Các món ăn Việt Nam đặc biệt ở điểm nào các bạn có biết không? Đó là ở nước chấm. Mỗi món ăn đều sẽ có một loại nước chấm riêng biệt đi kèm, phù hợp với món ăn. Mắm nêm, một đặc sản nước chấm từ miền Trung sau đó phổ biến ra miền Nam, đã trở thành một trong những món nước chấm phổ biến sau nước mắm. Nếu bạn ăn các món cuốn như gỏi cuốn tôm thịt, bánh tráng đập dập, hoặc món bún tai heo mà không có mắm nêm thì thật là một sự thiếu sót trầm trọng.
Ngoài những món trên, một món ăn với mắm nêm cũng đặc biệt không kém mà hôm nay BepXua có dịp giới thiệu với các bạn. Đó là món Bún heo quay mắm nêm. Món này chế biến rất nhanh, lại dễ làm, chỉ mất khoảng 30 phút cho tất cả các công đoạn, đảm bảo ai cũng làm được. Hãy cùng vào bếp nhé.
Cách Làm Bún Heo Quay Mắm Nêm
Nguyên liệu
- 300 gram heo quay
- 500 gram bún tươi
- 1 chai mắm nêm chai
- rau sống, rau diếp cá, sà lách
- dưa leo, cà rốt, thơm, khóm, tỏi, dầu ăn
Các bước thực hiện
Sơ chế
- Dưa leo cắt và cà rốt sắt sợi mỏng. Rau sống và salad rửa sạch, để ráo.
- Thơm (khóm) bằm nhuyễn, cho vào chén để làm nước chấm. Tỏi bằm nhuyễn
- Heo quay cắt miếng dày 4-5mm, sau đó sắt miếng vừa ăn. Sắp bún tươi vào tô, bày rau sống cho đẹp mắt và cho heo quay lên mặt
Cách làm mắm nêm chuẩn vị thơm ngon:
- Cho 2 muỗng canh dầu lên chảo làm nóng, cho tỏi bằm vào phi cho thơm.
- Đổ 100ml mắm nêm vào cùng. Đảo đều tới khi sôi rồi cho 2 muỗng canh đường vào.
- Sau cùng, các bạn cho thơm bằm nhuyễn vào, khuấy nhẹ và tắt bếp. Để nguội.
- Rưới một lượng vừa phải mắm nên đã xào lên bún, trộn đều và thưởng thức ngay nhé.