Tổng hợp 5 công thức làm bánh ngon bằng chảo chống dính

Bạn muốn trổ tài làm nhiều món bánh ngon nhưng nhà lại chưa có điều kiện sắm lò nướng. BepXua sẽ bật mí một vật dụng quen thuộc có thể hỗ trợ chị em trở thành thợ làm bánh đảm đang. Đó chính là chiếc chảo chống dính cùng một chút khéo tay và ít thời gian ngày cuối tuần. Chắc chắn cả nhà sẽ ngạc nhiên với thành phẩm cực thơm ngon, hấp dẫn cho bữa ăn chất lượng.

Làm bánh cuốn bằng chảo chống dính

Buổi sáng thức dậy cơ thể thiếu năng lượng để bắt đầu hành trình làm việc hay học tập dài hơi. Dĩa bánh cuốn nóng hổi, thơm phức, đầy đủ thịt nấm, hành phi, rau sống và chén nước chấm chua ngọt. Không ai kiềm được sức hút của món điểm tâm ngon miệng lại giàu dinh dưỡng này đâu nhé. Chuẩn bị nguyên liệu, chảo chống dính và vào bếp thực hiện ngay thôi.

Nguyên liệu:

  • 150gram bột gạo
  • 65gram bột năng
  • 150gram thịt heo
  • 100gram nấm mèo
  • 4 củ hành tím
  • Giá, dưa leo, rau ăn sống
  • Chả lụa
  • Chanh, ớt
  • Gia vị

Các bước tiến hành:

  • Bước 1: cho bột gạo, bột năng vào thau cùng 500ml nước ấm, 1 muỗng canh dầu ăn và 1/4 muỗng cafe muối. Dùng phới khuấy đều đến khi bột tan, ủ bột khoảng 1 tiếng.
  • Bước 2: Thịt heo rửa sạch, xắt miếng, cho vào máy xay nhuyễn. Nấm mèo ngâm cho nở, rửa sạch, băm nhỏ. Giá, rau sống, dưa leo rửa sạch, hành tím bóc vỏ, xắt nhỏ.
  • Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào nóng rồi cho hành tím phi thơm. Vớt một nửa để ăn kèm bánh. Cho thịt xay và nấm mèo vào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Khi thịt chín thì tắt bếp.
  • Làm nước mắm chua ngọt, thêm ớt xay thùy khẩu vị.
  • Bước 3: Đổ bánh
  • Bắt chảo chống dính lên bếp, mở lửa vừa, quét dầu ăn lên mặt, đổ 1 lớp bột vào chảo , lắc nhẹ để bột dàn mỏng đều, đậy nắp lại.
  • Khi bánh chín, đổ ra mâm sạch đã phết dầu, nhanh tay đổ bột làm vỏ bánh thứ 2.
  • Đổ muỗng nhân thịt lên, trải đều và cuốn lại.
  • Thực hiện tương tự đến khi hết bột và nhân
  • Bước 4: Xắt dưa leo,  rau thơm, chả lụa thành miếng mỏng. Giá chần sơ qua nước sôi.
  • Cho bánh cuốn cùng chả lụa, rau, hành phi ra dĩa chấm với nước mắm chua ngọt ngay khi còn nóng.

Làm bánh ốc quế bằng chảo chống dính

Tuổi thơ ai cũng từng mê mẩn cái bánh giòn giòn béo béo có hình dạng như con ốc. Thêm vài viên kem lá dứa, khoai môn hay sô cô la xua tan cái nóng của ngày hè ngay tức khắc. Nào cùng dành ít phút làm món bánh ăn vặt dân dã để các bé nhà bạn thưởng thức. Mua thêm ít kem tươi là combo hoàn hảo nghĩ thôi cũng thèm rồi nhé mọi người.

Cần chuẩn bị: 100gram bột mì đa dụng, 4 cái lòng trắng trứng, 50gram bơ, 50gram đường, 1 ít mè đen, muối và 1 ống vani.

