Mùa hè nắng nóng đang đến gần rồi, bỏ túi thêm vài bí quyết hạ nhiệt nào các bạn ơi! Chè đậu đen hạt sen thì không còn quá xa lạ với bất kì ai nữa rồi, món ăn này phổ biến trên khắp cả nước. Thế nhưng, để nấu được một bát chè thơm, ngon, lại đầy đủ chất dinh dưỡng thì bạn nên tham khảo công thức của Bếp đấy!
Chè đỗ đen hạt sen
Nguyên liệu
- 300 gram đỗ đen
- 150 gram hạt sen
- 100 gram đường phèn
- 100 gram bột sắn dây
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Ngâm đậu đen trong nước khoảng 2 tiếng rồi rửa sạch cho ráo nước.
- Hạt sen tươi bóc vỏ, rửa sạch. Nếu bạn dùng hạt sen khô thì ngâm với nước 2 tiếng rồi để ráo.
- Bột sắn dây khuấy cùng 100ml nước sôi già cho tan.
Bước 2 Nấu chè đỗ đen hạt sen
- Bắc nồi lên bếp, cho 1,5 lít nước vào, đun sôi. Nước sôi thì cho đậu đen vào nấu khoảng 20 phút đợi đậu chín mềm rồi cho hạt sen vào nấu thêm 10 phút.
- Cho vào nồi chè đang đun 100gr đường phèn, khuấy đều cho đườngtan rồi cho nước bột sắn dây vừa pha vào (đổ từ từ và khuấy liên tục cho đều tay)
- Đậy vung, nấu thêm 10 phút rồi tắt bếp.
- Múc chè ra bát rồi thưởng thức ngay, trời nóng bạn có thể cho thêm đá để uống mát nhé. Thêm chút dừa sợi và đậu phộng sẽ càng bùi béo đấy.
Lưu ý
Dinh Dưỡng
Những món thức uống giải nhiệt rất tốt khác
Giá trị dinh dưỡng có trong món chè đỗ đen hạt sen
Chè đỗ đen hạt sen có tác dụng thanh lọc, giải độc cho cơ thể. Thành phần chính của đỗ đen là molybdenum, có hiệu quả khử độc sulfites. Ngoài ra, cả đỗ đen và hạt sen đều rất tốt cho bà bầu, trẻ em nhờ hiệu quả an thai, chữa mất ngủ và đau đầu.
Lời kết
Bạn thấy công thức nấu chè đỗ đen hạt sen của Bếp thế nào? Xắn tay thực hiện và đừng quên chia sẻ thành quả của bạn với chúng tôi tại phần bình luận của bài nhé!