Chân gà xào cay, một món ăn vặt đang hot và được mọi người yêu thích. Nhờ vào hương vị cay cay ngọt ngọt của tương ớt Hàn Quốc và chân gà giòn giòn sừn sựt. Cùng Bếp học cách chế biến món hấp dẫn này nhé. Chắc chắn sẽ khiến những tín đồ ăn cay nhà bạn hít hà và mê mẩn luôn thôi.
Chân gà không chỉ tạo nên những món ăn trong những buổi hàn huyên với bạn bè mà còn mang đến những lợi ích. Cụ thể nhờ hàm lượng collagen dồi dào, tương tự lượng do rau xanh và trái cây cung cấp. Nhờ vậy hỗ trợ da tạo tế bào mới giúp duy trì sức khỏe và độ đàn hồi cho làn da. Ngoài ra, đây còn là thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa, chữa lành vết thương và tăng cường hệ miễn dịch.
Chế biến chân gà xào cay đúng điệu Hàn Quốc
TRANG THIẾT BỊ
Nguyên liệu
- 500 gram chân gà
- 50 gram mè trắng
- 1 củ tỏi
- 1 củ hành tím
- lá quế, hoa hồi, hành lá, ớt (tùy khẩu vị chuẩn bị nhiều hay ít)
Gia vị
- dầu ăn, nước tương, tương ớt Hàn Quốc, hạt nêm, đường, muối, tương cà, giấm ăn
Các bước thực hiện
- Sơ chế nguyên liệuChân gà sau khi mua về làm sạch, ngâm cùng nước muối pha loãng và giấm ăn trong 5 phút để khử mùi hôi. Sau đó chặt thành khúc vừa ăn hay để nguyên tùy sở thích rồi rửa lại với nước sạch để vào rổ cho ráo nước.Tỏi, hành tím bóc vỏ, cho vào máy xay tỏi ớt xay nhuyễn.Hoa hồi, lá quế rửa sạch.Hành lá và ớt rửa sạch, cắt nhỏ.
- Rang mèBắt chảo lên bếp, cho mè vào cùng với một ít nước, để lửa vừa và đảo đều tay. Đến khi nước cạn, mè chuyển sang màu vàng thì tắt bếp.
- Chần chân gàBắt bồi lên bếp, cho hoa hồi và lá quế vào rang đều để hai nguyên liệu này dậy mùi thơm. Tiếp tục cho chân gà vào cùng 400ml nước lọc và 6 muỗng canh nước tương. Đảo đều để chân gà thấm các gia vị. Nấu đến khi chân gà săn lại thì tắt bếp.
- Xào chân gàLàm nước sốt: chuẩn bị 1 chén nhỏ cho vào 3 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 3 muỗng canh tương cà cùng 2 muỗng canh đường. Trộn đều tất cả gia vị lại.Bắt chảo lên, cho dầu vào nóng cho hỗn hợp tỏi và hành tím xay nhuyễn vào phi vàng thơm. Tiếp tục cho chân gà, 200 ml nước lọc cùng nước sốt vào xào đều tay. Khoảng 10 phút khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp.
- Thưởng thứcCho chân gà ra dĩa, rắc lên mè trắng, hành lá và ớt cắt lên và thưởng thức
Lưu ý
- Bạn nên ngửi thử chân gà trước khi mua. Chân gà ngon sẽ có mùi đặc trưng của gà, không có mùi ôi, thiu hay khó chịu.
- Để đảm bảo chất lượng, nên mua chân gà ở những nơi như siêu thị, cửa hàng thực phẩm. Tránh mua hàng rẻ, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
- Chân gà nguyên chất có dấu hiệu nhận dạng với 4 ngón cong gập vào trong, khi nắm mạnh mới chịu phồng thịt ra. Còn những chân gà bơm đầy nước các móng căng, ngón tách nhau.
- Có thể ăn món chân gà xào cay cùng xoài xanh, cóc nón hay cải chua để thêm phần hấp dẫn
Dinh Dưỡng
Món ngon từ chân gà
Chân gà vốn là món ruột của không ít cánh mày râu bởi độ dai giòn và có thể kết hợp nhiều nguyên liệu khác nhau. Chỉ cần vài miếng chân gà nướng sa tế hay nướng muối ớt cùng vài lon bia là tuyệt vời. Hay món chân gà ngâm sả tắc luôn khiến người ăn ngất ngây vì độ hấp dẫn. Chân gà hấp hành hay hấp tàu xì dầu cũng là những gợi ý thú vị cho mâm cơm gia đình.
Lời kết
Chân gà xào cay đúng điệu Hàn Quốc chắc chắn sẽ là món ăn hấp dẫn cuối tuần. Có thể làm món khai vị cho ông xã uống vài ly cùng bạn bè. Hay làm món cơm thay đổi khẩu vị cả nhà vốn đã ngán với những món quen thuộc. Theo dõi BepXua để bỏ túi mẹo nấu ăn và công thức chế biến ngon khó cưỡng khác nhé.