Thịt ba chỉ kho tôm chua là món đặc trưng của người dân xứ Huế vốn nổi tiếng về ẩm thực độc đáo. Với miếng thịt ba chỉ tươi ngon cùng hũ tôm chua Huế Dh Foods tạo nên món ngon đậm đà và lạ miệng. Không cần chu du đến với vùng đất mộng mơ bạn và gia đình vẫn thưởng thức được món chuẩn Huế. Đừng quên nấu thêm cơm kèm thêm rau luộc để tăng thêm sức hút cho bữa ăn tối.
Tôm chua vốn là đặc sản trứ danh của xứ Huế với hương vị chua thanh cay nồng. Món này được rất nhiều du khách yêu thích và chọn làm quà tặng người thân khi đến cố đô. Giờ đây chỉ cần đến siêu thị hay cửa hàng bách hóa là bạn đã có ngay hũ tôm chua Huế chuẩn vị của Dh Foods. Kết hợp cùng thịt ba chỉ cho dĩa thức ăn không chỉ ngon mà đầy dưỡng chất.
Thịt ba chỉ kho tôm chua – món Huế ngon ít người biết
TRANG THIẾT BỊ
- Dĩa, chén
Nguyên liệu
- 300 gram thịt ba chỉ
- 1 hũ tôm chua Huế Dh Foods
- 10 gram hành tím
- 10 gram tỏi
- rau ăn kèm: xà lách, dưa leo
- Hành lá
- Ớt
Gia vị
- dầu ăn
- muối
- nước mắm cốt 40N Dh Foods
- mật ong
Các bước thực hiện
- Sơ chế thịt ba chỉThịt ba chỉ mua về rửa sạch với nước muối pha loãng.Hành tím bóc vỏ cho vào nồi nước cùng 1 muỗng cafe muối, đun sôi lăn tăn cho thịt ba chỉ vào luộc sơ 3 phút rồi vớt ra rổ cho ráo.
- Bóc vỏ tỏi, cho vào máy xay nhuyễn. Hành lá, ớt rửa sạch, xắt nhỏ.Mở tem hũ tôm chua Huế Dh Foods, đổ ra chén.Thịt ba chỉ xắt miếng vừa ăn, cho vào tô cùng tỏi xay và 1 muỗng cafe nước mắm cốt 40N Dh Foods. Trộn đều và ướp 15 phút cho thịt thấm gia vị.
- Bắt chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Tiếp tục cho thịt ba chỉ miếng đã ướp gia vị vào đảo đều tay và chiên cháy cạnh.Sau đó chắt phần mỡ ra chén riêng, đổ chén tôm chua Huế Dh Foods vào, đảo đều 1-2 phút rồi cho 2 muỗng canh mật ong vào chảo. Đảo đều tay lần nữa và kho ở lửa riu riu rồi cho hành lá và ớt xắt nhỏ vào với lượng tùy thích. Cuối cùng tắt bếp cho ra dĩa.
- Xà lách, dưa leo rửa sạch. Xà lách xắt miếng vừa ăn còn dưa leo xắt lát cho ra dĩa.Dọn dĩa thịt ba chỉ kho tôm chua ra bàn cùng rau và cơm ăn rất ngon.
Video
Lưu ý
- Mua miếng thịt có tỷ lệ phần nạc và mỡ cân bằng nhau để tránh quá ngán vì mỡ nhiều hay khô vì nạc nhiều.
- Khi dùng dao cắt miếng thịt phải có màu hồng, bóng nhẹ, lớp mỡ xen giữa có màu trắng sáng và chắc.
- Đừng ngại bẩn tay khi mua thịt nhé, nhấn vào buông ra thịt không để lại vết lõm là miếng thịt mới, không dùng chất tạo nạc.
- Mùi của miếng thịt không ôi thiu chính là yếu tố quan trọng cuối cùng chị em nên để ý.
Dinh Dưỡng
Món ngon từ thịt ba chỉ
Bên cạnh món ba chỉ luộc nhanh gọn cho những ngày bận rộn với núi công việc. Loại thực phẩm này có rất nhiều cách biến tấu xuất sắc để các nàng lựa chọn. Từ đó làm phong phú mâm cơm gia đình như ba chỉ quay giòn, kho tiêu, rim, nướng. Hay các món chiên sả hay khìa nước dừa ăn cùng bún, bánh hỏi, bánh mì hay cơm đều ngon khó cưỡng.
Lời kết
Thịt ba chỉ kho tôm chua với đầy đủ hương vị mặn, ngọt, cay nồng chiều khẩu vị những ai khó tính nhất. Đâu cần chi nhiều tiền bạn vẫn có thể nấu món ăn dân dã với một miếng rồi thêm một miếng nữa. Trong nháy mắt nồi cơm vung đầy đã hết rồi, quá hạnh phúc đúng không các chị em nội trợ đảm đang!