nem cua bể

Cách làm nem cua bể chuẩn vị Hải Phòng ngon tuyệt

Nhắc tới vùng đất cảng Hải Phòng, người ta chỉ nghĩ ngay tới món bánh đa cua nổi tiếng mà ít người biết tới món nem cua bể vô cùng đặc sắc, lạ miệng. Hôm nay hãy vào Bếp trổ tài ngay tại nhà để mang hương vị đất cảng về với căn bếp của mình nhé.

nem cua bể

Nem cua bể

Cắn miếng nem cua bể có vị ngọt đến từ thịt của cua, vị béo của thịt, thơm mùi nấm hương, mộc nhĩ, cùng các loại rau củ hoà quyện với nhau vừa vặn gia vị bên trong xen lẫn độ giòn rụm, hấp dẫn của lớp bánh tráng phía ngoài khiến ai cũng nhớ mãi không quên. Vậy bí quyết để làm thành công món nem của bể này là gì? Cùng tìm hiểu ngay thôi nào!
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 20 phút
Thực hiện 40 phút
Tổng Thời Gian 1 hour
Loại Món Chiên
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 1229 kcal

Nguyên liệu
  

  • 850 gram thịt nạc vai xay
  • 250 gram mỡ gáy xay
  • 1 con cua biển
  • 3 quả trứng gà
  • 1 gói bánh đa nem
  • 1 củ su hào
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • 100 gram giá đỗ
  • 20 gram miến
  • 15 gram nấm hương
  • 15 gram mộc nhĩ
  • 1 miếng đu đủ xanh
  • 1 củ tỏi khô
  • 1 củ hành khô
  • 1 quả chanh
  • 1 quả ớt
  • 20 gram rau ăn kèm (rau xà lách, rau mùi, rau húng, tía tô)

Gia vị:

  • 200 ml dầu ăn
  • 10 ml dấm
  • 1- 2 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng canh hạt nêm
  • 1 muỗng canh bột canh
  • ½ muỗng cà phê tiêu xay

Các bước thực hiện
 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cua biển rửa sạch, luộc chín và gỡ lấy phần thịt. Thịt nạc vai và mỡ gáy rửa sạch, băm lẫn với nhau.
  • Su hào, cà rốt các bạn đem nạo vỏ, rửa sạch rồi bào thành sợi nhỏ. Hành tây cũng bóc vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.
  • Miến, nấm hương, mộc nhĩ ngâm với nước ấm cho nở ra, nên ngâm riêng từng loại.
    Miến sau khi ngâm vớt ra rửa sạch, để ráo nước rồi cắt khúc nhỏ.
    Nấm hương, mộc nhĩ rữa kĩ lại với nước và băm nhỏ.
    Giá đỗ rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Gói nem

  • Cho thịt phần thịt đã băm nhỏ, thịt cua, cà rốt, su hào, hành tây, nấm hương, mộc nhĩ, giá đỗ vào một bát lớn sau đó đập trứng gà vào trộn thật đều, nêm thêm khoảng ½ muỗng cà phê bột canh, 2 muỗng cà phê hạt nêm, tiêu vào và trộn đều tiếp cho tất cả ngấm đều gia vị.
  • Bạn cho chút dấm hoặc vắt nước cốt chanh vào bát nhỏ. Sau đó, nhúng bánh tráng vào trước khi gói nem để khi rán nem được giòn hơn.
  • Tiếp đến bạn trải bánh tráng lên bề mặt phẳng rồi cho phần nhân vào giữa, dàn đều, gấp đều 4 góc cho cân lại rồi gói nem thành 1 hình vuông.

Bước 3: Rán nem

  • Cho dầu vào chảo (cần cho nhiều dầu một chút ngập phần nem đã cuốn), khi dầu đã sôi già mới bỏ nem vào chảo rán, chú ý lật đều các mặt đến khi nem có màu vàng ươm, chín đều và giòn rụm thì gắp cho ra đĩa, để một lớp giấy thấm dầu lên đĩa rồi gắp nem ra.
    Bạn lấy kéo cắt nem ra làm đôi hoặc làm 4 tùy theo sở thích. Tiếp theo, xếp rau xà lách lên đĩa khác rồi cho nem lên trên.
    nem cua bể
  • Pha nước mắm theo tỉ lệ 1 mắm : 3 nước : 1 giấm : 2 đường. Sau đó đun nóng có thể cho thêm vào chút đường phèn để mắm ngọt dịu hơn, đun đến khi tan đường. Lúc nước sôi các bạn cho đu đủ, cà rốt thái lát vào chần qua cho ngấm.
    Khi ăn nước mắm phải còn ấm nóng, thêm tỏi, ớt băm nhỏ để bát nước chấm thêm hấp dẫn.

Dinh Dưỡng

Sodium: 280mgCalcium: 34mgVitamin C: 5mgVitamin A: 72IUSugar: 1gFiber: 1gPotassium: 514mgCholesterol: 149mgCalories: 1229kcalTrans Fat: 1gSaturated Fat: 31gFat: 122gProtein: 26gCarbohydrates: 7gIron: 2mg
Từ khoá Nem cua bể, nem cua bể Hải Phòng
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Những món ngon đặc sản Hải Phòng khác

Bánh đa cua Hải Phòng
Nếu ai đã từng ăn bát bánh đa cua Hải Phòng, chắc hẳn sẽ khó lòng mà quên được hương vị thơm ngon đặc trưng với màu sắc vô cùng hấp dẫn của gạch cua đồng cùng màu nâu của bánh đa, màu xanh của chả lá lốt, hành lá điểm thêm sắc đỏ của ớt trưng và hành phi vàng ruộm, thơm phức. Chỉ cần khéo léo một chút là sẽ có ngay món bánh đa cua nóng chuẩn vị Hải Phòng.
Xem cách làm
bánh đa cua

Nem của bể chứa nhiều dinh dưỡng cần thiết

Nem cua bể được tạo thành bởi các nguyên liệu có nguồn gốc từ động và thực vật. Vì thế mà nem rán chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như protein, chất béo, chất xơ, canxi, kẽm, sắt…Với những chất dinh dưỡng mà món ăn này mang đến cho cơ thể của bạn, nếu ăn một cách hợp lý sẽ cung cấp được đầy đủ dưỡng chất và giúp bạn khỏe mạnh hơn.

Lời kết

Chả nem cua bể không quá phức tạp phải không cả nhà? Cắn một miếng nem vàng tươi giòn dụm hòa quyện cùng nước chấm và rau sống thì thật đã. Món này có thể ăn kèm với bún hoặc cơm trắng đều rất ngon. Hãy theo dõi Bếp Xưa để liên tục cập nhật món ăn mới lạ các bạn nhé!

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.