Top những món kem que trái cây đánh bay nắng nóng ngày hè

Kem luôn là món ăn vặt “thần thánh” khiến ai cũng mê mẩn, nhất là những ngày hè oi bức. Thay vì mua những cây kem bán sẵn không đảm bảo chất lượng và đôi lúc rất đắt. Tại sao bạn không dùng những loại trái cây tươi có sẵn cả nhà để tạo nên những cây kem nhiều màu sắc. Không chỉ bắt mắt mà còn nhiều dưỡng chất và giúp giải nhiệt trong mùa hè này.

Một số lưu ý khi chuẩn bị nguyên liệu

Với các loại trái cây, bạn chọn mua những quả tươi ngon nhất để đảm bảo an toàn thực phẩm. Khuôn que để làm kem cần được vệ sinh sạch sẽ, tráng qua nước sôi để loại bỏ hết tác nhân gây bệnh. Sau đó, để thật khô ráo mới cho hỗn hợp kem vào mới cho thành phẩm ngon nhất. Đặc biệt có thể bảo quản ở ngăn đá tủ lạnh trong thời gian lâu hơn.

Công thức làm món kem cam sữa chua ngon mê ly

Cam là loại trái cây giàu dưỡng chất, bên cạnh nước cam vắt tốt cho sức khỏe. Que kem cam mát lạnh sẽ giúp bạn giải nhiệt nhanh chóng với nguyên liệu và cách làm đơn giản sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 3 quả cam tươi, 220ml sữa tươi không đường, 50gram sữa đặc, 1 hũ sữa chua, 3 muỗng cafe mật ong và 1 ống vani.

Cách thực hiện:

  • Cam mua về rửa sạch, cắt làm đôi vắt lấy nước cho vào chén cùng 3 muỗng cafe mật ong. Khuấy đều cho mật ong tan ra rồi cho vào 1/2 khuôn kem. Cho vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng 45 phút.
  • Nấu lớp sữa chua: cho vào nồi phần sữa tươi, sữa đặc cùng 1 muỗng cafe vani, trộn đều và nấu sôi nhẹ ở lửa nhỏ.
  • Sau khi tắt bếp, cho hũ sữa chua vào nồi, khuấy đều sau đó để thật nguội.
  • Lấy khuôn kem trong tủ lạnh ra, đổ phần sữa vừa làm lên và cho vào ngăn đá lại. Khoảng 5-6 tiếng có thể thưởng thức với que kem cam có vị ngọt của mật ong và thơm của cam tươi. Cùng vị beo béo cuae sữa vừa ngon lại vừa mát.

Lưu ý khi chọn cam, bạn nên mua những quả có màu vàng đậm, mỏng, căng bóng và sờ vào thấy cứng. Ngoài ra phải còn cuống, lá tươi đảm bảo tươi ngon, vừa được hái. Công đoạn nấu sữa không để lửa lớn và nấu quá sôi sẽ khiến sữa bị vón, đóng màng và mất chất dinh dưỡng.

Bí quyết để có kem que xoài hấp dẫn

Xoài là quả quá quen thuộc với mỗi người dân ở vùng nhiệt đới với vô vàn những món ngon. Từ tráng miệng đến xôi xoài, chè hay sinh tố xoài ngọt đến tận miếng cuối cùng. Đặc biệt những ngày oi bức, bạn không thể bỏ qua thực đơn với món kem xoài. Vừa dân dã, giá rẻ lại thực hiện vô cùng đơn giản là có ngay những que kem mát lành. Lưu ý chọn mua những quả xoài chín, tươi ngon sẽ cho thành phẩm hấp dẫn nhé.

Nguyên liệu:

  • 4 quả xoài
  • 300ml sữa tươi
  • 120 gram sữa chua
  • 15 gram đường ( tăng giảm tùy khẩu vị)

Cách làm:

  • Xoài gọt vỏ, 3 quả cắt nhỏ cho vào máy xay sinh tố cùng 180ml sữa tươi, sữa chua và đường.
  • Một quả xoài còn lại xắt hạt lựu.
  • Chuẩn bị que kem sạch sẽ, cho vào vài miếng xoài hạt lựu cùng 2/3 phần sinh tố xoài. Cho khuôn kem vào ngăn đá tủ lạnh từ 45-1 tiếng.
  • Lấy khuôn kem ra đổ phần sữa tươi còn lại đều vào. Cắm que kem vào và tiếp tục cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng vài tiếng là dùng được.

