Bạn thích món hủ tiếu và muốn học cách làm hủ tiếu xào vừa ngon vừa đơn giản cho những ngày lười? Có ngay 3 công thức xào hủ tiếu ngon của Bếp sau đây sẽ nhanh chóng giúp bạn trở thành người nội trợ tài ba chỉ trong tích tắc. Vào bếp ngay thôi nào!
1. Cách làm hủ tiếu xào miền Tây ngon đầy đủ dinh dưỡng
1.1. Nguyên liệu cho cách làm hủ tiếu xào
- Thịt heo: 300 gram
- Hủ tiếu: 350 gram
- Hành lá: 3 nhánh
- Giá đỗ: 100 gram
- Bông hẹ: 100 gram
- Cà rốt: 1 củ
- Tỏi: 2 tép
- Dầu ăn: 2 muỗng canh
- Muối: 1/2 muỗng cà phê
- Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
- Hạt nêm: 2 muỗng cà phê
- Tiêu: 1/4 muỗng cà phê
- Nước mắm: 1 muỗng canh
1.2. Hướng dẫn thực hiện cách làm hủ tiếu xào miền Tây ngon tại nhà
- Rửa sạch thịt với muối rồi rửa lại với nước lạnh, để thịt ra rổ cho ráo hoặc dùng giấy thấm khô miếng thịt.
- Sau đó, thái thịt ra thành từng lát mỏng. Rửa sạch hành lá rồi thái nhuyễn.
- Ướp thịt với hành lá, 1 muỗng canh nước mắm, 1/4 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê tiêu, trộn đều cho thịt thấm gia vị.
- Cắt bỏ phần già của bông hẹ, rồi cắt khúc vừa ăn, rửa giá đỗ và bông hẹ rồi để ráo. Bào vỏ cà rốt, thái sợi.
- Ngâm hủ tiếu trong nước khoảng 15 phút để xào hủ tiếu nhanh chín hơn.
– Làm nước sốt hủ tiếu xào:
- Hòa tan 3 muỗng canh nước, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt với nhau.
- Tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Đun nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm.
- Tỏi vừa chuyển sang màu vàng thì cho thịt vào xào chín.
- Thịt vừa chín thì cho lần lượt cà rốt, bông hẹ, giá đỗ vào xào chín.
- Cho 1/2 nước sốt vào rau, xào đều cho thấm, sau đó cho rau và thịt vừa xào ra dĩa.
– Các bước làm hủ tiếu xào:
- Vớt hủ tiếu ra rổ, cho hủ tiếu vào chảo vừa xào rau khi nãy.
- Dùng đũa đảo đều hủ tiếu và cho từng muỗng nước sốt vào trộn đều.
- Khi xào các bạn nhớ để lửa vừa để hủ tiếu không bị khét ở đáy chảo.
- Hủ tiếu mềm thì cho phần rau xào vào. Trộn đều hủ tiếu và rau với nhau nữa là hoàn thành.
- Cho hủ tiếu xào ra dĩa, rắc thêm tiêu rồi dùng nóng.
- Để món hủ tiếu xào đậm đà hơn, bạn nên chan thêm một ít nước tương ớt sẽ ngon lắm nhé.
2. Cách làm hủ tiếu xào tôm và lạp xưởng cay ngon đúng điệu
2.1. Nguyên liệu cho cách làm hủ tiếu xào
- Tôm tươi: 7 con
- Nước tương: 2 muỗng cà phê
- Dầu ăn: 1 muỗng cà phê
- Hủ tiếu: 300 gram
- Sốt bào ngư: 1/2 muỗng cà phê
- Tỏi: 3 tép
- Gừng băm: 1/4 muỗng cà phê
- Ớt: 4 trái
- Lạp xưởng: 1 cây
2.2. Hướng dẫn thực hiện cách làm hủ tiếu xào tôm cay với sốt bào ngư
- Chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu, tôm rửa sạch, lột vỏ chừa đuôi, lạp xưởng thái lát mỏng.
- Làm nóng chảo với dầu ăn, cho tỏi vào phi cho thơm vàng thì tiếp tục cho tôm, lạp xưởng và 1 muỗng cà phê ớt vào. Tôm chín rồi để qua 1 bên.
- Cho hủ tiếu vào chảo xào cùng với 1 muỗng cà phê nước tương đậm đặc, 1/2 muỗng cà phê xốt bào ngư.
- Xào đều rồi cho trứng, giá, hẹ vào xào khoảng 3 phút cho vừa chín, tiếp tục cho phần tôm ở trên xào thêm 2 phút nữa là xong.
