Cơm tấm là món ăn tiêu biểu cho văn hóa ẩm thực nước ta và là khoái khẩu của rất nhiều người. Cảm giác đưa miếng sườn nướng mềm ngon vào miệng cùng mùi mỡ hành thơm phức. Đến dưa chua giòn giòn và nước mắm cay cay khiến bao người mê mẩn. Nếu cả nhà đều là fan cuồng của những dĩa cơm ấy, cùng Bếp trổ tài làm món này thôi. Đừng lo lắng khâu ướp và nướng sườn không bị khô hay cháy như những lần trước. Sử dụng gia vị chất lượng của thương hiệu Dh Foods và nồi chiên không dầu là giải quyết tấn tần tật nhé.
Những dĩa cơm tấm không chỉ là món điểm tâm no bụng cho những buổi sáng bắt đầu ngày mới. Mà còn cung cấp nguồn năng lượng đến từ những miếng sườn heo bổ dưỡng. Đây vốn là thực phẩm giàu protein, các khoáng chất như canxi, kali hay sắt. Từ đó, giúp cơ thể thực hiện quá trình trao đổi chất để tạo điều kiện cho những hoạt động hiệu quả.
Ghim ngay công thức làm sườn nướng muối ớt và dưa món ăn cơm tấm chuẩn ngon
TRANG THIẾT BỊ
- nồi chiên không dầu
- Tô, dĩa, chén
- Chày, cối
- Khay đựng dưa món
- Kéo cắt sườn
Nguyên liệu
- 1 kg sườn heo
- 1 củ cà rốt
- 2 trái Dưa leo
- 20 gram tỏi
- 1/2 muỗng canh mật ong
- 1 trái chanh
- 2 trái ớt
Giai vị
- muối ớt Tây Ninh Dh Foods
- ớt bột Hàn Quốc Dh Foods
- đường
- muối
- nước mắm
- nước tương
- tương ớt
- ngũ vị hương
- giấm ăn
Các bước thực hiện
- Sơ chế và ướp sườnSườn heo mua về chà xát với muối, rửa lại 2-3 lần nước sạch rồi cho vào rổ cho ráo nước.Tỏi bóc vỏ, cho vào cối, dùng chày giã thật nát.Ch o gia vị vào chén 1,5 muỗng canh muối ớt Tây Ninh Dh Foods, 0,5 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc Dh Foods, 1/2 muỗng cafe ngũ vị hương, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng canh mật ong. Lấy tỏi giã nát vắt lấy nước cho vào chén rồi dùng muỗng khuấy đều.Sau đó phết đều lên từng miếng sườn và ướp 2-3 tiếng cho thấm gia vị.
- Nướng sườnKhi đủ thời gian ướp, cho từng miếng thịt vào nồi chiên không dầu nướng lần 1 15 phút ở nhiệt độ 160 độ C.Sau đó, lật trở mặt sườn để chín vàng đều, tiếp tục nướng lần 2 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
- Làm dưa mónCà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi.Dưa leo rửa sạch, bỏ hạt, xắt sợi.Cho tất cả ra khây, thêm vào 1 muỗng canh đường, 3 muỗng canh giấm ăn, 1/3 muỗng cafe muối. Xốc đều và ngâm 2-3 tiếng cho thấm gia vị.Nếu có thời gian bạn có thể chuẩn bị trước buổi tối để ngăn mát tủ lạnh, dưa món sẽ giòn ngon hơn.
- Pha nước mắmKhi sườn nướng chín, gắp ra ngòa, dùng kéo cắt miếng vừa ăn.Cho vào nồi 100ml nước lọc, 100ml nước mắm, 80gram đường nấu sôi 3-5 phút rồi để nguội. Cho vào 1 muỗng canh nước cốt chanh và hỗn hợp tỏi ớt băm tùy khẩu vị. Khuấy đều tạo hỗn hợp nước mắm chua ngọt hấp dẫn
- Thưởng thức Cho cơm ra dĩa, thêm sườn nướng, dưa món và chén nước mắm để cả nhà thưởng thức ngay.
Video
Lưu ý
- Với sườn heo: chọn những miếng có xương nhỏ, dẹt, có màu hồng nhạt. Đồng thời ấn tay vào cảm nhận được độ đàn hồi và không có mùi ôi thiu là thịt tươi mới. Như vậy khi nướng hương vị hấp dẫn hơn lại đảm bảo an toàn sức khỏe.
- Bạn có thể nướng sườn bằng bếp than, chú ý chọn vỉ bằng chất liệu thép không rỉ và nướng ở lửa vừa.
Dinh Dưỡng
Món ngon với gia vị Dh Food
Phở gà hay bún bò Huế, những món nổi tiếng và được lòng từ già đến bé trong gia đình. Nhưng mọi người cứ mãi chiều chuộng khẩu vị với những hàng quán bên ngoài. Bởi không tự tin tạo hương vị đặc trưng nhưng bạn hãy thử mua gia vị nhà Dh Foods. Vừa dễ chế biến lại tạo vị ngon tuyệt vời và kích thích vị giác cả nhà.
Lời kết
Cơm tấm sườn nướng muối ớt với công thức thực hiện vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Dĩa cơm hội tụ tất cả hương vị thơm ngon của sườn, dưa món đến chén nước mắm. Chúc bạn thành công và đừng quên những gia vị Dh Foods để việc nấu ăn dễ dàng hơn.