cách làm gỏi gà

Bí kíp 5 cách làm gỏi gà quê hương đậm ngon gây thương nhớ

Những cách làm gỏi gà mang đậm nét văn hóa ẩm thực Việt rất đa dạng và phong phú như: gỏi gà bắp cải, gỏi gà hành tây, gỏi gà lá chanh, gỏi gà bắp chuối, gỏi gà măng cụt, gỏi gà dưa leo, gỏi gà rau càng cua…

Mới nghe vài cái tên gỏi gà thôi cũng làm lên cơn thèm quá rồi. Nào cùng Bếp tham khảo ngay những bí quyết cách làm gỏi gà ngon hết sẩy ngay sau đây các chị em nhà mình nhé!

1. Cách làm gỏi gà dưa leo giòn cay cho ông xã tấm tắc khen ngon

1.1. Nguyên liệu làm gỏi gà

  • Gà ta: 1/2 con
  • Dưa leo: 3 trái
  • Cà rốt: 1 củ
  • Chanh, ớt, gừng
  • Ngò rí, hành phi
  • Đậu phộng rang (giã nhỏ)
  • Gia vị: muối, bột ngọt, tiêu, nước mắm

1.2. Hướng dẫn cách làm gỏi gà dưa leo, cà rốt giòn rôm rốp

  • Rửa gà sạch, luộc chín với gừng thái lát, vớt ra để nguội, xé miếng vừa ăn.
  • Cà rốt, dưa leo rửa sạch, để ráo và bào sợi.
  • Pha nước trộn gỏi: cho 1/2 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào thịt gà xé, trộn cùng dưa leo và cà rốt bào sợi,
  • Vắt thêm nửa trái chanh vào gỏi cùng hành phi, bóp đều cho gỏi thấm vị rồi xúc ra đĩa.
  • Rắc ít đậu phộng rang và ớt lát, ngò rí lên mặt của đĩa gỏi là xong.
gỏi gà dưa leo
Cách làm gỏi gà dưa leo này phù hợp cho mọi bữa tiệc trong gia đình.

2. Cách làm gỏi gà rau càng cua cực bắt mắt “ngon xỉu ngang”

2.1. Nguyên liệu làm gỏi gà

  • 1/2 con gà ta
  • 250 gram rau càng cua
  • Chanh, ớt, gừng
  • Ngò rí, hành phi, đậu phộng rang
  • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, tiêu, nước mắm

2.2. Hướng dẫn cách làm gỏi gà rau càng cua chua thanh ngọt dịu

  • Gà rửa sạch, luộc chín với gừng thái lát, để nguội, xé miếng vừa ăn.
  • Rau càng cua ngắt bỏ phần bông để tránh bị hăng, rửa sạch để ráo.
  • Ngò rí nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
  • Pha nước trộn gỏi: cho 1/2 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng đường, nước cốt chanh, trộn đều thành hỗn hợp.
  • Đổ nước hỗn hợp gia vị vào thịt gà đã xé, thêm rau càng cua, đeo bao tay trộn bóp đều cho gỏi ngấm vị.
  • Cho gỏi ra dĩa, thêm ớt cắt lát, ngò rí, hành phi, đậu phộng rang lên bề mặt là xong món gỏi rau càng cua ngon giòn lạ miệng.
gỏi gà rau càng cua
Giải cứu những ngày nắng nóng cùng món gỏi gà rau càng cua ngon đậm.

3. Cách làm gỏi gà lá chanh chua ngọt đậm ngon vào cuối tuần

3.1. Nguyên liệu làm gỏi gà

  • Hành tây thái sợi mỏng: 1 củ
  • Đùi gà, ức gà: 2 cái
  • Lá chanh, rau ngò
  • Chanh tươi: 1/2 trái
  • Gia vị: nước mắm, đường, muối, giấm, tiêu, ớt…

