Bí kíp cách làm thạch rau câu mới lạ, siêu đẹp hấp dẫn luôn đặc biệt thu hút các bạn nữ và các chị em nội trợ trong gia đình. Đây là một trong những món ngọt tráng miệng “ngon cực hút” mà không lứa tuổi nào có thể cưỡng lại được.
Trong chuyên mục Món Ngon hôm nay, Bếp sẽ cùng bạn trổ tài thả ga với những cách làm thạch rau câu mới lạ, hấp dẫn đẹp mắt. Đảm bảo thành phẩm rau câu sau khi làm xong sẽ khiến bạn hài lòng hơn bao giờ hết. Nào chúng ta cùng vào bếp nhé!
1. Cách làm thạch rau câu phô mai cà phê “ngon đê mê”
1.1. Nguyên liệu làm rau câu
- Bột rau câu giòn: 2 gram
- Bột rau câu dẻo: 3 gram
- Đường trắng: 130 gram
- Nước lọc: 380 ml
- Cà phê đen: 100 ml
- Phô mai: 1 hộp
1.2. Công thức cách làm thạch rau câu cà phê nhân phô mai
- Phô mai cắt miếng vuông nhỏ.
- Nấu rau câu trong:
- Cho 2 gram bột rau câu giòn, 50 gram đường vào nồi nước, khuấy tan.
- Bắc lên bếp vừa nấu vừa khuấy đến khi thạch trong thì tắt bếp.
- Đổ 1 lớp mỏng rau câu vào khuôn, cho phô mai vào giữa, để nguội.
- Làm thạch cà phê:
- Cho 3 gram bột rau câu dẻo, 80 gram đường, nước cà phê vào nồi khuấy tan.
- Bắc lên nấu sôi ở lửa thấp, khuấy đều, hớt bọt tới khi thạch trong thì tắt bếp.
- Sau đó, đổ thạch cà phê vào khuôn phô mai ở trên.
- Đợi thạch nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 – 3 tiếng để thạch đông lại.
- Khi ăn, lấy thạch ra và thưởng thức cùng trà sữa hoặc trái cây ăn kèm sẽ rất ngon.
2. Cách làm thạch rau câu Mojito Chanh ngon thanh mát
2.1. Nguyên liệu làm rau câu
- Đường trắng: 200 gram
- Lá Gelatine: 3 lá
- Bạc hà: 3 lá
- Rượu rum: 240 ml
- Vỏ chanh: 10 trái
- Nước cốt chanh: 50 ml
2.2. Công thức cách làm thạch rau câu Mojito Chanh
- Đun sôi 240ml nước, thêm đường vào khuấy cho tan.
- Bắc nồi nước đường ra, thả 3 lá gelatin vào, khuấy tan.
- Chanh cắt đôi rồi nạo hết ruột chanh, giữ lại nguyên vỏ chanh.
- Đổ hỗn hợp rau câu vào lọ. Thêm nước chanh, 3 lá bạc hà cắt nhỏ, 240ml rượu rum khuấy cho đều.
- Sau đó, để khoảng 12-15 phút cho rau câu đặc lại.
- Múc từng muỗng hỗn hợp thạch vào nửa vỏ quả chanh, đặt trong tủ lạnh 3 tiếng cho đông hẳn thì cắt nhỏ và thưởng thức.
3. Cách làm thạch rau câu dứa xoài hình ngôi sao “đẹp biết bao”
3.1. Nguyên liệu làm rau câu
- Xoài chín: 300 gram
- Nước ép thơm: 500 ml
- Bột rau câu dẻo: 4 muỗng canh
- Đường trắng: 250 gram
- Nước lọc: 750 ml
- Nước cốt dừa: 250 ml
- Tinh chất vani: 1 muỗng cà phê
3.2. Công thức cách làm thạch rau câu hương dứa xoài với cốt dừa
- Làm lớp rau câu dứa xoài:
- Xoài bóc vỏ, xắt nhỏ thịt xoài trộn với nước ép thơm, cho vào máy xay nhuyễn.
- Đổ hỗn hợp vừa xay vào nồi + 2 muỗng bột rau câu, đun sôi và khuấy đều 5 phút.
- Thêm 100 gram đường vào khuấy cho đến khi đường tan hoàn toàn rồi tắt bếp.
- Sau đó, đổ hỗn hợp rau câu xoài vào khuôn 2 lít và để nguội.
- Làm lớp rau câu cốt dừa:
- Đổ 750ml nước + 250ml nước cốt dừa vào nồi nấu sôi.
