Cách làm sườn non chay rim nước mía xá xíu mặn ngọt ăn là ghiền

Nếu như sườn non là một nguyên liệu rất được ưa thích trong ẩm thực mặn thì sườn non chay cũng rất được “bồ kết” trong ẩm thực chay. Được làm từ đậu nành, lúa mì hoặc các loại thực phẩm giàu protein thực vật khác; sườn non chay không chỉ đáp ứng nhu cầu ăn chay mà còn cung cấp cho cơ thể những dưỡng chất cần thiết như protein, vitamin và khoáng chất.

Bạn có thể linh hoạt chế biến sườn non chay theo nhiều cách khác nhau để có nhiều món ăn đa dạng, thơm ngon. Sườn non chay rim là món ăn quen thuộc mà nhiều người lựa chọn để chế biến với sườn non chay. Bepxua sẽ giúp bạn nâng tầm hương vị món ăn này bằng nước mía và sốt xá xíu, các bạn cùng xem Bepxua làm nhé.

Cách làm sườn non chay rim nước mía xá xíu

Khi nhìn vào dĩa sườn non chay rim, bạn sẽ ngay lập tức bị cuốn hút bởi màu sắc nâu đỏ bắt mắt của sườn non chay được phủ lên lớp nước sốt bóng bẩy. Hương thơm từ nước mía và xá xíu hòa quyện thơm ngây ngất; phần sườn non sau khi rim chín có lớp vỏ ngoài hơi giòn, bên trong mềm dai, quyện vị mặn của sốt xá xíu và vị ngọt nước mía hài hòa tinh tế siêu ngon. Món chay bình thường bỗng trở nên mới lạ hơn bao giờ hết, đem đến dư vị khó quên.
Chưa có đánh giá
Loại Món Rim
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 100 gram sườn non chay
  • 30 gram tỏi
  • 200 ml nước mía
  • 1 muỗng cafe hạt nêm chay
  • 2 muỗng cafe đường
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 3 muỗng canh sốt ướp xá xíu
  • Mè rang

Các bước thực hiện
 

  • Sườn non chay ngâm nước khoảng 3-4h cho mềm rồi vắt sả 2-3 lần nước sau đó khứa caro.
  • Cho sườn non chay vào chảo dầu nóng chiên đến khi vàng đều sau đó tăng lửa lớn chiên thêm 2 phút rồi gắp ra.
  • Tỏi cho vào máy xay gia vị xay nhuyễn. Cho tỏi vào chảo vừa chiên, đã chắt dầu để lại một ít phi thơm rồi cho nước mía vào, thêm 3 muỗng canh sốt ướp xá xíu, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cafe hạt nêm chay, 2 muỗng cafe đường nấu sôi.
  • Cho sườn non chiên vào chảo sốt vừa sôi lật cho sốt thấm đều sườn, chú ý hạ lửa nhỏ. Lật đến khi sườn thấm sốt rồi thì rắc mè rang lên và tắt bếp.
  • Cho sườn non chay rim nước mía xá xíu ra dĩa, ăn cùng cơm nóng, bún, bánh hỏi… và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo bảo quản sườn non chay: Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và buộc kín miệng túi khi chưa dùng hết, để tủ lạnh ở nhiệt độ <5oC
Từ khoá sườn non chay
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo những công thức món ngon khác từ sườn non chay như sườn non chay chiên sả ớt, sườn non chay khìa ngũ vị, sườn non chay kho thơm, sườn non chay cuộn dừa rim me, sườn non chay xào chua ngọt…

Cách làm món sườn non chay kho thơm
Nồi sườn chay kho vô cùng cuốn hút ngay từ hương thơm ngát tự nhiên của thơm. Sườn non chay mềm, đậm vị cùng nước sốt chua ngọt càng ăn càng ghiền.
Xem cách làm

Sườn non chay rim nước mía xá xíu mặn ngọt ngon mà không ngán không chỉ là lựa chọn tuyệt vời cho những người ăn chay mà còn hấp dẫn cả những ai muốn thử những món ăn chay ngon miệng. Bạn có thể dùng kèm món này với rau sống hoặc dưa leo để thêm phần thanh mát và dinh dưỡng. Đừng bỏ qua lựa chọn nhẹ nhàng nhưng hấp dẫn này trong thực đơn chay của mình bạn nha.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.