Cách làm:

  • Cho vào tô lòng trắng trứng, đường, muối và vani vào khuấy cho gia vị tan. Tiếp tục cho bột mì vào và khuấy đều tan cho bột mịn.
  • Cho bơ vào nồi hấp cách thủy cho tan chảy rồi đổ vào tô. Khuấy lần nữa rồi lọc qua rây để loại bỏ cặn. Cuối cùng cho mè đen vào trộn đều là hoàn tất bước chuẩn bị bột.
  • Bắt chảo chống dính lên bếp, cho 1 vá bột vào rán thật mỏng ở lửa nhỏ đến khi hai mặt khô ráo.
  • Khi cho ra ngoài nhanh tay cuộn bánh theo hình ốc và giữ chặt mép để thành phẩm đẹp mắt.

Làm bánh bò dừa nướng bằng chảo chống dính

Món bánh chuẩn miền Tây này sẽ khiến bạn tương tư dù mới nếm thử 1 lần bởi hương thơm đặc trưng. Vỏ bánh vàng óng, giòn rụm cùng vị ngọt béo của sợi dừa nạo khiến già trẻ đều mê mệt. Đặc biệt cách làm vô cùng đơn giản, dù là người nội trợ ít vào bếp vẫn thực hiện thành công ngay lần đầu.

Nguyên liệu:

  • Bột gạo: 350gram
  • Bột năng:100gram
  • Bột nở và men nở: 5gram
  • Nước cốt dừa: 300ml
  • Dừa sợi: 150gram
  • Gia vị: đường, muối, vani, bơ..

4 bước thực hiện:

  • Pha bột: cho 2 bột loại bột ( chừa lại 50gram bột gạo) cùng 1 ống vani, 200gram đường, 1 muỗng cafe muối, men, bột nở vào trộn đều. Sau đó, lần lượt cho 250ml nước cốt dừa và nước lọc vào tô, dùng phới đánh cho tan bột. Cuối cùng nhớ lọc qua rây cho bột thật mịn.
  • Nấu bột: cho phần bột gạo còn lại vào nồi cùng 250ml nước. Khuấy đều và bật lửa nhỏ đến khi sánh lại tắt bếp. Đổ vào thau bột, bọc lại rồi để nơi có nhiệt độ cao khoảng 45 phút.
  • Làm nhân dừa: cho sợi dừa nạo, phần nước cốt dừa còn lại và 1 muỗng canh đường vào chảo. Bật lửa lên trộn cho đều đến khi đường tan là tắt bếp.
  • Đổ bánh: bắt chảo chống dính lên bếp, chảo nóng phết lớp bơ vào rồi đổ 2 muỗng bột, nướng ở lửa riu riu. Khi mặt bánh có lỗ khí, lấy nắp đậy kín 5 phút rồi cho nhân vào gập bánh lại. Để thêm 2 phút là có thể cho ra dĩa. Thực hiện tương tự khi hết nguyên liệu.
  • Thưởng thức bánh ngay lúc nóng để cảm nhận trọn vẹn mùi thơm thoang thoảng cùng vị ngon hấp dẫn.

Làm bánh tráng nướng bằng chảo chống dính

Món ăn vặt thu hút giới trẻ bởi những topping siêu ngon như trứng cút, tôm khô, xúc xích. Không cần phải đốt than vất vả để tận hưởng những chiếc bánh tráng thơm ngon như ở chợ đêm Đà Lạt. Chỉ với chiếc chảo chống dính tiện lợi cùng bí kíp dưới đây là bạn có thể tự tạo món ngon nhà làm. Thêm ly sữa đậu nành nóng tăng hương vị như đang được đi du lịch xứ sở ngàn hoa.

