cách làm sườn ram

Cách làm sườn ram giấm đen, sả ớt cực ngon từ 4 bí quyết

Bạn thích học cách làm sườn ram thơm ngon đậm vị, đẹp bắt mắt với màu nâu vàng bóng quyện cùng vị thịt thơm mềm hấp dẫn? Hãy dành tất cả yêu thương cùng những hương vị trọn vẹn nhất cho bữa cơm gia đình các bạn nhé.

Cùng Bếp chia sẻ công thức những cách làm sườn ram “ngon siêu cấp” qua bài hướng dẫn sau đây nhé.

1. Cách làm sườn ram ướp sa tế thơm ngon mặn mà

1.1. Nguyên liệu làm sườn ram

  • Sườn non: 500 gram
  • Tỏi: 4 tép, hành tím: 2 củ
  • Ớt trái (tuỳ sở thích)
  • Nước lọc: 1 chén
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Đường trắng: 2 muỗng canh
  • Gia vị: dầu ăn, nước mắm ngon, nước tương, hạt nêm, muối, bột ngọt, ớt sa tế

1.2. Hướng dẫn cách làm sườn ram mặn ngọt ăn với cơm

  • Sườn non rửa sạch với muối, để ráo nước, chặt miếng vừa ăn.
  • Hành tím, tỏi rửa sạch, lột vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
  • Ướp sườn với muối, đường, nước tương, nước mắm, bột ngọt, hành tỏi băm và 1 muỗng ớt sa tế, để 30 phút cho sườn ngấm gia vị.
  • Đun nóng chảo với 2 muỗng canh dầu, cho chút đường trắng vào để tạo màu nâu vàng cho đẹp.
  • Tiếp theo, bỏ sườn non vào đảo đều cho săn lại, thấm đều màu vàng ươm.
  • Đổ 1 chén nước lọc (có pha nước mắm, tiêu, đường) vào cho ngập mặt sườn, vặn nhỏ lửa đến khi sườn ram chín đều và săn lại.
  • Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tiếp tục ram sườn cho đến khi nước thịt rút xuống, sền sệt lại là được.
  • Cho sườn ra đĩa, rắc vài lát ớt và hành lá xắt nhỏ lên trên, dùng chung với cơm nóng rất ngon.
sườn ram mặn
Khám phá ngay cách làm sườn ram mặn siêu ngon này nhé.

2. Cách làm sườn ram sả ớt ngon cực hao cơm

2.1. Nguyên liệu làm sườn ram

  • Sườn tươi: 500 gram
  • Hành tím: 1 củ
  • Sả cây: 5 nhánh
  • Gia vị: dầu hào, đường, muối, ớt bột, nước mắm ngon

2.2. Hướng dẫn cách làm sườn ram sả ớt đơn giản

  • Sườn đem ngâm nước muối, chặt miếng vừa ăn, rửa sạch lại.
  • Nấu nước sôi chần sườn qua một lát rồi để ráo nước.
  • Sả, ớt băm nhỏ rồi giã nhuyễn. Đun nóng chảo với chút dầu ăn, cho sả và bột ớt vào phi thơm.
  • Tạo hỗn hợp gia vị gồm: 1 muỗng cà phê ớt bột và đường, 1.5 muỗng canh nước mắm – dầu hào, xíu muối và sả ớt đã phi thơm.
  • Trộn đều tất cả để làm gia vị và tẩm ướp sườn hơn 1 giờ cho sườn thấm gia vị.
  • Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng, cho sườn vào đảo đều 3 – 4 phút rồi đổ một ít nước lọc vào đun sôi.
  • Sau đó vặn nhỏ lửa, đậy nắp ram sườn 15 – 20 phút cho mềm.
  • Mở nắp ra vặn lớn lửa, đảo đều và ram tiếp tới khi nước sệt lại, nêm lại cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp.
  • Trút món sườn ram sả ớt ra đĩa, rắc thêm chút tiêu lên trên và thưởng thức cùng cơm trắng.
sườn ram sả ớt
Cách làm sườn ram sả ớt này có hương vị đậm đà, thơm ngon dậy mùi của ớt sả cùng màu sắc rất hấp dẫn.

