Cách làm chả cá thác lác

Cách làm chả cá thác lác trộn thịt chiên

Chả cá thác lác là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình Việt Nam. Món chả cá thác lác chiên không chỉ là món ăn có mặt trên mâm cơm gia đình mà còn là món ăn vặt cực kỳ bắt miệng, là “mồi nhậu” không thể tuyệt vời hơn cho các ông chồng khi chén chú chén anh. Cách làm chả cá thác lác đậm đà, hấp dẫn, thơm ngon phục vụ gia đình không hề khó. Tuy nhiên, hôm nay bạn hãy thử biến tấu một chút với món cá thác lác trộn thịt chiên giòn nhé. Vừa lạ vừa quen, chắc chắn sẽ khiến mâm cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn và thú vị đấy.

chả cá thác lác trộn thịt chiên

Cá thác lác là loại cá sống chủ yếu ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long nước ta. Thịt cá thác lác rất thơm, mềm và đậm đà. Chính vì thế, các món ăn làm từ loại cá này đều mềm, ngọt và có nét đặc trưng riêng không tìm thấy ở các loại cá khác. Ngoài ra, cá thác lác còn được xếp vào nhóm các loại cá béo, vì chứa hàm lượng axit béo Omega – 3 khá cao, vitamin A và các axit béo khác có lợi cho cơ thể con người. Chính vì vậy, thịt cá thác lác được xem là món ăn dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe của trẻ em, người bị bệnh về tim mạch và phụ nữ mang thai.

Chả cá thác lác trộn thịt chiên

Cách Làm Chả Cá Thác Lác Trộn Thịt Chiên

Món cá thác lác trộn thịt chiên cực đơn giản và ngon khó cưỡng
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Thực hiện 10 phút
Loại Món Chiên
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 100 kcal

Nguyên liệu
  

  • 150 gram cá thác lác đã nạo thịt
  • 200 gram thịt xay

Gia vị

  • 1 muỗng cafe hạt nêm
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng cafe tiêu xay
  • 1/3 muỗng cafe bột ngọt
  • 1/2 muỗng canh dầu ăn
  • tỏi, sả băm nhuyễn

Các bước thực hiện
 

  • Cho 150g cá thác lác đã làm sạch vào tô, quết cá đều tay đến khi cá dai và đanh lại. Tiếp đến, cho tiếp 200g thịt xay vào, trộn đều thành một hỗn hợp đồng nhất.
  • Sau đó, cho tỏi và sả đã băm nhuyễn vào hỗn hợp trên, thêm hành lá cắt nhỏ vào và bắt đầu nêm nếm gia vị.
  • Tiếp đến, cho 1 muỗng cafe hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe tiêu xay (gia giảm tùy khẩu vị), 1/2 muỗng canh dầu ăn vào hỗn hợp thịt và cá sau đó trộn đều tay cho các gia vị thấm đều
  • Thoa dầu ăn vào lòng bàn tay, xúc từng muỗng cá cho vào lòng bàn tay và vo viên lại, sau đó dùng 2 bàn tay ép cho viên cá xẹp mỏng xuống
  • Bắt chảo lên bếp, cho 1 lượng dầu ăn vừa phải vào chảo, sau đó chiên từ từ từng miếng cá đến khi vàng đều thì tắt bếp và dọn ra thưởng thức

Video

Lưu ý

Lưu ý: Muốn món chả cá chiên ngon, bạn phải đánh dai cá thác lác và canh lửa khi chiên để cá không bị khô

Dinh Dưỡng

Calories: 100kcal
Từ khoá cách làm cá thác lác trộn thịt chiên, cách làm chả cá thác lác
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Những món ngon khác với cá thác lác

Trên đây là cách thực hiện món cá thác lác trộn thịt chiên cực đơn giản và ngon khó cưỡng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các món ăn khác từ cá thác lác như cá thác lác nấu canh chua, lẩu cá thác lác khổ qua, cá thác lác kho,… Với mỗi món ăn từ cá thác lác, bạn sẽ đem đến cho gia đình mình một hương vị khác nhau, lạ miệng nhưng không kém phần thơm ngon và dinh dưỡng.

Hy vọng đây sẽ là một gợi ý tuyệt vời để bạn sáng tạo cho mâm cơm gia đình thêm phần hấp dẫn nhé. Chúc bạn thành công!

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.