Nguyên liệu: 10 miếng bánh tráng, 20 trứng cút, bơ, xúc xích, hành lá, tôm khô, tương ớt, sốt Maiyonaise

3 bước thực hiện cực nhanh:

  • Bước 1: bắt chảo lên bếp, khi chảo nóng chỉnh lửa nhỏ cho bánh tráng vào. Quết lớp bơ đều mặt bánh, đập 2 trứng cút rồi dùng muỗng dàn đều. Cho hành lá xắt mịn vào.
  • Bước 2: Khi bánh gần chín cho xúc xích xắt khoanh, tôm khô rải đều lên
  • Bước 3: Đợi thêm 1-2 phút xịt tương ớt và sốt Maiyonaise theo hình tròn bắt mắt. Sau đó nhẹ nhàng gấp đôi miếng bánh lại và nhanh tay lấy ra khỏi chảo. Mời cả nhà cùng thưởng thức thôi nào.

Làm pizza bằng chảo chống dính

Món ăn đến từ nước Ý xinh đẹp được lòng nhiều tín đồ đam mê ăn vặt. Nhờ sự kết hợp của các loại thịt và rau củ nên cung cấp nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Thay vì mua những chiếc bánh bên ngoài giá đắt mà không đảm bảo an toàn. Bạn có thể tự tay làm với dụng cụ làm bếp nhà nào cũng có. Đó chính là chiếc chảo chống dính cùng những nguyên liệu dễ tìm sau đây:

Nguyên liệu làm đế bánh: 300gram bột mì, 5gram men nở, gia vị.

Nguyên liệu làm nhân bánh:

  • 300gram thịt hun khói
  • 2 cây xúc xích
  • 200gram phô mai miếng hoặc dạng sợi
  • 1 quả cà chua, ớt chuông, khóm, hành tây, nửa trái bắp.
  • Sốt cà chua
  • Dầu ăn

Cách làm:

  • Phần đế bánh: Rây bột mì vào thau to, thêm men nở, tí muối, đường vào trộn đều. Thêm dầu ăn vào rồi đổ từ từ lượng nước vừa đủ tránh làm bột nhão. Tiến hành đeo bao tay nhào bột đến khi mềm mịn, không dính tay.
  • Dùng màng bọc thực phẩm bọc thau bột lại, ủ chỗ tối khoảng 45 phút. Đủ thơi gian mở ra nhào và ủ thêm khoảng 15 phút nữa.
  • Sau khi ủ bột xong, chia thành nhiều phần nhỏ, cán thành những miếng bánh vừa đủ đường kính lòng chảo. Nhớ rắc lớp bột mì mỏng lên mặt phẳng cán bột.
  • Cuối cùng gấp mép lại khoảng 1cm làm phần viền, dùng tăm xâm lỗ nhỏ để bề mặt bánh nở xốp và mềm mại hơn.
  • Phần nhân bánh: Thịt và xúc xích xắt thật mỏng, rau củ tùy sở thích sau khi sơ chế có thể xắt miếng tùy sở thích. Bắp chần sơ qua nước sôi để khi nướng dễ chín hơn.
  • Nướng bánh: Chảo rửa thật sạch, để ráo nước, làm nóng chảo rồi phết lớp dầu ăn mỏng lên. Đặt phần đế bánh xuống và vặn lửa nhỏ để nướng. Khi mặt dưới gần đạt yêu cầu dùng dụng cụ lật ngược lại. Phết một lớp sốt tương cà lên rồi lần lượt xếp các nguyên liệu đã chuẩn bị lên trên. Lấy nắp đậy chảo lại nướng thêm 15 phút là có chiếc bánh cực ngon. Phần đế giòn rụm, nhân bánh thơm ngon, phô mai béo ngậy để chiêu đãi mọi người. Chị em có thể thay đổi với nhân hải sản như tôm, mực, trứng, thịt gà…theo sở thích của gia đình.

Lời kết

Chảo chống dính không chỉ có thể chiên, xào, rán cho mâm cơm mà còn có thể tạo ra nhiều món bánh. Từ nay các mẹ có thể vô tư tự tay chuẩn bị những phần ăn sáng hay ăn xế cho mọi người trong gia đình. Không chỉ đơn giản mà còn tạo ra các món bánh chuẩn ngon như ngoài quán bán. Chúc chị em thành công và luôn là những người nội trợ tài ba.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.