Đùi Gà Nướng

Cách Làm Đùi Gà Nướng Ngon Hết Xẩy

Đùi gà nướng là món ăn khoái khẩu của hầu hết các thành viên trong gia đình. Thịt gà mềm mịn được nướng trong lò sẽ giữ được mùi hương của thịt và đặc biệt không bị ngấy mỡ như gà rán. Thịt gà nướng ngược lại còn làm tăng thêm hương vị của thịt gà, khiến gia đình của bạn không thể rời đũa.

Thịt gà chứa rất nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của con người. Theo nhiều chuyên gia dinh dưỡng học, ngoài albumin và chất béo, thịt gà còn chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất mà cơ thể con người dễ hấp thụ và tiêu hóa. Ngoài ra, thịt gà còn có tác dụng bồi bổ cho người bệnh lâu ngày, dạ dày bị suy yếu không hấp thụ được thức ăn. Hơn nữa, đùi gà là bộ phận chứa ít chất béo nên bạn có thể yên tâm sử dụng cho các thành viên cao huyết áp trong gia đình nữa đấy.

Đùi Gà Nướng

Đùi Gà Nướng

Đùi gà là thực phẩm khoái khẩu của cả trẻ em và người lớn. Để tránh cho trẻ hấp thụ quá nhiều chất béo và calories khi ăn gà rán ở các tiệm thức ăn nhanh, mẹ có thể vào bếp và tự tay chế biến món đùi gà nướng mà BepXua gợi ý dưới đây
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Thực hiện 1 hour
Tổng Thời Gian 1 hour 15 phút
Loại Món Nướng
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 5 người
Dinh dưỡng 100 kcal

Nguyên liệu
  

  • 500 gram đùi gà
  • 1 muỗng cafe muối
  • muỗng cafe bột ngọt
  • ½ muỗng cafe tiêu xay
  • ½ muỗng canh bột tỏi
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh cari dầu (hoặc ngũ vị hương)

Các bước thực hiện
 

  • Đùi gà mua về rửa sạch, khứa đường dài trên đùi để thịt mau thấm gia vị.
  • Lấy 1 chén sạch, lần lượt cho vào đó 1 muỗng cafe muối, 1/3 muỗng cafe bột ngọt, 1/2 muỗng cafe tiêu xay, 1/2 muỗng canh bột tỏi, 2 muỗng canh nước tương và 1 muỗng canh cari dầu (hoặc bột ngũ vị hương). Sau đó, trộn đều tay hỗn hợp trên để gia vị tan ra hòa quyện vào nhau.
  • Tiếp đến, trét đều hỗn hợp gia vị vào đùi gà, sau đó ướp 30 phút để thịt thấm gia vị, Lưu ý bạn nên trét đều tay 2 bên mặt đùi gà và để thịt thấm gia vị càng lâu, món ăn sẽ càng đậm đà và ngon miệng.
  • Sau đó, bạn cho tất cả đùi gà vào lò nướng và nướng thịt 40 phút ở 200 độ C. Tùy vào lò nướng mà bạn căn chỉnh thời gian cho phù hợp nhé!
  • Cuối cùng, đợi cho thịt chín đều là bạn có thể đem ra thưởng thức được rồi.

Video

Dinh Dưỡng

Calories: 100kcal
Từ khoá cách làm đùi gà nướng, cách ướp đùi gà nướng
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Đùi gà làm món gì?

Ngoài cách nướng trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm một vài món ăn ngon, dễ làm từ đùi gà như đùi gà nướng mật ong, đùi gà nướng bơ tỏi, đùi gà nướng tiêu,… Hy vọng bài viết trên sẽ giúp gia đình bạn có một món ăn không chỉ ngon miệng mà còn đầy dinh dưỡng nữa nhé! Chúc bạn thành công!

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.