Bữa ăn gia đình với canh bầu và bao tử kho tiêu

Ngày xưa ông bà ta có dạy: Râu tôm nấu với ruột bầu, chồng chan vợ húp lầu bầu chửi nhau, í lộn khen nhau…. Đấy là hồi xưa khi dân mình còn nghèo rớt mồng tơi vợ chồng yêu thương nhau thì ăn gì cũng thấy ngon. Bây giờ cũng vậy, tình yêu vẫn là gia vị ngon nhất, tuy nhiên, kinh tế bây giờ cũng đã khá giả, bây giờ nhà nhà ăn sơn hào hải vị, nên Bếp cũng nâng tầm món canh bầu lên 1 đẳng cấp mới đó là TÔM CÀNG NẤU BẦU. đảm bảo nghe tên là những người trong nhà đều xuýt xoa chờ đợi được ăn nha các bạn.

Mà, “Ăn cơm thì phải có canh, Có canh thì phải có thêm món gì.. “ Món gì ở đây Bếp muốn giới thiệu đi cùng là món vô cùng hấp dẫn, vị cay nồng khi nhắc tới đó là món “bao tử kho tiêu” ăn hoài không ngán. Bao tử là món ăn khá ngon do khi nấu chín mềm, bao tử heo vẫn cho cảm giác dai dai, và rất thấm gia vị. Các bạn có sẵn sàng vào bếp cùng làm chưa?

canh bầu nấu tôm

CANH BẦU NẤU TÔM VÀ BAO TỬ KHO TIÊU

Món canh bầu nấu tôm càng ăn cùng bao tử kho tiêu là những món ăn dành cho những ngày cuối tuần. Khi gia đình có nhiều thời gian quây quần cùng nấu ăn thư giãn và thưởng thức.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 30 phút
Thực hiện 45 phút
Loại Món Canh, Kho
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 100 kcal

Nguyên liệu
  

  • 1 trái bầu
  • 400 gram bao tử heo
  • 4 con tôm càng baby
  • tỏi bằm, tiêu xay, ớt trái, hành lá
  • bột ngọt, muối, đường

Các bước thực hiện
 

Bao tử kho tiêu

  • Làm sạch Bao tử với bột mì, chà sạch với rượu, cho hết nhớt. Bao tử sau khi làm sạch sẽ trắng và không có mùi khó chịu. Hành lá sắt khúc, ớt cắt nhỏ.
  • Bắt chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh nước mắm vào chảo, bật bếp và cho 400g bao tử làm sạch vào xào cho săn lại. Sau khi bao tử đã săn lại, vớt ra sắt sợi miếng vừa ăn (miếng sợi dài với chiều rộng tầm 5mm)
  • Bắt chảo dầu, cho tỏi bằm và phi cho thơim sau đó cho bao tử đã sơ chế ở bước trên vào xào. Tiếp theo cho ½ muỗng café bột ngọt, 3 muỗng cà phê đường, 4 muỗng cà phê nước mắm. Đảo đều cho thấm gia vị. Kế tiếp cho 1 muỗng càfe tiêu, 1 muỗng cà fe ớt, đảo đều, giữ lửa.
  • Cho 1 ít nước vào, xào cho đến khi nước rút gần cạn thì các bạn cho ít hành lá sắt khúc và 1 muỗng café tiêu vào cho thơm.
  • Múc bao tử kho tiêu mềm cay ra dĩa, đừng quên rắc thêm chút tiêu và ít ngò nhé.

Tôm càng nấu bầu

  • Tôm càng rửa sạch, cắt râu và chân, lột vỏ phần thân, phần đầu giữ nguyên.
  • Bầu bào vỏ, sắt sợi vừa ăn. Hành lá cắt nhỏ.
  • Phần ăn dành cho 4 người sẽ cần khoảng 2 tô nước canh nên các bạn cho khoảng 2 tô nước vào nồi. Sau đó lần lượt cho 4 con tôm càng đã làm sạch vào nồi đun sôi ở lửa lớn.
  • Khi nước sôi và tôm chín, chúng ta cho ½ muỗng café bột ngọt, 3 muỗng café nước mắm khuấy đều và cho bầu đã sắt nhỏ vào đảo đều, tới khi nước sôi thì, vớt bọt, rắc hành lá cắt nhỏ và chút tiêu rồi tắt bếp. Múc ra tô trang trí cho thật hoành tráng và cùng nhau thưởng thức nhé.

Video

Dinh Dưỡng

Calories: 100kcal
Từ khoá cách làm bao tử kho tiêu, cách nấu canh bầu
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Lời kết

Bếp rất hy vọng với những công thức làm không nhanh, nấu không gọn, chuẩn bị mất sức, nhưng kết quả ngon không tưởng này, các bạn sẽ tận hưởng những phút giây nấu ăn bồi dưỡng và chăm sóc mình và những người thân yêu. Đó là mục đích của những bữa cơm gia đình của người Á Đông chúng ta, có phải thế không?

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.