- Thêm 2 muỗng bột rau câu + 150 gram đường + tinh chất vani vào đun sôi trong 5 phút, khuấy đều tay.
- Sau đó, nhẹ nhàng đổ hỗn hợp vào khuôn trên lớp xoài vừa mới đổ.
- Để cho rau câu nguội hẳn và cho vào tủ lạnh.
- Khi ăn, dùng khuôn hình ngôi sao cắt rau câu cho dễ thương và thưởng thức.
4. Cách làm thạch rau câu chanh rượu Vodka siêu xinh
4.1. Nguyên liệu làm rau câu
- Bột gelatin: 2 gói
- Nước chanh đào: 1 chén
- Rượu Vodka: 1/2 chén
- Chanh đào: 5 trái
4.2. Công thức cách làm thạch rau câu chanh rượu
- Pha sẵn nước chanh đào. Chanh trái rửa sạch, cắt đôi, dùng muỗng nạo hết ruột.
- Cho nước chanh đào đã pha và bột gelatine lên chảo, vừa đun vừa khuấy đều cho bột gelatine tan hết là được.
- Xếp phần vỏ chanh lên một cái khuôn cupcake, rót phần thạch nước chanh vào từng miếng vỏ chanh.
- Đợi thạch nguội sẽ tự đông đặc lại, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh.
- Khi ăn chỉ cần cắt làm đôi ra hình múi cau là xong.
5. Cách làm thạch rau câu trái cây Konnyaku kiểu Nhật
5.1. Nguyên liệu làm rau câu
- Đường trắng: 200 gram
- Bột rau câu: 15 gram
- Hạt é: 15 gram
- Lá chanh: 3 lá
- Kiwi: 60 gram
- Dâu tây: 150 gram
- Quýt: 312 gram
5.2. Công thức cách làm thạch rau câu trái cây Konnyaku
- Ngâm hạt é trong 30 phút để hạt nở đều.
- Tất cả trái cây rửa sạch, sơ chế và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Đun sôi bột rau câu với 900ml nước và đường, thêm ít lá chanh vào cho thơm.
- Vớt lá chanh ra và cho hạt é đã ngâm vào hỗn hợp nước rau câu và trộn đều.
- Cho trái cây vào khuôn hình chóp rồi đổ nước rau câu vào.
- Sau đó, để cho hỗn hợp đông lại hoàn toàn rồi cho vào tủ lạnh là xong.
6. Cách làm thạch rau câu bọc trái cây “xinh ngất ngây”
6.1. Nguyên liệu làm rau câu
- Dâu tây: 100 gram
- Cam: 2 trái
- Kiwi: 2 trái
- Việt quất: 50 gram
- Đường trắng: 50 gram
- Bột rau câu: 4 gram
6.2. Công thức cách làm thạch rau câu bọc trái cây
- Dùng nồi nhỏ cho nước và bột rau câu vào, dùng phới đánh trứng đánh tan và sôi.
- Sau đó, hạ nhỏ lửa và đun thêm khoảng 2 phút sau đó tắt bếp.
- Thêm đường vào chung, dùng phới đánh đều cho đường tan.
- Đổ hỗn hợp vào khay làm rau câu, đổ 1 lớp dày cỡ 1cm trong khuôn.
- Cho khay rau câu vào tủ lạnh để rau câu cứng lại khoảng 10 phút.
- Cắt trái cây thành từng miếng vừa ăn. Lấy khay rau câu đã đông cứng trong tủ lạnh ra, đặt trái cây lên trên.
- Sau đó, đổ phần hỗn hợp thạch còn lại lên trên và để tủ lạnh cho đến khi thạch đông đặc hoàn toàn là được.
- Khi rau câu đã đông lại, bạn nhẹ nhàng lấy thạch ra khỏi khay.
- Cuối cùng, cắt thạch ra từng ô sao cho thạch bao phủ hoàn toàn miếng trái cây là được.
Lời kết
Thật tuyệt vời khi ngắm nhìn những miếng rau câu trái cây đầy hấp dẫn và “cực bắt mắt” phải không cả nhà. Bếp tin chắc rằng, với 6 cách làm thạch rau câu như trên sẽ khiến cho món tráng miệng của bạn trông cực kỳ bắt mắt và thu hút người thưởng thức. Đảm bảo gia đình bạn sẽ vô cùng thích thú và ăn hết sạch cho mà xem. Hãy thử làm ngay đi nhé!
>>> Xem thêm: 6 cách làm sinh tố mãng cầu đẹp da, ngon “bất chấp”