3. Cách làm hủ tiếu xào hải sản Tomyum theo kiểu Thái
3.1. Nguyên liệu cho cách làm hủ tiếu xào
- Tôm tươi: 200 gram
- Bạch tuộc: 200 gram
- Nghêu: 200 gram
- Hủ tiếu: 200 gram
- Hẹ: 50 gram
- Giá đỗ: 30 gram
- Nước cốt me: 3 muỗng canh
- Dầu ăn: 2 muỗng canh
- Hành tím: 1 muỗng canh
- Tỏi: 1 muỗng canh
- Sả: 3 muỗng canh
- Riềng: 1 muỗng canh
- Gừng: 1 muỗng canh
- Lá chanh: 5 gram
- Ớt sa tế: 4 muỗng canh
- Đường trắng: 2 muỗng canh
- Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
- Nước mắm: 1 muỗng canh
3.2. Hướng dẫn thực hiện cách làm hủ tiếu xào tom yum ngon tuyệt đủ vị
- Đun sôi nồi nước, lần lượt cho tôm, bạch tuộc và nghêu vào trụng chín.
- Bạn nên trụng riêng biệt từng loại và thời gian luộc mỗi loại khác nhau, không nên để trên bếp lâu sẽ làm hải sản bị dai.
- Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho 1 muỗng canh tỏi, 1 muỗng canh hành tím, 3 muỗng canh sả, 1 muỗng canh riềng và 5gr lá chanh vào phi thơm.
- Tiếp theo, nêm gia vị gồm ớt sate 4 muỗng canh, đường 2 muỗng canh, nước cốt me 3 muỗng canh, hạt nêm 1 muỗng cà phê và 1 muỗng canh nước mắm rồi trộn đều và nấu sôi.
- Khi sốt sôi, cho vào chảo 200 gram hủ tiếu tươi, 50 gram hẹ cắt khúc và 30 gram giá đỗ.
- Xào đều cho sốt thấm vào hủ tiếu và rau. Tiếp theo, cho tôm, bạch tuộc và nghêu vào đảo đều thêm lần nữa thì tắt bếp là xong.
4. Cách làm hủ tiếu xào Singapore ăn ngon kích thích vị giác
4.1. Nguyên liệu cho cách làm hủ tiếu xào
- Hủ tiếu khô: 100 gram
- Tôm tươi: 50 gram
- Lạp xưởng: 1 cây
- Cải thảo: 2 lá
- Cà rốt: 1 củ
- Hành lá: 1 cây
- Hẹ: 2 cây
- Bột cà ri: 2 muỗng canh
- Rượu trắng: 1 muỗng canh
- Dầu mè: 1 muỗng cà phê
- Dầu hào: 1 muỗng canh
- Nước tương: 1 muỗng canh
- Đường trắng: 1 muỗng cà phê
- Trứng gà: 1 quả
- Giá đỗ: 50 gram
4.2. Hướng dẫn thực hiện cách làm hủ tiếu xào Singapore màu sắc bắt mắt
- Rửa sạch và thái sợi cà rốt, thái sợi lạp xưởng. Cải thảo rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.
- Hủ tiếu khô ngâm nước cho nở trong 20 phút. Hẹ rửa sạch, cắt khúc.
- Trứng gà đánh tan, nêm với 1 chút muối và tiêu. Tráng trứng mỏng trên chảo sau đó dùng đũa đánh lên thành từng mảng trứng vụn.
- Làm phần nước sốt: cho vào chén các nguyên liệu: dầu hào, nước tương, đường, dầu mè, rượu trắng và trộn đều.
- Làm nóng chảo với một ít dầu, cho lạp xưởng và tôm vào đảo đến khi tôm chín và lạp xưởng có mùi thơm.
- Sau đó cho vào các loại rau củ gồm cải thảo, cà rốt, giá và hẹ xào đến khi chín mềm.
- Thêm vào bột cà ri vào rồi đảo đều, sau đó cho hủ tiếu đã ngâm mềm vào kèm với nước sốt gia vị.
- Xào hủ tiếu đến khi sợi hủ tiếu mềm thì thêm trứng vào là xong.
- Cuối cùng, đổ hủ tiếu xào ra đĩa và dùng nóng.
- Món hủ tiếu xào kiểu Singapore mềm dai thấm đậm phần nước sốt mằn mặn, đậm đà thật là hấp dẫn.
Lời kết
Nếu các bạn vẫn còn đang băn khoăn chưa biết nên đổi món nào ngon lạ miệng và không kém phần hấp dẫn cho gia đình thưởng thức thì hãy nghĩ ngay đến cách làm hủ tiếu xào như Bếp vừa chia sẻ công thức như trên nhé. Đảm bảo cả nhà bạn sẽ hết lới khen ngợi cho món ngon xuất xắc của bạn cho mà xem. Bếp chúc bạn thành công!
>>> Xem thêm: 3 cách làm hủ tiếu khô trộn chay mặn cho bữa sáng, trưa thêm ngon
>>> Xem thêm: Công Thức Làm Mì Xào Giòn Hải Sản Ngon Tuyệt