Lựa chọn thực đơn cuối tuần luôn là vấn đề đau đầu của không ít chị em nội trợ. Bởi các món thịt hay cá đã khiến các thành viên ngán ngẩm. Hãy thay đổi khẩu vị cả nhà với món ếch chiên nước mắm. Một món ăn với cách chế biến đơn giản nhưng lại vô cùng hấp dẫn và ngon khó lòng cưỡng lại.
Trong thịt ếch có chứa rất nhiều dưỡng chất thiết yếu như protein, các vitamin A, B, D, E, các khoáng chất như canxi, photpho, kali, natri… Đó đều là những chất quan trọng cho quá trình trao đổi chất và duy trì một cơ thể khỏe mạnh. Đặc biệt với trẻ em suy dinh dưỡng hay những người cần tăng cường sức đề kháng. Ngoài ra, đó còn là thực phẩm lí tưởng với những người đang trong quá trình giảm cân.
Cách làm ếch chiên nước mắm
Nguyên liệu
- 700 gram thịt ếch
- 1 củ hành tây
- 1 trái ớt sừng
- Hành lá, tỏi
- Cà chua, rau để trang trí
Gia vị
- Dầu ăn
- ½ muỗng canh đường
- 2 muỗng canh nước mắm
- ⅓ muỗng cafe bột ngọt
- 1 muỗng cafe tương ớt
- 1 muỗng cafe dầu hào
- 2 muỗng canh nước lọc
Các bước thực hiện
Sơ chế
- Thịt ếch mua về làm sạch, cắt khúc vừa ăn. Rửa thật sạch để ráo nước.
- Hành tây, bóc vỏ, xắt múi cau. Hành lá cắt khúc, ớt sừng xắt khoanh. Tỏi bóc vỏ cho vào máy xay mini, kéo xay càng lâu cho tỏi càng nhuyễn.
Thực hiện
- Bắt chảo lên cho dầu ăn vào nóng cho ếch đã ráo nước vào chiên vàng giòn. Trong quá trình chiên trở đều.
- Sau khi thịt ếch đã chiên vàng vớt ra cho ráo dầu.
- Cho 1/2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe tương ớt, 1 muỗng cafe dầu hào và 2 muỗng canh nước lọc sau đó khuấy đều hỗn hợp.
- Bắt chảo lên cho vào 3 muỗng canh dầu ăn, tỏi xay. Phi thơm vàng đều, cho gia vị đã pha sẵn vào. Tiếp tục cho thịt ếch chiên vàng giòn, hành tây, đầu hành lá vào đảo đều. Cuối cùng cho hành lá và ớt sừng vào xào đều tay rồi tắt bếp.
- Cho ếch chiên nước mắm vào dĩa trang trí đẹp mắt với cà chua và rau.
Video
Dinh Dưỡng
Thịt ếch là loại thực phẩm được nhiều người yêu thích bởi dễ chế biến, giá rẻ và cũng dễ tìm. Có thể kết hợp cùng nhiều nguyên liệu khác nhau tạo nên những món ngon hấp dẫn. Ếch xào xả ớt, ếch xào lăn, ếch xào xả nghệ, lẩu ếch đều là những món dân dã nhưng lại là khoái khẩu của không ít người. Hay món cháo ếch có tác dụng bồi bổ, giúp người ốm nhanh chóng hồi phục sức khỏe.
Ếch chiên nước mắm không chỉ là món ăn được các gia đình lựa chọn trong mâm cơm hằng ngày. Đó còn là món khai vị được ưa chuộng trong các cuộc hội họp bạn bè. Bởi cách chế biến không cầu kỳ và mất nhiều thời gian như các món khác. Cùng thêm món ngon này vào thực đơn ngay nhé các nàng nội trợ đảm đang.