Những cách rang cơm trứng kiểu Hàn, kiểu Nhật, kiểu Thái… luôn là đề tài khám phá của nhiều bạn trẻ yêu thích ẩm thực. Một trong số đó là các món cơm rang phổ biến như: cơm rang trứng “mix” kim chi, cơm rang trứng “mix” cùng phô mai, xúc xích, cơm rang trứng muối….
Quả là thú vị phải không nào các bạn, vậy chúng ta hãy cùng học công thức hướng dẫn cách rang cơm trứng như Bếp chia sẻ như sau nhé.
1. Cách rang cơm trứng “mix” xúc xích và phô mai bào
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 chén cơm trắng
- 2 quả trứng gà
- 1 nhánh hành lá
- 1 củ hành tây
- 1 củ cà rốt thái hạt lựu
- 200 gam rau củ hỗn hợp (hạt ngô, đậu Hà Lan, đậu cove…)
- 3 cây xúc xích xông khói
- Dầu ăn và chút muối
- 3 muỗng canh phô mai bào vụn
1.2. Thực hiện cách rang cơm trứng xúc xích phô mai
- Đập trứng gà cho vào chén đánh đều cho tan. Xúc xích thái nhỏ hạt lựu. Cà rốt, rửa sạch, bào vỏ, thái hạt lựu.
- Hành tây rửa sạch, thái hạt lựu. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, làm nóng với dầu ăn rồi cho hành tây và rau củ hỗn hợp vào xào cùng xúc xích.
- Thêm trứng vào chiên chín với ít hành lá. Khi chiên thì dùng muỗng cắt nhỏ trứng ra.
- Trút cơm trắng vào chiên vài phút, nêm ít muối cho vừa ăn.
- Tiếp tục cách rang cơm trứng cho đến khi hạt cơm hơi khô là được.
- Cho món cơm rang ra đĩa, rắc thêm ít tiêu và phô mai bào vụn lên rồi ăn cùng với dưa leo sẽ rất ngon.
2. Cách rang cơm trứng cuộn kiểu Hàn thơm bơ ngào ngạt
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Cơm trắng: 2 chén
- Trứng gà: 3 quả
- Hành tây: 1 củ
- Thịt gà 150 gram
- Dầu ăn, tương cà
- Bơ lạt: 5 gram
2.2. Thực hiện cách rang cơm trứng cuộn Hàn Quốc
- Hành tây thái nhỏ hạt lựu. Thịt gà rửa sạch, thái nhỏ hạt lựu.
- Đun nóng chảo với xíu dầu, cho hành tây thái lựu vào xào thơm.
- Đổ thịt gà vào xào chín rồi trút cơm trắng vào xào chung.
- Thêm cỡ 3 muỗng canh tương cà, xíu muối, tiêu vào xào đều.
- Trộn đều hỗn hợp cơm và thịt gà cho hoà quyện màu của tương cà rồi múc cơm ra chén, để riêng.
- Tiếp theo, đập 3 quả trứng cho vào chén + xíu muối, đánh tan đều.
- Bắc chảo đun nóng bơ tan chảy, đổ trứng vào dùng đũa dàn đều cho mặt dưới của trứng chín đều, mặt trên vẫn còn hơi ướt.
- Sau đó, cho hỗn hợp cơm rang lúc nãy lên trên mặt trứng.
- Dùng đũa dàn cơm sao cho cơm nằm gọn 1 đường trong lòng trứng, chừa 2 mép 2 bên để gấp và cuộn cơm lại.
- Dọn ra đĩa, trang trí thêm ít rau củ, ăn kèm với tương cà là ngon tuyệt.
3. Cách rang cơm trứng kim chi ngon chuẩn vị Hàn
3.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 2 chén rưỡi cơm trắng
- 100 gam kim chi
- 2 quả trứng gà
- 1 củ cà rốt
- 2 nhánh hành lá
- Dầu ăn, muối, mè rang, rong biển sợi
3.2. Thực hiện cách rang cơm trứng kim chi và cà rốt
- Cà rốt rửa sạch, bào vỏ, cắt hạt lựu. Kim chi cắt nhỏ, vắt ráo nước.