3. Cách làm sườn ram om dứa chua ngọt lạ miệng

3.1. Nguyên liệu làm sườn ram

  • Sườn heo ngon: 600 gram
  • Trứng gà: 1 quả
  • Cà chua, hành tây
  • Dứa (thơm): 1/2 quả
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Tỏi: 1 củ
  • Bột bắp: 1 chén
  • Gia vị: nước tương, hạt nêm, tiêu, tương cà

3.2. Hướng dẫn cách làm sườn ram om dứa tại nhà

  • Sườn heo rửa sạch với muối, để ráo, chặt miếng vừa ăn.
  • Trứng gà đập ra chén, tách lấy lòng trắng trứng.
  • Cho sườn vào tô ướp cùng nước tương, hạt nêm và chút tiêu.
  • Đảo đều hỗn hợp và ướp sườn khoảng 20 phút cho ngấm gia vị rồi mới cho lòng trắng trứng vào trộn đều.
  • Dứa gọt vỏ, bỏ hết mắt, rửa sạch cắt thành miếng hơi dày một chút.
  • Cà chua và hành tây rửa sạch, cắt múi cau.
  • Hành lá nhặt rửa sạch, cắt bỏ rễ, xắt thành khúc ngắn, tỏi băm nhỏ.
  • Cho từng miếng sườn lăn đều qua 1 lớp bột bắp làm áo.
  • Đun nóng chảo dầu, chiên sườn chín vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
  • Đun nóng chảo sạch khác với 2 muỗng dầu, phi thơm tỏi băm.
  • Cho cà chua vào xào cùng sốt tương cà cho lên màu đỏ đẹp rồi tiếp tục cho hành tây, dứa và sườn đã chiên vào chảo, đảo đều tay.
  • Nêm lại gia vị cho vừa miệng, thêm chút nước để tạo độ sệt cho phần sốt sườn ram.
  • Ram sườn thêm 2 phút rồi cho hành lá vào đảo đều và tắt bếp.
  • Trút món sườn ram dứa ra đĩa, rắc thêm chút tiêu lên bề mặt và ăn với cơm sẽ rất tuyệt.
sườn ram om sốt
Món sườn ram om sốt dứa vị chua ngọt lạ miệng, ăn cực kích thích vị giác.

4. Cách làm sườn ram giấm đen chua cay, béo thơm

4.1. Nguyên liệu làm sườn ram

  • Sườn cốt lết: 600 gram
  • Giấm đen: 3 muỗng canh
  • Rượu vang: 3 muỗng canh
  • Tỏi: 2 tép
  • Hành tím: 1 củ
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Rau hung lủi: 1 ít
  • Gia vị: dầu ăn, muối, đường trắng, tiêu, hạt nêm

4.2. Hướng dẫn cách làm sườn ram giấm đen và rượu vang

  • Sườn cốt lết rửa sạch, để ráo nước. Phi thơm tỏi băm, hành tím băm rồi cho sườn vào đảo đều.
  • Thêm 3 muỗng canh giấm đen, 1 muỗng canh rượu vang đỏ, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh đường, đun nhỏ lửa, ram thịt chín đều các mặt.
  • Khi thịt chín nêm tiếp vào 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê tiêu, đảo đều cho thịt ngấm rồi tắt bếp.
  • Cho sườn ram giấm đen ra đĩa, trang trí ít rau húng lủi, hành tây bào sợi là có thể dùng ngay.
sườn ram giấm đen
Món sườn ram ăn kèm với cơm nóng rất ngon không thua kém ngoài tiệm đâu nhé.

Lời kết

Chúc các bạn sẽ thành công với 4 cách làm sườn ram “ngon cực đưa cơm” để chiêu đãi gia đình mình nhé. Với những cách làm sườn ram đủ vị chua cay mặn ngọt như Bếp vừa hướng dẫn, tin chắc sẽ chinh phục được 100% những khẩu vị khó tính nhất của cả nhà bạn cho mà xem. hãy thử và cảm nhận vị ngon mê ly của món ăn đi nào!

>>> Xem thêm: Top 5 cách rang cơm trứng kiểu Hàn – Nhật ngon “đốn tim”

>>> Xem thêm: Cách Làm Sườn Non Xào Chua Ngọt Ngon Đúng Điệu, Cả Nhà Khen Ngon

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.