Cách làm cuống họng heo khìa nước dừa gây nghiện

Cuống họng heo là nguyên liệu khá đặc biệt so với các phần thịt heo khác. Nhiều người thường không quan tâm đến phần thịt này, tuy nhiên nếu biết cách chế biến, bạn vẫn sẽ có được nhiều món ăn ngon lành từ cuống họng heo, nhất là khi nhắc đến các món nhậu thì càng không thể bỏ qua các món cuống họng heo ngon bá cháy.

Cuống họng heo đem nấu cháo là món ăn rất đỗi quen thuộc, tuy nhiên cuống họng heo không phải chỉ có thể để nấu cháo. Bepxua sẽ chỉ bạn cách làm món cuống họng heo khìa nước dừa siêu ngon, cực đưa cơm mà làm mồi nhậu cũng tuyệt khỏi bàn. Mời các bạn cùng xem nhé.

Cách làm cuống họng heo khìa nước dừa

Cuống họng heo khìa chín mềm, tỏa hương thơm hấp dẫn. Cuống họng heo mềm nhưng vẫn giữ độ giòn sần sật bắt miệng, thấm nước dừa và gia vị mặn ngọt, thêm chút ớt cay cay lôi cuốn ăn hoài không ngán.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 30 phút
Thực hiện 40 phút
Tổng Thời Gian 1 hour 10 phút
Loại Món Khìa
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 700 gram cuống họng heo
  • 15 gram hành tím
  • 10 gram tỏi
  • ½ chén bột mì
  • 500 ml nước dừa tươi
  • Chanh

Gia vị

  • ½ muỗng cafe muối
  • ½ muỗng cafe ngũ vị hương
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh hạt nêm
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh tương ớt

Các bước thực hiện
 

  • Cho cuống họng heo vào thau bóp với bột mì cho sạch nhớt rồi rửa sạch. Tiếp tục cho chanh muối vào chà bóp cuống họng heo cho sạch mùi sau đó rửa lại với nước, cắt khúc.
  • Cho ½ muỗng cafe muối, hành tím vào nồi nước rồi cho cuống họng heo vào luộc 3-5 phút xong vớt ra xả lại nước. Cho tỏi, hành tím vào máy xay gia vị xay nhuyễn.
  • Cho vào tô cuống họng heo 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, ½ muỗng cafe ngũ vị hương, ½ phần hành tỏi xay, tiêu xay trộn đều ướp 15 phút.
  • Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun nóng, dầu nóng cho hành tỏi xay còn lại vào phi thơm rồi cho cuống họng heo đã ướp vào đảo đều. Cho tiếp nước dừa tươi vào chảo rồi đậy nắp khìa cuống họng heo 30 phút với lửa vừa; cách 5-7 phút mở nắp đảo đều cho cuống họng heo thấm vị.
  • Khìa đến khi nước sệt lại thì đảo đều cuống họng heo liên tục, thấy vàng đều thì tắt bếp.
  • Gắp cuống họng heo khìa nước dừa ra cắt miếng vừa ăn rồi cho ra dĩa, thêm ớt tùy thích và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn cuống họng heo: Chọn phần cuống họng có màu tươi sáng, còn tươi. Tránh lựa chọn cuống họng heo có màu xanh thẫm, màu tím, có mùi ôi thiu hoặc những dấu hiệu bất thường khác.
Từ khoá cuống họng heo
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo những công thức món ngon khác từ cuống họng heo như cuống họng heo hấp sả, cháo lòng, cuống họng heo luộc, cuống họng heo xào cải, cuống họng heo chiên…

Cuống họng heo chiên
Cuống họng heo chiên – Một cách chế biến khác biệt cho món cuống họng heo, bạn hãy thử và cảm nhận hương vị thơm ngon của món ăn nhé.
Xem cách làm

Cuống họng heo sơ chế theo cách của Bepxua hoàn toàn không còn tanh nhớt, bạn thoải mái chế biến kiểu gì cũng ngon. Món cuống họng heo khìa nước dừa với cách làm đơn giản, hương vị lạ miệng độc đáo sẽ đem lại một “luồng gió mới” cho thực đơn của bạn. Hãy thử và cảm nhận hương vị của món ăn này nhé, đừng quên chia sẻ với Bepxua trải nghiệm của bạn nha.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.