“Giắt túi” công thức làm bánh flan xoài mềm mịn, ăn hoài không ngán

Bánh flan xoài với màu sắc bắt mắt cuốn hút mọi người ngay từ ánh mắt đầu tiên. Cùng hương vị thơm nồng và mềm mịn, béo ngọt của xoài và trứng hòa quyện. Đây chắc chắn sẽ là món ăn vặt yêu thích của người lớn hay trẻ nhỏ trong gia đình. Cùng note ngay công thức mới lạ này và trổ tài thực hiện những lúc rảnh rỗi thôi mẹ đảm ơi.

Xoài là loại trái cây nhiệt đới khi chín có vị ngọt, chứa nhiều khoáng chất và vitamin. Dù quá quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết tác dụng “vàng” với cơ thể. Các hợp chất có lợi trong trái xoài tốt cho những người bị tiểu đường và tim mạch. Hàm lượng axit amin có ích cho những ai làm việc bằng trí óc. Với chị em, xoài chứa ít calo giúp hạn chế thèm ăn nên là thực phẩm giảm cân tuyệt vời.

“Giắt túi” công thức làm bánh flan xoài mềm mịn, ăn hoài không ngán

Bánh flan là một trong những món ăn vặt có nhiều cách biến tấu nhất. Nhân dịp mùa xoài chín nở rộ, chị em hãy kết hợp tạo ra món bánh flan xoài mềm mịn. Không chỉ ngon miệng mà còn giải nhiệt cực kỳ lý tưởng ngày hè.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 20 phút
Thực hiện 30 phút
Tổng Thời Gian 50 phút
Loại Món Ăn vặt
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 0
Dinh dưỡng 617 kcal

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 1 quả xoài
  • 6 quả trứng gà
  • 200 ml nước cốt dừa
  • 350 ml sữa tươi
  • đường

Các bước thực hiện
 

  • Bắt nồi lên cho 100 gram đường cùng tí nước vào, khuấy đều tay đến khi đường tan. Vặn lửa nhỏ lại đến khi chuyển sang màu nâu cánh gián đẹp mắt thì tắt bếp.
    Vệ sinh sạch sẽ khuôn bánh flan, lau khô ráo rồi từ từ đổ lớp caramel ở đáy khuôn. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh.
  • Làm bánh flan xoài
    Quả xoài rửa sạch, gọt vỏ rồi xắt thành từng miếng nhỏ, cho vào máy xay sinh tố cùng chút nước. Xay đến nhuyền rồi lọc qua rây để lấy phần nước cốt.
    Cho trứng gà vào tô cùng 2 muỗng cafe đường, đánh cho tan gia vị.
    Bắt nồi lên bếp, cho nước cốt xoài, sữa tươi và nước cốt dừa vào nấu. Lưu ý khuấy đều tay để hỗn hợp không bị vón cục. Đến khi hỗn hợp sôi nhẹ thit tắt bếp, để nguội cho trứng vào khuấy đều.
    Lấy khuôn bánh flan ra, rót hỗn hợp trứng xoài vào, bắt nồi lên hấp bánh cách thủy 30 phút là bánh chín.
  • Thành phẩm
    Dùng tăm xăm thử nếu không dính là những chiếc bánh flan xoài đã hoàn thành. Khi bánh nguội cho vào ngăn mát khoảng vài tiếng là có thể thưởng thức.

Lưu ý

Xoài là nguyên liệu chính trong công thức này, nên chị em phải chọn quả ngon nhất. Đặc điểm nhận biết là vỏ vàng tươi, căng bóng, không thâm đen. Và khi cầm lên cảm giác nặng tay, không quá mềm và có cuống cứng. Đồng thời cảm nhận mùi tinh dầu là xoài mới hái, tươi ngon.
 

Dinh Dưỡng

Calories: 617kcalCarbohydrates: 23gProtein: 16gFat: 55gSaturated Fat: 45gPolyunsaturated Fat: 1gMonounsaturated Fat: 5gCholesterol: 57mgSodium: 185mgPotassium: 912mgFiber: 1gSugar: 18gVitamin A: 610IUVitamin C: 2mgCalcium: 435mgIron: 7mg
Từ khoá cách làm bánh flan xoài
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Món ăn vặt ngon

Không chỉ là món tráng miệng thơm ngon của nhiều người, xoài chín còn có thể chế biến nhiều món ngon. Nếu bạn yêu thích rau câu giòn dai có thể kết hợp loại trái cây mùa hè này. Đảm bảo những khuôn rau câu xoài bé bé xinh xinh nhưng lại hấp dẫn lắm. Xôi xoài lại là sự lựa chọn cho buổi sáng hay bữa xế no bụng và đã mắt.

Xôi xoài
Vị bùi bùi của hạt xôi nếp thơm kết hợp với vị béo của nước dừa và mùi thơm ngọt của miếng xoài sẽ tạo ra một món ăn hoàn hảo cho những ai đang muốn đổi vị đấy. Vậy bí quyết là gì, cùng Bếp khám phá nhé!
Xem cách làm
xôi xoài
Tráng miệng với rau câu xoài bắt mắt và hấp dẫn
Những lúc rãnh rỗi, bạn muốn chế biến món ăn vặt để cả nhà cùng nhau nhâm nhi. Rau câu xoài sẽ là lựa chọn vô cùng thú vị bởi hương vị hấp dẫn lại có lợi cho sức khỏe.
Xem cách làm

Lời kết

Bánh flan xoài ngon đúng điệu cực kỳ mềm ngon và kích thích vị giác từ hình thức đến hương vị. Vừa ra lò đã tỏa mùi thơm khiến ai cũng không thể ngồi yên được nữa. Khi thưởng thức, bạn có thể cho thêm tí cafe và đá bào để món ăn thêm phần trọn vẹn. Món ngon lại dễ làm, ngại gì không thử đúng không nào?

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.