Cách Làm Sườn Non Ram Mặn Mềm Ngon, Vị Vừa Ăn

Sườn non có lẽ là một trong những nguyên liệu ngon, bổ dưỡng và khá thân thiện đối với người dân Việt Nam đặc biệt là những người nội trợ. Sườn non ram tuy thân thuộc là thế nhưng ít ai có thể từ chối sự hấp dẫn mà món ăn này mang đến. Một bữa cơm sum vầy bên gia đình cùng với những món ăn quen thuộc đậm đà,tại sao lại không nhỉ?

Sườn non ram nghe dễ làm nhưng chúng ta cũng cần tỉ mỉ và cẩn thận không ít. Sườn non cung cấp cho người dùng khá nhiều chất dinh dưỡng,vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Nếu bạn đang tìm hiểu nguyên liệu cần chuẩn bị cũng như cách chế biến thì hãy cùng bepxua chúng tôi vào bếp nhé.

Cách làm sườn non ram

Chỉ với 10 phút bạn đã có ngay món sườn non ram, rim thơm ngon và đậm vị. Với những nguyên liệu thân thuộc dễ tìm thấy ở chợ, siêu thị hoặc của hàng tiện lợi, hãy cùng "lăn" vào bếp vỗ béo chiếc bụng đói nào
4.50 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 10 phút
Thực hiện 10 phút
Tổng Thời Gian 20 phút
Loại Món Ram
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 601 kcal

Nguyên liệu
  

  • 700 gram sườn non
  • 30 gram tỏi
  • 30 gram hành khô
  • Gừng

Gia vị

  • 1 muỗng canh muối
  • 2 muỗng canh đường
  • 5 muỗng canh nước mắm

Các bước thực hiện
 

  • Sườn non sau khi đã được chặt khúc vừa ăn thì cho vào nồi. Tiếp theo là cho gừng đã đập dập vào, cộng thêm 1 muỗng canh muối trắng và nước vào. Bật lửa và trụng trong 5 phút, cho sườn sạch và thơm ngon hơn. Sau khi đủ 5 phút thì vớt sườn ra để ráo.
  • Chuẩn bị một cái chảo trên bếp, bỏ tỏi đã xay vào phi vàng cho thơm. Sau đó bỏ sườn non đã trụng vào chảo và đảo đều cho sườn non săn lại. Sau khi sườn đã săn thì cho vào chảo 5 muỗng canh nước mắm và tiếp tục đảo đều. Khi cảm thấy sườn đã rắc nước thì cho tiếp vào chảo 2 muỗng canh đường tiếp tục đảo đều và cho ớt bột vào tùy khẩu vị người ăn. Sau khi đã đảo đều và rắc nước, màu đã đều vàng và đẹp màu rồi thì cho vào tỏi, hành tím đã xay hoặc băm vào đảo đều và tắt bếp
  • Cuối cùng là trình bày ra đĩa và thưởng thức thành quả.

Video

Lưu ý

Lưu ý: Nên chọn mua những nguyên liệu còn tươi ngon và phải đảm bảo vệ sinh. Nhất là đối với sườn non chúng ta cần chọn mua ở những nơi uy tín để đảm bảo sự tươi mới của sườn, như vậy món sườn mới ngọt và thịt mềm ngon được vì chất lượng nguyên liệu thường sẽ làm tăng chất lượng món ăn. 

Dinh Dưỡng

Calories: 601kcalCarbohydrates: 9gProtein: 29gFat: 50gSaturated Fat: 22gCholesterol: 131mgSodium: 891mgPotassium: 466mgFiber: 1gSugar: 1gVitamin A: 33IUVitamin C: 3mgCalcium: 42mgIron: 3mg
Từ khoá sườn non
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Đối với nguyên liệu chính là sườn non chúng ta có thể chế biến ra rất nhiều món ăn ngon khác nhau như: sườn non nướng chao, sườn non xào chua ngọt, sườn non rim nước dừa, sườn non hấp cay,…

Sườn Non Nướng Mềm Ngon
Để có một món ăn ngon nói chung và món sườn non nướng ngon nói riêng thì điều cực kỳ quan trọng đó là khâu tẩm ướp. Cũng có rất nhiều cách tẩm ướp sườn đã được chia sẻ, mỗi cách lại có những ưu điểm, nhược điểm khác nhau. Nhưng làm cách nào để sườn nướng của bạn ngấm gia vị, bên trong mềm mà bên ngoài không bị khô thì hãy cùng khám phá công thức “nướng ba lần” vô cùng đặc biệt này của Bếp và bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào!
Xem cách làm
sườn non nướng mềm

Trên đây là cách chế biến một món sườn non vừa ngon vừa bổ dưỡng. Hi vọng những chia sẽ trên đây sẽ giúp độc giả nói chung cũng như các bạn nội trợ nói riêng phần nào hiểu được nguyên liệu cũng như quy trình chế biến. Và càng hi vọng hơn khi món ăn này có thể góp phần vào thực đơn của gia đình bạn. Góp phần trong bữa cơm xung vầy thêm ấm cúng và vui vẻ.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.