Trong nền ẩm thực Việt thì các món ăn từ thịt heo luôn rất đa dạng với nhiều cách chế biến khác nhau, cũng như thịt heo rất dễ kết hợp với các loại thực phẩm khác cho ra những món ăn ngon. Dù là chiên, xào hay nấu, nướng thì chỉ cần chút khéo léo và sáng tạo, bạn có thể dễ dàng thiết kế một thực đơn đầy đủ dinh dưỡng từ nguyên liệu chính là thịt heo.
Thịt heo xào đậu Hà Lan là một món ăn không xa lạ gì với chúng ta, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm để giữ được hương vị của thịt và đậu. Nếu bạn đang băn khoăn vấn đề này thì những chia sẻ dưới đây của Bepxua chắc chắn sẽ giúp được bạn đấy.
Cách làm thịt heo xào đậu Hà Lan
TRANG THIẾT BỊ
Nguyên liệu
- 350 gram thịt nạc heo
- 350 gram đậu Hà Lan
- 10 gram tỏi
- Hành lá
Gia vị
- ⅓ muỗng cafe đường
- ½ muỗng canh muối
- 1 muỗng canh nước mắm
- 2 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng canh dầu hào
- Tiêu xay
Các bước thực hiện
Sơ chế
- Thịt nạc heo xắt lát, cho vào tô thêm 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào và lượng tùy thích tiêu xay vào trộn đều ướp trong 15 phút.
- Lấy 1 cái thau, cho ½ muỗng canh muối vào thau. Đậu Hà Lan cắt bỏ đầu, đuôi và tước xơ cho vào thau ngâm 15 phút rồi rửa lại 2-3 lần nước. Vớt ra để ráo.
- Cho tỏi vào máy xay gia vị xay nhuyễn. Hành lá xắt nhỏ.
Chế biến
- Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun nóng. Cho tỏi xay vào phi thơm.
- Cho thịt heo đã ướp gia vị vào chảo xào săn với lửa lớn. Tiếp theo cho đậu Hà Lan vào đảo đều. Nêm 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, ⅓ muỗng cafe đường vào đảo đều, tiếp tục xào 2-3 phút.
- Cho hành lá và rắc tiêu xay vào chảo, tắt bếp và cho ra dĩa thưởng thức.
Video
Lưu ý
- Chọn quả không có vết sần, bóng, giòn.
- Sau khi đem về nhà, tốt nhất nên bảo quản nguyên trái trong bao ni lông bọc kín và để vào ngăn mát tủ lạnh. Khi nào cần dùng, lấy ra, tách hạt và rửa lại. Thông thường, có thể bảo quản theo cách này từ 5 – 6 ngày.
Dinh Dưỡng
Ngoài công thức xào, các bạn có thể kết hợp thịt heo và đậu Hà Lan để làm thịt heo om nấm đậu Hà Lan, nấu cháo thịt bằm đậu Hà Lan hoặc xào thêm với nấm để tăng độ thơm ngon.
Đậu Hà Lan rất bổ dưỡng, có hàm lượng chất chống ô xy hóa cao và saponin giúp ngăn ngừa ung thư; chứa các khoáng chất thiết yếu như kali và magiê giúp ngăn ngừa huyết áp cao; chất xơ và protein dồi dào, có thể ngăn chặn sự gia tăng lượng đường trong máu; chứa đầy vitamin A và lutein, sắc tố carotene. Lutein có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt đồng thời là nguồn vitamin C tuyệt vời, nên rất hiệu quả trong việc tăng cường hệ miễn dịch. Chế biến đậu Hà Lan cùng thịt heo, các bạn có ngay những món ăn đầy đủ dinh dưỡng. Chúc các bạn thành công với món thịt heo xào đậu Hà Lan nhé.