Nhắc đến những món ăn nổi tiếng và đặc trưng của người Việt Nam, chắc hẳn chúng ta sẽ nghĩ đến ngay món Gỏi cuốn tôm thịt “thần thánh”. Khẳng định ấy là có cơ sở, bởi sức hấp dẫn mà cái tên này mang lại đã được công nhận và lọt vào TOP 50 món ăn ngon nhất thế giới do CNN bình chọn. Vẫn là món gỏi cuốn tuyệt vời ấy nhưng ngày hôm nay, BepXua sẽ biến tấu bằng những nguyên liệu đơn giản, dễ thực hiện để làm nên món gỏi cuốn chay hấp dẫn bất ngờ.
Bí Quyết Nước Chấm Gỏi Cuốn Chay
Bên cạnh đó, nước chấm cũng là yếu tố quan trọng góp phần không nhỏ trong việc làm tăng độ ấn tượng cho một món ăn ngon. Đa số các chị em nội trợ thường thắc mắc, không biết làm cách nào để có thể làm được nước chấm ngon, tạo sự hòa quyện khi ăn, đặc biệt là với món gỏi cuốn. Chính vì thế mà BepXua cũng sẽ bật mí cho các bạn bí quyết để có được phần nước tương chao chấm gỏi cuốn cực ngon không thua gì ngoài tiệm.
Cách Làm Gỏi Cuốn Chay
Nguyên liệu
- 5 miếng Đậu hủ vàng
- 1 củ Cà rốt
- 1/4 cái Bắp cải
- 1 củ Củ sắn
- 1 sấp Bánh tráng dẻo mềm cuốn gỏi
- 50 gram Đậu phộng
- Củ kiệu, rau sống tuỳ thích
Các bước thực hiện
Chiên đậu hủ
- Làm nóng chảo bằng một lượng dầu ăn, sau đó cho 5 miếng đậu hủ vào chiên vàng. Vì là chiên ngập dầu nên bạn phải chú ý để tránh xảy ra tình trạng cháy xém, gây mất ngon.
- Sau khi chiên vàng đều 5 miếng đậu hủ, vớt ra đĩa cho ráo dầu.
- Cắt đậu đã chiên thành những miếng nhỏ, dài vừa phải để dễ dàng cuốn gỏi.
Xử lý rau, củ
- Đối với cà rốt, bắp cải và củ sắn, sau khi mua về, bạn hãy bắt đầu cắt vỏ, rửa sạch.
- Sử dụng dao bào để bào sợi cà rốt. Làm tương tự với cả củ sắn và bắp cải.
Làm nhân gỏi cuốn
- Chuẩn bị chảo nóng với một ít dầu, cho phần hành tím cắt nhuyễn vào. Xào thơm.
- Phần rau củ sau khi đã bào sợi sẽ được cho vào xào qua.
- Cho 1 muỗng canh hạt nêm, ⅓ muỗng muối vào chảo. Đảo đều.
- Lấy phần đậu hủ chiên vàng đã cắt nhỏ cho vào chung. Và đảo đều thêm một lần nữa.
- Cuối cùng, hãy cho đậu phộng rang giòn vào để tăng thêm vị bùi.
BẬT MÍ CÁCH LÀM NƯỚC TƯƠNG CHAO CHẤM GỎI CUỐN CỰC NGON
- Hãy bắt đầu bằng việc đâm nhuyễn 2 trái ớt, rồi cho vào chén.
- Tiếp theo, cho 1,5 muỗng canh đường vào.
- Lần lượt cho vào sau đó 1 chén cơm nước tương
- Kế tiếp là cho vào chao môn và củ kiệu ngâm chua ngọt. Khuấy đều cho tan phần chao.
- Kết thúc bằng việc thêm vào ít đậu phộng rang giòn, đập nát.
Ngày rằm làm món này ăn hết sẩy nhé