Cách làm thịt ba chỉ rim mặn ngọt đậm vị, lên màu đẹp và hao cơm

Thịt ba chỉ rim mặn ngọt là món ăn có khả năng chiều khẩu vị của hầu hết mọi người. Thịt thơm béo ngậy kết hợp nước sốt chua ngọt đậm đà trở nên đặc biệt hấp dẫn và hao cơm. cách làm món ăn này như thế nào để thực sự chuẩn vị và đẹp mắt? Bây giờ hãy vào bếp cùng chúng tôi nhé.

Nguyên liệu và sơ chế

– 500gr thịt ba chỉ heo (hoặc thịt nạc dăm nếu bạn không thích ăn mỡ và bì), bột bắp, nước tương, dầu hào, hành tím, hành lá. Các gia vị cơ bản: tương ớt, đường, bột ngọt, dầu ăn.

– Thịt mua về đem rửa sạch với nước muối, để ráo, sau đó bạn cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn, kích cỡ tầm 1cm. Hành khô đập dập thái khoanh. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Cách thực hiện món thịt ba chỉ rim mặn ngọt

Bước 1: Ướp thịt

Cho thịt đã thái vào tô cùng với 1 thì ăn phở nước tương, 2 thìa ăn phở bột bắp. Bột bắp giúp thịt khi chiên được khô ráo, ít bị bắn dầu, đồng thời vẫn giữ được độ mềm mại của thịt. Trộn đều thịt với hỗn hợp gia vị để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Bước 2: Chiên thịt

Cho dầu vào chảo, bắc lên bếp, đun cho dầu sủi tăm, sau đó bạn cho thịt đã ướp vào chiên. Chiên trên lửa vừa cho đến khi thịt vàng xém cạnh là được.

Bước 3: Làm nước sốt

Phi thơm hành khô rồi tắt bếp, sau đó bạn cho thêm các gia vị sau: 1 thìa ăn phở đường, 1 thìa ăn phở nước tương, 1 thìa ăn phở nước mắm, 1 thìa ăn phở tương ớt, 1 thìa cà phê dầu hào hoặc nước tương, ½ thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa nước cốt chanh, 2 thìa ăn phở nước trắng. Khuấy đều hỗn hợp gia vị, rồi bật bếp, nấu cho đến khi hỗn hợp sôi và sệt lại.

Bước 4: Nhào thịt và nước sốt

Nước sốt khi đã sệt, bạn trút tất cả thịt đã chiên cháy cạnh vào. Sau đó bạn liên tục trộn và sóc đều trên lửa. Đun đến khi thành phần nước sốt và thịt hoàn toàn hòa quyện vào với nhau là hoàn thành. Bạn tắt bếp, rắc lên trên một ít hành lá và vài khoanh hành tím để món ăn thêm phần sinh động và bắt mắt.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Xếp xung quanh mép đĩa các lát dưa chuột thái mỏng, hoặc xếp bên dưới các loại rau như xà lách, sau đó trút thịt vào lòng đĩa. Món ăn có vị chua ngọt, ngọt ngọt, mặn mặn, thơm bùi béo ngậy, rất đậm đà và hài hòa. Thưởng thức món ăn này cùng với cơm trắng thì tuyệt đỉnh.

Lời kết

Trên đây là cách làm món thịt ba chỉ rim mặn ngọt ngon khó cưỡng. Bữa cơm hôm nay hãy vào bếp thực hiện ngay món ăn này để đổi bữa cho cả gia đình bạn nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.