- Trứng gà đập vào chén đánh tan. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
- Làm nóng chảo dầu, cho trứng gà đã đánh tan vào xào, đảo đều tay cho trứng tơi vụn ra.
- Tiếp theo, cho cơm trắng vào rang với trứng đến khi hạt cơm săn lại thì cho kim chi và cà rốt vào.
- Đảo đều tay, nêm ít gia vị muối cho vừa miệng. Rang cơm thêm 3 – 5 phút nữa thì tắt bếp.
- Rắc hành lá, mè rang và rong biển sợi lên trên rồi cho cơm rang ra đĩa và thưởng thức sẽ rất tuyệt.
4. Cách rang cơm trứng kiểu Nhật “mix” rau củ và thịt gà
4.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Cơm trắng: 1 chén
- Trứng gà: 2 quả
- Thịt gà phi lê
- Cà rốt, hành tây, tỏi
- Nước xốt cà chua (3 muỗng canh)
- Sữa tươi (1 muỗng canh)
- Rau củ hỗn hợp: đậu Hà Lan, hạt bắp,
- Nấm tươi: 3 cái
- Gia vị: muối, tiêu, dầu ăn
4.2. Thực hiện cách rang cơm trứng thập cẩm kiểu Nhật
- Thịt gà rửa sạch thái nhỏ. Hành tây, cà rốt thái hạt lựu, tỏi băm nhỏ, nấm tươi thái lát mỏng.
- Cho cà rốt, đậu, bắp vào nồi luộc chín, đổ ra rổ cho ráo nước.
- Làm nóng chảo dầu, phi thơm tỏi rồi xào chín thịt gà và nấm.
- Tiếp theo cho phần rau củ vừa luộc vào xào cùng.
- Thêm khoảng 3 muỗng canh nước xốt cà chua, muối và tiêu vào hỗn hợp rau củ, đảo đều tay.
- Trút cơm trắng vào đảo đều cùng hỗn hợp cho đến khi hòa quyện thấm xốt thì tắt bếp.
- Đánh tan 2 quả trứng với chút sữa tươi, cho trứng vào chảo chống dính và tráng mỏng.
- Khi trứng bắt đầu chín mặt dưới, trút phần cơm đã rang vào 1/2 chảo trứng. Dùng muôi dẹt úp mặt trứng còn lại che kín cơm.
- Hạ lửa nhỏ và chiên tới khi trứng chín thì tắt bếp, nhẹ nhàng lấy cơm ra đĩa là xong.
5. Cách rang cơm trứng dưa bò “bao ngon”
5.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Cơm trắng: 3 chén
- Dưa cải chua: 150 gram
- Thịt bò băm: 150 gram
- Trứng gà: 2 quả
- Hành tím băm: 4 củ
- Gia vị: dầu hào, nước tương, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn
5.2. Thực hiện cách rang cơm trứng dưa bò băm
- Thịt bò băm ướp với xíu tiêu và dầu hào. Dưa cải chua cắt nhỏ.
- Làm nóng chảo với chút dầu, cho hành tím vào phi thơm.
- Bỏ dưa cải chua vào đảo đều 1 phút rồi cho thịt bò băm vào chảo đảo nhanh tay, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.
- Khi hỗn hợp dưa chua và thịt bò chín, trút ra tô để riêng.
- Làm nóng chảo dầu lần nữa rồi cho cơm và đập trứng gà vào, đảo đều cho cơm khô lại.
- Cuối cùng, cho hỗn hợp dưa cải chua, thịt bò vào chảo cơm, đảo đều thêm 2 phút là được.
Lời kết
Với 5 cách rang cơm trứng kiểu Nhật – Hàn như Bếp vừa giới thiệu sẽ giúp mang lại nhiều hương vị độc đáo cho tất mọi người. Thật thú vị và vô cùng đơn giản dễ thực hiện tại nhà phải không nào các bạn. Chúc cả nhà thành công và ăn thật ngon miệng với những món cơm rang trứng do chính tay mình trổ tài nhé.
>>> Xem thêm: 5 cách làm cơm rang “hảo ngon xuyên Việt” cho cả nhà no nê
>>> Xem thêm: Cách làm Cơm Chiên Gà Lúc Lắc ngon hết ý