Cách làm sữa chua dẻo mịn

Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà

Sữa chua hay còn gọi là yaourt là một món ăn rất được ưa chuộng bởi hương vị thơm mát, độ chua vừa phải. Món ăn này phù hợp với tất cả các mùa, đặc biệt là mùa hè. Không chỉ có các em nhỏ say mê mà người lớn cũng yêu thích thưởng thức món sữa chua thanh mát.

Cách làm sữa chua dẻo ngon tại nhà

Sữa chua không chỉ ngon miệng mà còn có nhiều chất dinh dưỡng khi lên men như sắt, các loại vitamin E, D…, canxi… rất tốt cho sức khỏe. BepXua dưới đây sẽ hướng dẫn cho các bạn công thức làm món sữa chua dẻo thơm ngon ngay tại nhà.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 30 phút
Thực hiện 15 giờ
Tổng Thời Gian 15 giờ 30 phút
Loại Món Ăn vặt
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 100 kcal

TRANG THIẾT BỊ

  • Nồi to để ủ sữa chua
  • Hũ thủy tinh có nắp, những bịch size nhỏ để đựng sữa chua, khăn ủ

Nguyên liệu
  

  • 2 hộp sữa đặc
  • 2 hộp sữa chua (không lạnh, để ở nhiệt độ phòng)
  • 1 lít sữa tươi (có đường hoặc không đường)
  • 100 gram đường
  • 1 lít nước lọc

Các bước thực hiện
 

  • Hũ thủy tinh rửa sạch, để ráo nước hoặc lau khô.
  • Chuẩn bị một cái nồi, đổ vào nồi 2 hộp sữa chua và 2 hộp sữa đặc. Khuấy đều hỗn hợp sữa chua và sữa đặc nhẹ nhàng theo 1 chiều. Tiếp tục cho 1 lít sữa tươi vào, khuấy đều nhẹ tay theo 1 chiều.
  • Lấy 1 lít nước lọc cho vào ấm đun siêu tốc, thêm vào 100g đường. Đun sôi hỗn hợp ở nhiệt độ 1000C. Sau khi nước sôi, đổ từ từ nước vào hỗn hợp sữa chua, tiếp tục khuấy đều, nhẹ tay theo chiều kim đồng hồ.
  • Đợi hỗn hợp sữa chua nguội thì cho ra hũ thủy tinh, đóng chặt nắp. Nếu sử dụng bịch thì cho vào túi, sử dụng dây thun cột chặt.
  • Cho từng hũ sữa chua và bịch sữa chua vào nồi to hoặc đồ chứa có nắp đậy. Sử dụng nồi có nắp đậy thì đậy nắp lại. Nồi không có nắp thì sử dụng khăn, trùm khăn kín quoanh miệng nồi.
  • Ủ từ 12 đến 15 tiếng. Trong thời gian ủ chú ý không rung lắc, không động đậy.
  • Sau khi hết thời gian ủ cho vào tủ đông ngăn đá sử dụng dần.

Video

Dinh Dưỡng

Calories: 100kcal
Từ khoá sữa chua
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Ngoài làm món sữa chua dẻo thông thường các bạn có thể làm thêm các vị trái cây như yaourt xoài, dâu, nho… hoặc sữa chua dẻo thạch trái cây, sữa chua nếp cẩm… Nhiều hương vị khác nhau bạn có thể tự mix thêm tại nhà.

Bật mí cách làm yaourt nếp cẩm đơn giản tại nhà
Chỉ cần kết hợp yaourt với loại nguyên liệu này, công dụng tăng gấp 10 lần. Đó là gạo nếp cẩm. Món sữa chua nếp cẩm là món tráng miệng, món ăn bổ dưỡng được nhiều người yêu thích hiện nay. Bạn sẽ không cưỡng lại được khi thấy những phần sữa chua nếp cẩm hấp dẫn với cách làm sữa chua tại nhà được Bếp Trưởng Á Âu chia sẻ ngay sau đây.
Xem cách làm

Sử dụng điều độ lượng sữa chua hàng ngày sẽ mang đến cho cơ thể sự tươi trẻ, xúc tiến quá trình trao đổi chất, ăn ngon miệng và ngủ tốt hơn… Không những vậy, thực phẩm này còn dễ sử dụng, là sở thích của nhiều người. Hãy tận hưởng những lợi ích từ sữa chua mang lại bằng cách sử dụng thực phẩm này thường xuyên hơn nhé. BepXua chúc các bạn thành công với công thức đơn giản trên.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.