cua rang me

Bí quyết làm cua rang me ngon khó cưỡng

Nấu cua rang me là phức tạp, khó? Không đâu, đó là do bạn chưa biết đến bí quyết này thôi. Hôm nay cùng Bếp thực hiện món cua rang mẹ thơm ngon nhức mũi chỉ với vài đường cơ bản nhé!

cua rang me

Cua rang me

Hương vị chua ngọt cùng hương thơm của cua và me, tất cả tạo nên một món ăn ngon khó cưỡng. Không chỉ vậy, các dinh dưỡng mà món ăn này đem lại cũng sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 25 phút
Thực hiện 20 phút
Tổng Thời Gian 50 phút
Loại Món Rang
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

Nguyên liệu
  

  • 1 kg cua biển
  • 400 gram bột chiên giòn
  • 100 gram me Thái
  • 100 gram rau răm
  • 100 gram gừng tươi
  • 50 gram tỏi
  • 50 gram sả

Gia vị: Tương cà, tương ớt, hạt nêm, mì chính, dầu ăn, tiêu, muối

Các bước thực hiện
 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch cua, cắt bỏ dây buộc quanh thân cua rồi bóc bỏ phần yếm của cua.
  • Cắt cua thành 4 phần bằng nhau rồi cho tất cả vào bát lớn.
  • Sả bóc bỏ vỏ già, rửa với nước rồi đem băm nhỏ.
  • Gừng tươi, tỏi, hành tím bỏ vỏ, rửa qua rồi băm nhỏ từng loại, để riêng.
  • Cho vào bát cua 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng mì chính, nửa muỗng tiêu xay, nửa muỗng tỏi băm và hành tím.Dùng tay đeo gang hoặc đũa và muỗng, trộn thật đều cho cua ngấm gia vị.

Bước 2: Chiên cua

  • Ướp cua khoảng 15 phút thì đem cua đi chiên.
  • Trước khi chiên bạn đổ bột ra đĩa, bắc chảo lên bếp đổ ngập dầu.
  • Khi dầu đã sôi, bạn lăn lần lượt từng miếng cua qua lớp bột thật đều rồi thả vào chảo dầu trên bếp. Khi cua ngả sang màu vàng giòn thì vớt ra đĩa có sẵn giấy thấm dầu.
  • Bước 3: Làm nước xốt me
  • Tiếp theo, bạn bắc chảo khác có 1 muỗng canh dầu ăn lên bếp đun sôi. Khi dầu nóng, bạn cho số hành tím, tỏi băm còn lại và gừng, sả băm vào phi thơm. Đổ thêm ít nước và cho me chín vào cùng.
  • Chuẩn bị chảo, đặt trên bếp rồi cho 1 muỗng canh dầu ăn và đợi nóng. Thêm vào chảo hành tím, tỏi băm, gừng, sả băm vào phi thơm. Khi hỗn hợp đã dậy hương, bạn cho thêm nước và me chín vào, dầm me rồi vớt bỏ hạt ra ngoài.
  • Nêm thêm tương cà, tương ớt, muối, nước mắm và bột ngọt, khuấy đều đến khi sốt sệt lại.
  • Trút phần thịt cua vào chảo sốt rồi đảo thật nhanh tay và tắt bếp.
  • Lấy cua rang me ra đĩa, trang trí thêm chút rau răm cho món ăn thêm hấp dẫn rồi thưởng thức ngay khi còn nóng.
Từ khoá cua rang, cua rang me
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Một số món ngon khác từ thịt cua biển

Nem cua bể
Cắn miếng nem cua bể có vị ngọt đến từ thịt của cua, vị béo của thịt, thơm mùi nấm hương, mộc nhĩ, cùng các loại rau củ hoà quyện với nhau vừa vặn gia vị bên trong xen lẫn độ giòn rụm, hấp dẫn của lớp bánh tráng phía ngoài khiến ai cũng nhớ mãi không quên. Vậy bí quyết để làm thành công món nem của bể này là gì? Cùng tìm hiểu ngay thôi nào!
Xem cách làm
nem cua bể
Bánh đa cua Hải Phòng
Nếu ai đã từng ăn bát bánh đa cua Hải Phòng, chắc hẳn sẽ khó lòng mà quên được hương vị thơm ngon đặc trưng với màu sắc vô cùng hấp dẫn của gạch cua đồng cùng màu nâu của bánh đa, màu xanh của chả lá lốt, hành lá điểm thêm sắc đỏ của ớt trưng và hành phi vàng ruộm, thơm phức. Chỉ cần khéo léo một chút là sẽ có ngay món bánh đa cua nóng chuẩn vị Hải Phòng.
Xem cách làm
bánh đa cua

Mẹo chọn cua ngon và dinh dưỡng

Cua chắc thịt thì ấn vào yếm sẽ thấy rắn chắc, yếm cua bám chắc thân, chân, càng không bị gãy, rụng, bề mặt yếm to hơn nhưng con khác.

Lời kết

Công thức cua rang me nhà Bếp dễ thực hiện phải không các bạn? Nhanh tay vào bếp và đừng quên chia sẻ thành quả với chúng tôi nhé!

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.