Cá muối chiên và canh rau luộc, combo dân dã nhưng sẽ vét hết nồi cơm nhất là những buổi chiều mưa. Bếp sẽ hướng dẫn bạn cách ướp cá diêu hồng muối chiên cực kỳ vừa miệng. Với sự trợ giúp của những gia vị đậm đà đến từ thương hiệu Dh Foods. Cùng với tô canh rau muống luộc xanh mướt, giòn ngọt cho mâm cơm chuẩn ngon.
Bạn đừng nghĩ bữa cơm mang hương vị đồng quê với cá muối chiên và canh rau luộc đơn giản thế. Nhưng lại đầy đủ dưỡng chất sau một ngày ai cũng “cày” hết công suất. Cá diêu hồng, loại cá thịt trắng giàu protein, dưỡng chất lại vô cùng lành tính. Rau muống tốt cho hệ tiêu hóa, mắt và tăng cường sức đề kháng cho cả nhà.
Cách ướp cá muối chiên và canh rau muống luộc ngon tuyệt
TRANG THIẾT BỊ
- Nồi
- Tô, dĩa, chén
Nguyên liệu
- 800 gram cá diêu hồng
- 20 gram sả bào
- 10 gram tỏi
- 10 gram hành tím
- rau muống
- 1 trái ớt
- chanh
Gia vị
- nước mắm Lú Dh Foods 43N Hạ Thổ
- Ớt bột Dh Foods
- Muối tôm Tây Ninh Dh Foods
- dầu điều phi
- đường
- dầu ăn
- muối
- tương ớt
- nước tương
Các bước thực hiện
- Sơ chế và ướp cá diêu hồngCá diêu hồng mua về làm và rửa sạch, khứa 4 đường hai bên cá để khi ướp dễ thấm gia vị. Cho cá vào rổ cho thật ráo nước.Tỏi, hành tím bóc vỏ, cho vào máy xay cùng sả bào. Xay nhuyễn hỗn hợp trên.Làm nóng chảo, cho vào 3 muỗng canh dầu điều phi rồi cho hỗn hợp xay nhuyễn vào. Phi thơm hành tỏi và sã xay nhuyễn, dùng đũa đảo đều liên tục. Cho tiếp 1/2 muỗng canh đường, 0,5 muỗng canh nước mắm Lú Dh Foods 43N Hạ Thổ, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cafe ớt bột Dh Foods, 1,5 muỗng canh muối tôm Tây Ninh Dh Foods cùng 3 muỗng canh nước lọc. Dùng dùng đảo đều, chỉnh lửa vừa đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp và để nguội.Cho cá vào dĩa, đổ hỗn hợp gia vị đã nguội lên, thoa đều 2 mặt cá và các khứa. Trở mặt và ướp 30 đến 60 phút cho thấm hoàn toàn.
- Chiên cá Bắt chảo lên bếp, làm nóng cho dầu ăn vào đun thật nóng. Cho cá diêu hồng đã thấm gia vị vào chiên ở lửa vừa. Hoặc có thể nướng tùy sở thích của gia đình bạn.Lắc chảo để các chín vàng đều, khi mặt dưới chín, trở lại để chiên mặt còn lại. Khi cá chín gắp ra dĩa.
- Luộc rau muốngRau muống mua về nhặt bỏ lá hư, ngắt cọng nhỏ vừa ăn. Ngâm nước muối khoảng 10 phút rồi rửa sạch.Cho và nồi 500ml nước đun sôi lên, khi nước sôi lăn tăn cho 1 muỗng cafe muối vào. Cho rau vào luộc 2 phút rối gắp ra dĩa, cho 1 muỗng canh nước mắm vào nồi.
- Thành phẩmDọn dĩa cá diêu hồng muối chiên, dĩa rau muống luộc, tô canh nước luộc rau gần nguội cho 0,5 muỗng canh nước cốt chanh. Cùng dĩa nước tương tỏi ớt xay với lượng tùy thích. Dọn cơm ra và thưởng thức ngay thôi.
Video
Lưu ý
- Cá diêu hồng: mua con còn sống, bơi khỏe, có màu hồng tươi đồng nhất. Không chọn những con đã chết, màu nhợt nhạt.
- Rau muống: chọn những cọng nhỏ, không mua bó có kích thước quá to, lá xanh sẫm và bóng mướt. Bởi có thể đã được phun quá nhiều đạm, phân bón. Ăn vào sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cả gia đình.
Dinh Dưỡng
Món ngon
Có rất nhiều cách chế biến với những con cá diêu hồng ngon, bổ và rẻ này. Nếu đã ngán với nồi canh chua, chiên hay hấp, bạn có thể biến tấu làm món sốt cùng cam tươi. Ăn ngon không kém các món sốt sang chảnh ngoài nhà hàng. Còn hôm nào cả nhà ngán cơm thèm bún, đừng nấu bún cá lóc, bún riêu quen thuộc. Thử làm bún cá diêu hồng chiên giòn mới lạ tưởng không ngon nhưng lại ngon không tưởng đấy.
Lời kết
Cá diêu hồng muối chiên với lớp da giòn, thịt bên trong thơm mùi hành tỏi sả. Lại còn vô cùng đậm đà khi kết hợp nhiều gia vị đã khẳng định chất lượng mang tên Dh Foods. Dĩa rau muống luộc sẽ khiến mâm cơm nhanh gọn nhưng lại đủ chất. Đừng lo thiếu canh khi tận dụng nước luộc rau thêm tí nước mắm và nước cốt chanh. Nấu thử ngay để cảm nhận hương vị hấp dẫn bạn nhé.