Các món kho luôn là món ăn ngôi sao, tạo nên hương vị khác biệt cho bữa ăn. Hôm nay, Bếp xin giới thiệu đến các bạn một món cá kho cực kỳ thơm, ngon và hấp dẫn. Đó là món cá kèo kho rau răm.
Cá kèo kho rau răm là món kho đặc sắc, cực kỳ hấp dẫn. Cá kèo chín mềm, nhưng không nát, thấm đều gia vị. Vị cá thơm, không tanh, vị cay nhẹ nhàng của tiêu, mùi thơm nồng nhưng quyến rũ của rau răm hòa quyện vô cùng tuyệt vời. Món ăn này ăn cùng cơm nóng thì quả là “mỹ vị nhân gian”.
Cá Kèo Kho Rau Răm
Nguyên liệu
- 500 gram cá kèo
- 50 gram rau răm
- hành tím, đầu hành và vài trái ớt đập dập
- nước màu, đường, tiêu, nước mắm,…
Các bước thực hiện
Sơ chế
- Cá kèo làm sạch, ngâm qua muối cho sạch nhớt rồi cắt khúc vừa ăn. Để cá trong rổ ráo nước trước khi bắt đầu nấu.
- Rau răm một phần nhỏ rửa sạch, băm nhỏ; một phần khác bạn cắt khúc vừa ăn. Hành tím băm nhỏ.
Chế biến
- Cá kèo cho vào bát, cho các gia vị như sau:– Nước màu: 1 muỗng canh– Đường: 1 muỗng canh– Tiêu: 1 muỗng canh– Nước mắm: 3 muỗng cơm– Muối: 1 muỗng café– Củ hành tím, ớt đập dập, Đầu hành lá, Rau răm
- Trộn tất cả đều nhau, rồi để ướp khoảng 20 phút để tất cả ngấm gia vị.
- Sau 20 phút, lấy một chiếc nồi đất (món kho sẽ thơm ngon hơn khi dùng nồi đất), lót dưới đáy nồi một lớp rau răm được lặt trước đó. Sau đó, để toàn bộ phần cá kèo đã ướp vào kho.
- Cá kèo kho đến khi hơi cạn nước, bạn cho 1 muỗng cơm mỡ heo vào cho thơm.
- Cuối cùng, cho thêm rau răm đã băm nhuyễn, một muỗng café tiêu xay vào.
- Trang trí thêm vài củ hành tím. Đợi cá kèo chín mềm, dai, nước kho cạn vừa là món ăn đã sẵn sàng bày ra.
Video
Lưu ý
Dinh Dưỡng
Lời kết
Cách làm cá kèo kho rau răm của Bếp là cách nấu chuẩn bị món kho xưa. Bạn có thể đem đến hương vị vô cùng đặc biệt cho món ăn này nếu nấu theo công thức này.
Ngoài ra, cá kèo còn có thể chế biến thành món cá kèo nướng chấm mắm me, lẩu cá kèo lá giang, cá kèo chiên giòn….Hãy bắt tay vào chuẩn bị bữa cơm hấp dẫn với cá kèo nhé!