3.2. Hướng dẫn cách làm gỏi gà lá chanh siêu nhanh gọn dễ

  • Cho giấm hoà với đường theo tỉ lệ 2:1 để ngâm hành tây, quấn màng bọc thực phẩm cho vào tủ lạnh.
  • Đùi gà, ức gà rửa sạch, luộc chín, để nguội, xé miếng nhỏ.
  • Lá chanh rửa sạch, thái sợi. Rau ngò, ớt (bỏ hạt) rửa sạch và thái nhỏ.
  • Hành tây ngâm xong chắt hết nước, trộn với thịt gà xé để làm gỏi.
  • Thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, vắt 1/2 quả chanh, 2 muỗng cà phê nước mắm vào thau gỏi, trộn đều.
  • Nêm lại gia vị cho vừa phù hợp rồi cho ớt, lá chanh và ngò vào.
  • Nêm nếm lại lần nữa và rắc ít hạt tiêu lên là có ngay món gỏi ngon để thưởng thức.
gỏi gà lá chanh
Ngất ngây với món gỏi gà lá chanh ngon cực đỉnh, ăn vào mê ngay.

4. Cách làm gỏi gà rau răm bổ dưỡng ăn với cháo ngon tuyệt

4.1. Nguyên liệu làm gỏi gà

  • Rau răm: 150 gram
  • Gà ta: 1/2 con (tuỳ khẩu phần)
  • Chanh, ớt, gừng
  • Ngò rí, hành phi
  • Gia vị: muối, bột ngọt, tiêu, nước mắm

4.2. Hướng dẫn cách làm gỏi gà rau răm ngon mê ly cực hút

  • Nửa con gà rửa sạch, cho vào nồi luộc với gừng thái lát.
  • Gà luộc chín, để nguội, xé thành miếng vừa ăn.
  • Rau răm rửa sạch để ráo và thái sợi.
  • Pha nước trộn gỏi: cho 1/2 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, vắt 1/2 trái chanh cùng rau răm, trộn đều vào phần thịt gà đã xé.
  • Dùng bao tay bóp đều cho phần gỏi thấm vị, xúc gỏi cho ra đĩa.
  • Trang trí ngò rí cùng vài lát ớt lên dĩa gỏi là xong.
gỏi gà rau răm
Cách làm gỏi gà rau răm này đảm bảo ăn hoài không ngán nhé.

5. Cách làm gỏi gà rau diếp cá mới lạ ngon độc đáo tại nhà

5.1. Nguyên liệu làm gỏi gà

  • 1/2 con gà ta (tuỳ khẩu phần)
  • Rau diếp cá: 150 gram
  • Chanh, ớt, gừng
  • Ngò rí, hành phi, đậu phộng rang
  • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, tiêu, nước mắm…

5.2. Hướng dẫn cách làm gỏi gà rau diếp nhiều dinh dưỡng

  • Gà ta rửa sạch, luộc chín với gừng lát cho khử tanh. Vớt ra để nguội, chặt miếng nhỏ vừa ăn.
  • Rau diếp cá đem rửa sạch, để ráo và thái sợi.
  • Pha nước trộn gỏi: cho 1/2 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 trái chanh, khuấy đều hỗn hợp.
  • Trộn đều hỗn hợp gia vị đã pha cùng với gà đã chặt, thêm rau diếp cá vào rồi dùng bao tay bóp cho gỏi thấm vị, cho ra đĩa.
  • Rắc đậu phộng rang, hành phi, ớt thái lát, vài cọng ngò rí lên mặt dĩa gỏi là thưởng thức ngay.
gỏi gà rau diếp
Món gỏi gà rau diếp cá vừa ngon và còn rất tốt cho làn da của chị em đấy nhé.

Lời kết

Thật là quá hấp dẫn với những cách làm gỏi gà như Bếp vừa giới thiệu phải không nào cả nhà. Nhanh tay ghi lại các công thức trộn gỏi gà ngon vào sổ tay nấu ăn của mình và trổ tài cho gia đình thưởng thức đi nhé. Bếp chúc các chị em thực hiện thành công món gỏi ngon của riêng mình.

>>> Xem thêm: 4 cách trộn gỏi gà ngon cho ngày giỗ và cuối tuần lai rai

>>> Xem thêm: Cách làm Gỏi Xoài, Đu Đủ Tôm Thịt chua chua cay cay, cả nhà lai rai gắp

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.