Cách làm kem dưa hấu mát lạnh

Mùa hè nắng nóng mà có que kem dưa hấu thì còn gì tuyệt vời hơn đúng không? Đặc biệt các bé nhỏ luôn là đối tượng thích nhất bởi hương vị ngọt ngào cùng hương vị hấp dẫn. Chị em hãy chọn mua những trái dưa hấu không hạt, vỏ có màu xanh đậm và nguyên vẹn. Thử búng tay vào nghe âm thanh “bịch bịch” cùng cuống còn tươi xanh là quả ngon. Ngoài ra, một mẹo nhỏ nữa là quan sát phần đáy có màu vàng càng đậm và sâu là dưa càng ngọt.

Nguyên liệu: 1 quả dưa hấu khoảng 1 kg, 1/2 quả chanh, 150ml sữa tươi không đường và 30 gram đường cát trắng.

Các bước làm:

  • Dưa hấu cắt làm đôi, nạo lấy phần thịt cho vào tô rồi cho vào máy xay sinh tố cùng đường, sữa tươi và nước cốt chanh.
  • Xay thật nhuyễn hỗn hợp, dùng rây vớt bỏ lớp bọt bên trên.
  • Lược phần hỗn hợp để kem được sánh mịn sau đó đổ vào khuôn que đã được vệ sinh sạch sẽ. Cuối cùng cho vào ngăn đá tủ lạnh là có thể dùng được sau 6-8 tiếng.

Công thức thực hiện kem dâu ngọt ngào

Dâu tây chín mọng, vừa thơm lại có vị chua chua ngọt ngọt luôn là món tráng miệng yêu thích của nhiều người. Khi mua dâu, chị em nên ưu tiên chọn những địa chỉ cung cấp uy tín và có nguồn gốc rõ ràng. Sau đó ngâm cùng nước muối pha loãng vài phút để loại bỏ hết chất gây hại.

Nguyên liệu: 500gram dâu tây, 250ml sữa tươi có đường, 50 gram đường cùng 2 hũ sữa chua.

Cách làm:

  • Rửa sạch, cắt dâu nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn.
  • Bắt nồi có sữa tươi và sữa đặc lên nấu sôi nhẹ ở lửa nhỏ. Tắt bếp cho sữa chua vào khuấy đều cho tan hết rồi để thật nguội.
  • Trộn dâu đã xay nhuyễn vào hỗn hợp sữa rồi đổ vào từng khuôn que đã rửa sạch và khô ráo.
  • Cuối cùng cho que kem dâu vào ngăn đá tủ lạnh vài tiếng là có thể thưởng thức.

Kem kiwi hấp dẫn bạn đã thử

Nếu bạn yêu thích hương vị của quả kiwi, có thể biến tấu tạo nên món kem. Những que kem với màu xanh bắt mắt cùng vị ngọt và lạ của nước ép đào cùng kiwi. Mỗi tuần chị em có thể thay nước ép đào bằng loại trái cây khác để tạo vị khác nhau. Lưu ý chọn những quả tròn, đều và vỏ có nhiều lông tơ bên ngoài. Phần cuống mềm là quả chín sẽ cho vị ngọt hơn cuống còn cứng.

Nguyên liệu:

  • 3 quả kiwi
  • 100ml nước ép đào
  • đường (tùy khẩu vị)

Cách làm rất đơn giản: 2 quả kiwi rửa sạch, gọt vỏ, xắt miếng nhỏ cho vào máy xay sinh tố cùng nước ép đào và đường còn 1 quả xắt lát cho vào cuối que. Sau đó đổ vào que kem đã chuẩn bị sẵn và cho vào ngăn đá tủ lạnh. Chỉ sau vài giờ có thể mang ra cho cả gia đình thưởng thức.

Lời kết

Kem que trái cây đúng chuẩn là món ngon vừa “mát miệng đã mắt” với những màu sắc kích thích. Cùng hương vị ngọt ngào của trái cây và béo ngậy của các loại sữa. Chị em hãy tranh thủ tí thời gian để tự làm những cây kem “homemade” cho cả nhà mùa hè này. Đừng quên là người bạn đồng hành cùng Bếp để luôn có những món ngon đãi mọi người.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.