Cách làm kem bơ sánh mịn, thơm dẻo mềm ngon

Mùa hè là thiên đường của các loại trái cây. Và một trong những loại trái cây hot và được yêu thích nhất nhì trong mùa hè chắc chắc phải kể đến tên quả bơ. Thịt quả mềm mịn với hương thơm nhẹ đặc trưng, ăn không thêm chút đường đã ngon mà làm sinh tố, làm kem, làm nguyên liệu trộn salad còn tuyệt vời hơn nữa.

Chắc Bepxua không cần phải nói thêm về sức hút từ kem bơ nhỉ, từ Đà Lạt đến Sài Gòn đều có hẳn danh sách những hàng quán kem bơ nổi tiếng. Tuy nhiên nếu tự tay làm và thưởng thức món kem bơ do mình trổ tài thì Bepxua tin rằng sẽ càng thích hơn nữa đấy, các bạn có muốn thử không nào? Xem ngay công thức của Bepxua và bạn có thể tự tin chinh phục món kem bơ siêu ngon ngay tại nhà rồi đấy.

Cách làm kem bơ

Kem bơ vừa thơm béo lại mềm mịn không gì sánh bằng. Không những ngon còn mát lành và bổ dưỡng nữa thì bảo sao ai rồi cũng thích kem bơ thôi.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 30 phút
Thực hiện 6 giờ
Tổng Thời Gian 6 giờ 30 phút
Loại Món Kem
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 552 kcal

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 400 gram thịt quả bơ
  • 100 gram đường
  • 250 ml kem sữa (whipping cream)
  • 100 ml sữa tươi
  • 80 ml sữa đặc
  • Dừa sấy khô, đậu phộng

Các bước thực hiện
 

  • Bơ cho vào máy xay, xay nhuyễn. Cho 100 gram đường, 100ml sữa tươi, 80ml sữa đặc vào xay tiếp đến khi được hỗn hợp mịn.
  • Cho kem sữa vào thau, đánh bông kem bằng máy đánh trứng.
  • Cho bơ xay vào thau kem sữa, tiếp tục dùng máy đánh mịn.
  • Cho bơ ra khay hoặc túi nhỏ, đậy nắp hoặc cột túi lại cho vào tủ đông từ 5-6 tiếng.
  • Lúc ăn lấy bơ ra dĩa, rắc thêm dừa khô hoặc đậu phộng hay cho thêm sữa đặc tùy thích rồi thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn bơ ngon:
  • Để biết được bơ đã chín tới chưa, bạn nên nhìn vào cuống bơ. Nếu bạn thấy lõi cuống bơ có màu xanh thì quả bơ đó chưa chín. Nếu lõi cuống bơ có màu nâu thì bơ đó đã chín quá, thậm chí là bị nẫu. Nếu lõi cuống có màu hơi vàng chứng tỏ bơ vừa chín tới, ăn rất ngon, bạn nên chọn những quả bơ này.
  • Quan sát bề ngoài của bơ. Thông thường các loại bơ có vỏ màu xanh, bóng chứng tỏ bơ này chưa chín, không dùng được. Bơ có màu chuyển sang nâu tím, vỏ sần sùi nghĩa là bơ đã bắt đầu chín rồi.
  • Khi chọn bơ hãy cầm quả bơ và nắn nhẹ xung quanh. Nếu bơ cầm nặng, chắc tay, cảm giác khi nắn bơ mềm thì đó là bơ chín ngon.

Dinh Dưỡng

Calories: 552kcalCarbohydrates: 47gProtein: 6gFat: 40gSaturated Fat: 18gPolyunsaturated Fat: 3gMonounsaturated Fat: 17gCholesterol: 95mgSodium: 67mgPotassium: 640mgFiber: 7gSugar: 38gVitamin A: 1159IUVitamin C: 11mgCalcium: 138mgIron: 1mg
Từ khoá
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Bạn có thể kết hợp bơ với vài nguyên liệu khác để làm món kem bơ thêm hấp dẫn như kem bơ sầu riêng, kem bơ dừa, kem bơ sô cô la. Ngoài ra bạn có thể làm sinh tố bơ chuối, sinh tố bơ sữa, salad bơ, bánh mì nướng bơ….

2 cách làm salad bơ cực dễ và siêu ngon
Cách làm salad bơ hẳn còn xa lạ với nhiều người và có thể trong đó có bạn. Chúng ta thường quen dùng sinh tố bơ hay bơ dầm, nhưng bạn biết không, salad bơ cũng rất ngon mà cách làm lại cực dễ. Hãy để Chuyên mục Món ngon của Yeutre.vn giới thiệu cùng bạn 2 cách làm cực đơn giản sau đây, để bạn thực hiện ngay, thưởng thức ngay khi thuận tiện nhé.
Xem cách làm

Người ta thường gọi quả bơ là “siêu thực phẩm”, điều đó quả xứng đáng! Bơ giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa do rất giàu chất xơ, ngoài ra còn chứa rất nhiều khoáng chất, vitamin và chất chống oxy hóa. Bơ cũng là thực phẩm tuyệt vời cho thực đơn giảm cân của bạn. Tuy bơ chứa nhiều chất béo nhưng đó là chất béo tốt rất có ích cho việc hỗ trợ giảm cân. Không chỉ vậy, ăn bơ thường xuyên còn giúp chống lão hóa da, tốt cho xương, giúp cho đôi mắt khỏe mạnh. Hãy thường xuyên ăn bơ để tốt cho sức khỏe bạn nhé, và còn vì bơ rất ngon nữa đó.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.