Giỏ Hàng
cách làm rau câu

5 cách làm rau câu sữa bắp, phô mai, tam sắc “đẹp cưng xỉu”

Bạn có thú vui si mê những cách làm rau câu tuyệt đẹp “ngất ngây con gà tây”? Bạn không thể cưỡng lại vẻ đẹp trong suốt, long lanh, lóng lánh cùng vị ngọt lịm, thanh mát của những miếng rau câu quyến rũ?

Điểm danh ngay cùng Bếp để chúng ta cùng nhau thực hiện những cách làm rau câu “siêu đẹp dễ” ngay tại nhà mình các chị em nhé. À còn các gen z nữa, cũng nhanh tay điểm danh vào khám phá công thức đi nào!

1. Cách làm rau câu trái cây phô mai béo ngon, chua ngọt

1.1. Nguyên liệu làm rau câu

  • Phô mai Con Bò Cười: 1 hộp
  • Bột rau câu: 15 gram
  • Đường cát: 300 gram
  • Kiwi xanh: 2 trái
  • Thanh long đỏ: 1/2 trái
  • Xoài: 1/2 quả
  • Dâu tây: 100 gram

1.2. Thực hiện cách làm rau câu trái cây phô mai đẹp mắt

  • Phô mai con bò cười và 4 loại trái cây đã chuẩn bị đem thái hạt lựu.
  • Trộn đều 5 gram bột rau câu và 100 gram đường cát rồi đổ hỗn hợp vào nồi với 1 lít nước, khuấy đều cho đường hòa tan và bột rau câu nở.
  • Bắc nồi lên bếp đun ở lửa vừa cho đến khi bột rau câu tan hoàn toàn.
  • Sau đó, đổ một lớp rau câu vào khuôn thạch bi tròn, xếp lần lượt trái cây và phô mai vào rồi đổ thêm rau câu cho đầy khuôn.
  • Đậy nắp của khuôn kín lại sao cho phần rau cầu thừa tràn ra khỏi lỗ nhỏ trên mỗi viên rau câu.
  • Để rau câu vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho đông hoàn toàn.
  • Làm rau câu nước trái cây: Chuẩn bị hỗn hợp rau câu tương tự.
  • Khi rau câu hòa tàn hoàn toàn trên bếp thì thêm vào 50ml nước ép trái cây tùy thích để tạo màu và hương vị.
  • Lặp lại các thao tác đổ rau câu như trên rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.
  • Sau khi rau câu đông lại, lấy từng viên tròn ra thưởng thức ngay hoặc dùng kèm với sữa tươi, sữa dừa hoặc trà sữa sẽ rất tuyệt.
rau câu phô mai trái cây
Với cách làm rau câu này sẽ cho bạn nhìn thấy rõ trái cây tươi và phô mai bên trong, vừa đẹp mắt lại vừa ngon miệng cho cả nhà.

2. Cách làm rau câu dừa phô mai béo ngậy, ngọt thanh mát

2.1. Nguyên liệu làm rau câu

  • Bột rau câu dẻo: 10 gram
  • Đường: 200 gram
  • Cùi dừa non: 2 miếng
  • Phô mai :1 hộp
  • Nước dừa tươi: 800ml

2.2. Thực hiện cách làm rau câu dừa non phô mai giải nhiệt

  • Trộn đều 10 gram bột rau câu dẻo với 200 gram đường.
  • Sau đó, bắc nồi lên bếp, đổ vào 800ml nước dừa tươi cùng hỗn hợp bột rau câu, khuấy đều cho tan và đun sôi hỗn hợp đến khi tan hoàn toàn rồi tắt bếp.
  • Đem 2 miếng cùi dừa non cắt sợi vừa ăn. Cắt nhỏ các viên phô mai.
  • Tiếp đến, đặt những sợi cùi dừa non + phô mai vào giữa khuôn rồi đổ hỗn hợp ở bước 1 vào, để vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng cho thạch đông hoàn toàn là xong.
  • Lấy rau câu ra khỏi khuôn và thưởng thức.
rau câu dừa phô mai
Bạn có thể ăn kèm rau câu với nước cốt dừa, cà phê, cho một ít đá vào nữa là ngon tuyệt cú mèo luôn nhé.

3. Cách làm rau câu sữa bắp lá dứa ngon cực bắt mắt

3.1. Nguyên liệu làm rau câu

  • Bắp nếp: 1 trái
  • Sữa tươi không đường: 180 ml
  • Kem whipping: 50 ml
  • Đường trắng: 200 gram
  • Bột rau câu dẻo: 1 gói
  • Lá dứa: 2 cây

