có thể uống ngay lúc nóng, vừa thơm ngon lại rất bổ dưỡng đấy nhé.
Thành phẩm sữa đậu xanh lá dứa
- Sữa đậu xanh lá dứa có mùi hương thơm ngào ngạt cùng vị béo ngọt vô cùng hấp dẫn. Thức uống này phù hợp với tất cả mọi lứa tuổi, vì thế bạn có thể nấu thường xuyên cho cả nhà cùng thưởng thức.
Lưu ý
Dinh Dưỡng
Các món ăn sáng nhanh gọn, bổ dưỡng
Bên cạnh đó, Bếp cũng giới thiệu đến bạn một số món ăn sáng dễ thực hiện. Bạn có thể trổ tài để ăn kèm cùng một ly sữa đậu xanh cho ngày dài đầy năng lượng.
Lời kết
Như vậy với các hướng dẫn cực đơn giản của Bếp hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công thức uống bổ dưỡng này. Sữa đậu xanh lá dứa khi dùng có thể thêm vào vài viên đá lạnh để tăng thêm phần hấp dẫn. Ngoài ra, sữa đậu vốn có tính mát, giải nhiệt tốt nên bạn chỉ nên uống tối đa 3 lần/ 1 tuần để phát huy hết các công dụng vượt trội nhé.