Biến tấu 5 món cánh gà chiên ngon khó cưỡng

Cánh gà chiên với màu sắc và hương thơm cùng mùi vị hấp dẫn ai cũng thích. Nhưng bạn có biết khi kết hợp cùng một số nguyên liệu khác món này càng kích thích vị giác hơn. Bếp sẽ gợi ý cho chị em các cách chiên cánh gà với các loại nước sốt đậm vị. Chắc chắn sẽ làm các con tim đam mê ăn uống phải thổn thức vì độ thơm ngon hơn cửa hàng bên ngoài.

Cánh gà chiên nước mắm

Cánh gà chiên vàng hòa quyện vị mằn mặn của nước mặn, vị ngọt của đường. Món này ăn cùng cơm hay ăn vặt trong các buổi hội họp người thân, đồng nghiệp. Bạn có thể chuẩn bị thêm vài miếng đùi để cho món ăn đa dạng và thích hợp cho các bé. Thực khách nhí sẽ ghiền món nhà làm mà chất lượng như quán ăn chuyên nghiệp.

Nguyên liệu:

  • 4-5 cánh gà
  • 2 củ tỏi
  • 1 củ gừng tươi
  • 2 trái ớt
  • Cà chua, dưa leo, rau sống
  • Gia vị

Cách làm:

  • Cánh gà cho muối vào chà xát khử mùi, rửa lại nhiều lần nước sạch. Sau đó chặt miếng vừa ăn và để ráo rồi ướp gia vị. Cho vào tô cánh gà 2 muỗng cafe nước mắm, 1/2 muỗng cafe tiêu, bột ngọt và dầu ăn cùng vài lát gừng thái nhỏ. Trộn đều và để khoảng 15 phút cho thịt thấm gia vị. Tỏi bóc vỏ, giã nhỏ.
  • Bắt chảo lên bếp, làm nóng rồi cho lượng dầu ăn vừa phải vào. Đợi dầu sôi già cho từng miếng cánh gà vào chiên đến khi chín giòn và vàng đẹp mắt. Sau đó vớt ra ngoài cho thật ráo dầu.
  • Dùng tiếp chảo vừa chiên, cho tỏi và 1 muỗng canh nước mắm, đường vào đến khi tỏi vàng thơm. Đổ cánh gà đã chiên vào đảo đều tay ở lửa lớn, nêm nếm gia vị lại.
  • Cho cánh gà ra dĩa, trang trí cà chua, dưa leo và rau sống.

Cánh gà chiên sốt chanh dây

Vị chua chua của chanh dây, cay cay của tương ớt được thấm đậm trong những miếng cánh gà. Không chỉ ngon miệng mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Thay thế những món ăn đơn điệu mỗi ngày để ai cũng muốn ngồi vào bàn ăn ngay lập tức.

Nguyên liệu:

  • 8 cánh gà
  • 6 trái chanh dây
  • 1 củ tỏi
  • Rau ăn kèm
  • Gia vị

Cách làm:

  • Cánh gà sơ chế và chiên như hướng dẫn trên. Chanh dây rửa sạch, bổ đôi, lấy phần cơm bên trong.
  • Sử dụng chảo chiên cánh gà, tiến hành phi thơm tỏi rồi cho chanh dây + 2 muỗng canh tương ớt + 2 muỗng canh tương cà + tí nước và 2 muỗng cafe mật ong. Chỉnh lửa nhỏ đến khi sốt sánh lại thì cho cánh gà chiên đã ráo dầu vào đảo đều vài phút là hoàn thành.