3.2. Hướng dẫn cách làm rau câu sữa bắp thơm ngọt hấp dẫn

  • Bắp rửa sạch, tách hạt rồi cho vào máy xay sinh tố cùng 180ml sữa tươi xay nhuyễn, sau đó lọc bỏ bã.
  • Cho phần sữa bắp vào nồi nấu sôi lăn tăn, vừa nấu vừa khuấy để tránh sữa bị khét.
  • Sau đó, cho vào 50ml kem whipping với 300ml nước lọc rồi khuấy đều.
  • Trộn 1 muỗng cà phê bột rau câu với 100 gram đường rồi cho vào nồi sữa bắp và khuấy đều.
  • Giữ nồi sữa bắp trên bếp để tránh rau câu bị đông. Đổ một lớp rau câu sữa bắp vào khuôn và chờ đông lại.
  • Dùng máy xay sinh tố xay lá dứa cùng với 1 ít nước, sau đó dùng rây lọc bỏ bã.
  • Trộn 1 muỗng cà phê bột rau câu với 100 gram đường còn lại, sau đó nấu sôi 400ml nước rồi cho bột rau câu vào khuấy đều.
  • Khi nước rau câu sôi lại, vặn nhỏ bếp, đổ 50ml nước cốt lá dứa vào nồi khuấy đều.
  • Giữ nồi trên lửa nhỏ trong quá trình đổ rau câu vào khuôn để rau câu không bị đông lại.
  • Đổ tiếp một lớp rau câu lá dứa mỏng lên trên lớp rau câu sữa bắp, đợi lớp rau câu đông thì lại tiếp tục đổ lớp rau câu sữa bắp.
  • Làm lần lượt thao tác đổ nhiều lớp như vậy cho đến khi hết rau câu.
  • Sau khi đổ hết thạch, các bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh đến khi thạch đông hoàn toàn và chờ lạnh và cắt thành từng miếng vừa ăn là có thể thưởng thức.
rau câu sữa  bắp
Cách làm rau câu sữa bắp lá dứa trông thật bắt mắt khiến món tráng miệng càng thêm hấp dẫn.

4. Cách làm rau câu sơn thủy tam sắc cho món tráng miệng sang trọng

4.1. Nguyên liệu làm rau câu

  • Nước cốt dừa: 120 ml
  • Nước cốt lá dứa: 120 ml
  • Cà phê: 50 ml
  • Bột rau câu giòn: 50 gram
  • Đường trắng: 300 gram
  • Nước lọc: 1.50 lít

4.2. Thực hiện cách làm rau câu tam sắc ngon đẹp tinh tế

  • Cho bột rau câu giòn vào 1.5 lít nước lọc, khuấy đều và để 15 phút.
  • Bắt nồi lên bếp, thêm đường vào rồi nấu lửa vừa và luôn khuấy đều tay.
  • Tầm 15 phút sau, hỗn hợp bắt đầu sôi thì vớt bọt, đợi sôi bùng lên thì tắt bếp.
  • Chia hỗn hợp rau câu đã sôi vào 3 tô, lần lượt cho cà phê, nước cốt dừa và nước cốt lá dứa vào từng tô, khuấy đều.
  • Chuẩn bị khuôn hình tùy thích, đặt 1 ly thủy tinh hoặc chén nhỏ ở giữa khuôn.
  • Dùng vá múc rau câu rưới nhẹ từ đỉnh ly cho rau câu từ từ chảy xuống khuôn. Sau khoảng 5 – 10 giây, tiếp tục lắp lại thao tác với màu khác.
  • Cứ tiếp tục như vậy cho đến khi hết 3 hỗn hợp rau câu. Bạn có thể rút nhẹ nhàng chiếc chén ra hoặc để cố định như vậy.
  • Cho khuôn vào tủ lạnh khoảng 30 phút để rau câu nhanh đông hơn.
  • Sau khi rau câu đông đặc, bạn chỉ cần cắt theo hình dạng yêu thích và thưởng thức.
rau câu sơn thủy
Cách làm rau câu sơn thủy tam sắc này vừa giòn vừa mềm, không quá ngọt, có vị béo và mùi thơm hòa quyện vô cùng hoàn hảo.

5. Cách làm rau câu đào dẻo mát ngọt, ngon khó cưỡng

5.1. Nguyên liệu làm rau câu

  • Đào hộp: 3 miếng
  • Siro đào: 150 ml
  • Bột rau câu: 10 gram
  • Trà túi lọc: 3 gói

5.2. Thực hiện cách làm rau câu đào nhanh dễ ngay tại nhà

  • Cho 3 gói trà túi lọc vào nồi, thêm 900ml nước vào sau để trà dễ ngấm nước.
  • Đậy nắp nồi trà lại, bật bếp đun sôi 2-5 phút thì tắt bếp.
  • Lấy bỏ các gói trà ra khỏi nồi, hạ nhỏ lửa bớt rồi dùng giá khuấy đều, vừa khuấy vừa rắc bột rau câu vào nồi.
  • Tiếp tục khuấy thêm 5-10 phút cho bột rau câu tan hẳn và cảm giác khuấy hơi nặng tay thì thêm 150ml siro đào, khuấy đều cho đường tan thì tắt bếp.
  • Cắt đào thành những miếng nhỏ tùy thích và sắp xếp vào các chén thủy tinh.
  • Sau đó, múc nước rau câu đổ đầu chén và phủ kín các miếng đào lại.
  • Để rau câu nguội rồi đặt vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 45-60 phút cho rau câu mau đông lạnh.
  • Khi rau câu đông lại thì úp ngược các chén rau câu ra đĩa, cắt nhỏ thành các miếng vừa ăn là có thể thưởng thức.
rau câu đào
Chắc chắn đây sẽ là món tráng miệng khẳng định được độ khéo léo của bạn đấy nhé.

Lời kết

Còn gì tuyệt bằng khi chúng ta cùng nhau chữa cháy những ngày hè oi bức, khó chịu bằng những món rau câu vừa ngon lại còn nhìn “cưng xỉu” nữa phải không cả nhà. Bếp chúc cả nhà thành công hạ gục trái tim của Crush với những cách làm rau câu như Bếp vừa chia sẻ nhé!

>>> Xem thêm: Bỏ túi 6 cách làm thạch rau câu Mojito, Konnyaku siêu đẹp lạ

>>> Xem thêm: Cách làm Bánh sinh nhật bằng Rau Câu Thanh Long

Nhập bình luận

Free Ship Tận Nhà

Cho đơn hàng từ 300k

Đổi Trả Trong 5 Ngày

đối với sản phẩm lỗi

Bảo Hành Toàn Quốc

hỗ trợ bảo hành tận nhà

Bảo Mật Thanh Toán

không lộ thông tin cá nhân

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.