Những món ăn kiểu Âu biết bởi sự cầu kỳ trong cách chế biến, phụ thuộc nhiều vào thời gian và nhiệt độ. Gà cuộn phô mai kiểu Âu là một trong những món ăn như vậy. Hôm nay cùng Bếp thực hiện món ngon có độ khó khá cao này nhé!
Gà cuộn phô mai kiểu Âu
Gà cuộn phô mai kiểu Âu được làm từ những nguyên liệu quen thuộc, phô mai béo ngậy quyện cùng vị ngọt của thịt gà chắc chắn khiến người thân trầm trồ.
TRANG THIẾT BỊ
- 1 Lò nướng
Nguyên liệu
- 300 gram ức gà
- 50 gram phô mai emmental
- 30 gram thịt nguội
- 1 quả trứng gà
- 20 gram bột mì
- 20 gram bột chiên xù
- 10 gram cà rốt baby
- 10 gram cà rốt
- 10 gram măng tây
- 10 gram bí ngòi xanh
- 10 gram bí ngòi vàng
- 10 gram khoai tây bi
- 2 quả cà chua bi
- 15 gram bơ
- 15 gram hành tây
- 80 ml whipping cream
- 10 gram mù tạt Dijon
- 10 ml rượu vang trắng
- 5 ml nước cốt chanh
- 3 cánh cỏ xạ hương
Gia vị: Muối, tiêu
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Phô mai emmental cắt đôi, một nửa cắt khúc, nửa còn lại cắt nhỏ.
- Gọt vỏ hành tây, măng tây, khoai tây và cà rốt baby. Bào cà rốt, bí ngòi vàng, bí ngòi lát dài.
- Ngâm tất cả rau củ vào nước đá.
- Hành tây băm nhuyễn.
- Ức gà sơ chế bằng nước muối, rửa lại với nước lọc rồi để ráo, phi lê lát mỏng.
- Đặt lát ức gà vào miếng ni lông (hoặc màng bọc thực phẩm), lấy vật nặng lăn qua cho mỏng rồi cho cỏ xạ hương, tiêu và muối vào ướp cho mềm thịt.
- Trên miếng gà bạn đặt 1 miếng Jambon, 1 miếng phô mai cắt khúc rồi cuộn lại thật chặt tay, bọc cuộn thịt bằng màng bọc thực phẩm để cố định cuộn thịt.
Bước 2: Chế biến gà và rau củ
- Bột mì, bột chiên xù đổ ra đĩa.
- Trứng gà đập ra tô lớn rồi đánh đều.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn.
- Mở bọc cuộn gà ra, lăn qua bột mì, trứng gà và bột chiên xù.
- Dầu nóng thì cho cuộn thịt gà vào áp chảo cho 2 mặt vàng đều.
- Cho gà vừa áp chảo vào lò nướng, nướng với 150 độ C trong 5 phút.
Bước 3: Chế biến rau củ
- Đun nồi nước rồi chần qua các rau củ: măng tây, khoai tây bi, cà rốt, cà rốt baby, bí ngòi xanh và vàng. Vớt hết rau củ ra rồi ngâm vào nước đá.
- Cuộn tròn cà rốt, bí ngòi vàng, xanh lại, cố định bằng xiên để trang trí món ăn.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 5gram bơ, 5 gram hành tây. Tiếp tục cho cà chua bi và các loại rau củ vào xào chín, nêm chút muối cho đậm vị.
Bước 4: Nấu nước sốt
- Bắc chảo lên bếp, cho 10g bơ, 10g hành tây, mù tạt Dijon, Whipping cream, rượu vang trắng, phô mai cắt nhỏ đun đến khi toàn bộ nguyên liệu đều sánh quyện.
- Cho nước cốt chanh, muối và tiêu vào nước sốt.
Bước 5: Hoàn thiện và thưởng thức
- Đặt gà cuộn và rau củ lên đĩa, rưới nước sốt rồi thưởng thức ngay thôi.
- Phần nước sốt còn lại bạn có thể để riêng ra bát nhỏ, dùng để chấm gà và rau củ tùy ý thích.
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!
Một số món ăn dinh dưỡng khác
Hướng dẫn cách làm bánh chuối nướng kiểu Âu nhanh gọn
Không quá cầu kì và tốn nhiều công sức, chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể tự làm cho mình mẻ bánh chuối kiểu Âu thơm ngon ngay tại nhà.
Xem cách làm
Phở khô Gia Lai
Phở khô Gia Lai là một phần làm nên văn hóa ẩm thực tại vùng đất nắng và gió. Nước dùng đậm đà, thanh ngọt cùng sợi phở dai dai tạo nên món ăn dân dã nhưng cực kỳ thu hút khách du lịch đến trải nghiệm. Cùng vào Bếp thôi!
Xem cách làmGiá trị dinh dưỡng có trong gà cuộn phô mai
Giống như những sản phẩm làm từ sữa khác, phô mai Emmental chứa vitamin A, D, kali và phốt pho, giúp cơ thể tăng cường miễn dịch, phát triển hệ răng, xương và xây dựng tế bào khỏe mạnh.
Lời kết
Thi thoảng đổi vị cùng gia đình để cảm nhận trọn vẹn lãng mạn bên nhau nhé! Chia sẻ với Bếp Xưa thành quả của bạn nào.