Cách làm chân gà rút xương ngâm sả tắc đúng điệu

Chân gà là món ăn vặt rất được yêu thích, từ lúc các món chân gà xuất hiện đến nay vẫn chưa từng hạ nhiệt trong cộng đồng giới mê ăn vặt. Sức hút của món ăn đường phố này đến từ sự đa dạng trong chế biến, khiến cho từ những cái chân gà tưởng như bỏ đi trở thành nhiều món thơm ngon, khoái khẩu mà không những các bạn trẻ rất yêu mà các cô các bác nhiều người cũng khó mà cưỡng lại sự hấp dẫn từ chân gà.

Một trong những món chân gà nổi tiếng là chân gà rút xương ngâm sả tắc. Nếu dạo qua các trang bán hàng ăn vặt không khó để bạn nhận thấy món ăn này vẫn thường nằm trong top bán chạy hàng đầu. Nếu đây cũng là món tủ của bạn thì có lúc nào bạn muốn vào bếp thử làm món này không nào, Bepxua có công thức cho món chân gà rút xương ngâm sả tắc ngon chuẩn vị ở đây, bạn nhanh nhanh nghía qua nhé.

Cách làm chân gà rút xương ngâm sả tắc

Chân gà ngâm có hương thơm từ sả ớt ngửi là thèm. Sau khi ngâm chân gà dai giòn sần sật, thấm vị chua cay mặn ngọt hòa quyện đậm đà, không hề bị đắng nhớt. Chân gà sả tắc mát lạnh ngon tuyệt ăn hoài cũng không biết chán, ngâm ra cả dĩa chỉ loáng là hết veo.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 25 phút
Thực hiện 25 phút
Tổng Thời Gian 50 phút
Loại Món Ăn vặt
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

  • 2 Nồi

Nguyên liệu
  

  • 1 kg chân gà
  • 12 cây sả
  • 10 quả tắc
  • gừng, ớt
  • 400 gram đường
  • 250 ml nước mắm
  • 250 ml giấm ăn
  • ½ muỗng cafe nghệ bột

Các bước thực hiện
 

  • Cho vào nồi sả gừng đập dập, ½ muỗng cafe nghệ bột khuấy đều rồi cho chân gà vào luộc 10 phút. Sau khi luộc vớt chân gà ra ngâm nước đá rồi xả lại nước sạch và cho vào túi zip để ngăn đông 3-4h.
  • Cho vào nồi khác đường, 600ml nước lọc, nước mắm, giấm ăn khuấy tan nấu sôi lên, vớt bọt rồi tắt bếp, để nguội hẳn.
  • Chân gà đem ra rã đông, rút xương, cắt vừa ăn. Cho sả xắt lát nhỏ, ớt xắt lát, tắc xắt đôi bỏ hạt vào tô chân gà trộn đều.
  • Cho tiếp nước mắm giấm đường vào tô chân gà cho ngập chân gà rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc tô lại, để ngăn mát 2-3h.
  • Sau khi ngâm đem chân gà ra và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn chân gà:
  • Chọn chân gà có sắc trắng hồng tự nhiên, phần xương bên trong vẫn ửng đỏ. 
  • Chọn chân gà có khớp chân co dãn, 4 ngón cong, hướng vào bên trong. Chỉ khi nhấn mạnh lên chân, chúng mới căng và phồng ra.
  • Chọn chân gà có độ đàn hồi săn chắc; lớp da bao phủ chân gà hiển thị các nếp nhăn rõ nét và kích thước của từng chiếc chân cũng không đồng đều.
Từ khoá chân gà
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo những công thức món ngon khác từ chân gà như chân gà sốt Thái, chân gà ủ muối, chân gà trộn mắm đường, chân gà xào sả ớt, chân gà nướng sa tế…

Cách làm chân gà nướng sa tế
Chân gà nướng giòn ruộm, không bị khô, lên màu vàng nâu đẹp mắt. Chân gà ướp sốt satế đậm đà, ngọt ngọt cay cay chấm cùng muối tiêu hay muối ớt xanh càng ăn càng ghiền, thêm hương thơm lừng lôi cuốn khó lòng mà bỏ qua.
Xem cách làm

Món chân gà ngâm sả tắc có cách làm đơn giản, trừ thời gian trữ đông và ngâm chân gà thì bạn không mất nhiều thời gian cho món ăn. Sau khi làm ra một mẻ ngâm, nếu để dành ăn dần thì bạn hãy bảo quản món ăn trong hộp/hũ/lọ sạch sẽ, tiệt trùng, khô ráo và để trong ngăn mát; lúc nào ăn và ăn bao nhiêu thì dùng muôi sạch lấy ra đủ vừa ăn. Chúc các bạn thành công.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.