Cánh gà chiên sốt trứng muối

Trứng muối và cánh gà chiên có thể kết hợp, nghe lạ nhưng thành phẩm cực ngon đấy nhé. Vị bùi bùi của loại trứng đặc biệt này cùng những miếng cánh ngọt giòn. Món này ăn cùng cơm, xôi hay lai rai là hao mồi và say quên lối về luôn.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 10 cánh gà
  • 1 quả trứng gà
  • 5 lòng đỏ trứng muối
  • 20 lá húng quế
  • 1 củ tỏi
  • 1/2 chén bột mì
  • 3 muỗng canh sữa tươi
  • 2 muỗng canh bơ nhạt
  • 1 trái ớt sừng
  • Gia vị

Các bước thực hiện:

  • Sơ chế cánh gà, cắt làm 2 hoặc 3, dùng giấy thấm lau thật khô rồi ướp gia vị. Cho vào 1 muỗng cafe hạt nêm, bột tỏi, tiêu và trộn đều cho thấm. Để 1 tiếng hoặc có thời gian nên cho vào tủ lạnh để qua đêm sẽ ngon hơn.
  • Đập trứng gà vào tô, trộn đều với cánh gà đã thấm gia vị rồi lăn nhẹ qua lớp bột mì. Cho vào chảo dầu đã đun già, chiên vàng giòn 2 mặt rồi cho ra ngoài dĩa có lót giấy thấm dầu.
  • Làm sốt trứng muối: Cho lòng đỏ vào chén cùng tí dầu mè và hấp chín rồi dùng muỗng tán nhuyễn. Bắt chảo lên bếp, cho bơ vào đun tan chảy. Cho tiếp tỏi đập dập và lá húng quế vào phi thơm. Đổ phần trứng muối vào, chỉnh lửa vừa và xào nhanh tay. Đến khi trứng nổi bọt cho sữa tươi, 1 muỗng cafe đường, hạt nêm, bột cà ri và ớt sừng cắt nhuyễn vào. Cuối cùng cho cánh gà chiên vào đảo đều đến khi toàn bộ sốt bám đều lên là được.

Cánh gà chiên sữa tươi

Cánh gà chiên sữa tươi sẽ có vị đậm đà, mềm ngon hơn cách làm truyền thống. Chấm kèm chén sốt tương sẽ khiến mọi fan cuồng nghiện công thức đặc biệt này. Cùng thực hiện thông các bước sau đây:

Nguyên liệu: 500gram cánh gà, 250ml sữa tươi, 1 muỗng cafe tỏi băm và gừng băm, bột mì, bột bắp, rượu trắng, sốt cà chua, gia vị.

Cách làm:

  • Cánh gà rửa sạch, đổ sữa tươi và tỏi băm vào để ngâm trong 20 phút. Sau đó đổ bỏ phần sữa ướp cùng 1 muỗng cafe muối, đường, gừng, ớt bột và 2 muỗng cafe rượu trắng. Trộn đều và để 20 phút cho gà thấm gia vị.
  • Cho chút bột bắp và bột mì vào tô cánh gà rồi lăn qua chén bột bắp để riêng rồi cho vào chảo chiên vàng giòn.
  • Làm sốt cà chua bằng cách phi thơm phần tỏi băm còn lại. Đổ sốt cà chua, ớt và nêm tí xì dầu vào đun sôi là được.
  • Rưới nước sốt lên từng miếng cánh gà chiên, thêm tí mè rang nếu thích nhé.

Cánh gà chiên sốt me

Tương tự các món trên nhưng với nước sốt me vốn được lòng nhiều khẩu vị khó tính. Bởi vị chua chua ngọt ngọt khiến ai cũng xuýt xoa mỗi khi thưởng thức. Cách làm tương tự sau khi chiên cánh giòn rụm cho vào chảo nước sốt từ nước cốt me được nêm nếm vừa miệng. Món này chấm cùng muối tiêu chanh và rau ăn kèm rất ngon.

Lời kết

Danh sách món cánh gà chiên trên đã giúp mọi người tự tin trổ tài chưa nào? Hãy nấu nhiều món biến tấu khác nhau để mâm cơm gia đình hay bữa tiệc thú vị hơn. Từ đó gắn kết các thành viên trong gia đình luôn tràn ngập tiếng cười hạnh phúc. BepXua hân hạnh trở thành người bạn đồng hành của quý chị em nội trợ đảm đang.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.