Cách làm sốt ướp phèo và nước chấm phèo nướng khoái khẩu

Các món nướng luôn rất hấp dẫn đối với các tín đồ ẩm thực, và bí quyết tạo nên sự hấp dẫn đó đến từ sốt ướp và nước chấm. Pha sốt ướp và nước chấm đồ nướng ngon là bạn đã gần như thành công với món ăn. Có nhiều công thức ướp đồ nướng và làm nước chấm khác nhau đem đến sự đa dạng của món nướng, giúp cho người thích món nướng có thêm nhiều sự lựa chọn.

Một trong những món nướng rất được yêu thích, đặc biệt là món “tủ” của dân nhậu là món phèo nướng. Bepxua sẽ chỉ các bạn cách làm sốt ướp và nước chấm phèo nướng đảm bảo cực kỳ cuốn, ăn là đến mê. Mời các bạn cùng tìm hiểu công thức của Bepxua nhé.

Cách làm sốt ướp phèo và nước chấm phèo nướng

Phèo ướp đều sốt đậm đà, nướng chín dai giòn sần sật thơm lừng. Phèo nướng nóng hổi vừa thổi vừa ăn chấm nước chấm hòa quyện đủ bộ tứ mặn ngọt chua cay bùng nổ hương vị, càng ăn càng ghiền, cuốn thêm rau tươi xanh thanh mát khó lòng dứt ra.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 30 phút
Thực hiện 30 phút
Tổng Thời Gian 1 hour
Loại Món Nước chấm, Nướng
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

  • 1 Chảo nướng
  • 1 Máy xay gia vị

Nguyên liệu
  

  • 500 gram phèo
  • 50 gram me chín
  • 10 gram hành tím
  • 10 gram tỏi
  • Dưa leo, ngò gai, rau sống, kim chi, cải chua

Gia vị

  • ½ muỗng canh hạt nêm
  • 1 muỗng canh ớt khô
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh sa tế
  • 2 muỗng canh dầu hào
  • 3 muỗng canh đường
  • 3 muỗng canh nước mắm

Các bước thực hiện
 

  • Phèo đã luộc và để tủ đông đem ra rã đông, cắt khúc. Hành tím, tỏi cho vào máy xay gia vị xay nhuyễn. Rau dưa lặt rửa sạch để ráo.
  • Cho vào chén 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh sa tế khuấy đều. Cho sốt vừa pha và hành tím xay vào ướp phèo, trộn đều ướp 15 phút.
  • Cho 5 muỗng canh nước nóng vào chén me chín rồi dầm lấy cốt me. Cho 3 muỗng canh nước cốt me ra chén khác, thêm 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước ấm khuấy tan; thêm 1 muỗng canh ớt khô, ngò gai xắt sợi, hành tím xắt lát vào trộn đều làm nước chấm.
  • Làm nóng chảo nướng, chảo nóng cho phèo vào nướng chín đều, chấm nước chấm, ăn kèm rau cuốn, kim chi, cải chua…. tùy thích và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Cách luộc phèo:
  • Cho phèo cùng vài lát gừng và chút muối vào luộc trong nước sôi để khử mùi hôi.
  • Không cần luộc phèo quá chín. Luộc phèo tầm 5 phút rồi vớt ra và xả qua với nước lạnh.
  • Ngâm phèo với nước lạnh trong vài phút để giữ độ giòn.
Từ khoá phèo
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm những công thức món ngon khác từ phèo như phèo rim nước mắm, phèo xào dưa chua, phèo khìa nước dừa, phèo chiên sả ớt…

Phèo Chiên Sả Ớt
Phèo hay còn gọi là lòng non. Là món ăn quen thuộc thường thấy trong các món như cháo lòng, hủ tiếu,… Phèo còn được dân nhậu đặc biệt ưa thích vì có vị béo, dai dai, nhau sực sực. Đây là món vừa có thể “nhâm nhi” vừa có thể ăn cơm hoặc ăn chơi.
Xem cách làm

Dĩa phèo nướng làm nhanh gọn lẹ vẫn ngon khó cưỡng, trời mưa se se lạnh ngồi nhâm nhi thật không còn gì bằng. Đây cũng là một lựa chọn hoàn hảo để lai rai khi “chén chú chén anh”. Không cần phải ra ngoài hàng mua, chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện theo công thức của Bepxua là bạn đã có ngay một bữa nướng thật ngon và an toàn rồi nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.