Cải bẹ xanh và cá rô đều là những thực phẩm giàu dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Cải bẹ xanh có lượng calorie thấp nhưng lại nhiều chất xơ cùng các vitamin và khoáng chất thiết yếu. Đặc biệt, chúng là nguồn cung cấp vitamin C và K dồi dào. Trong thịt cá rô có nhiều axit béo omega-3, các chất chống oxy hóa cùng với các vitamin C và E. Đây cũng là hai loại thực phẩm phổ biến với giá thành không cao, phù hợp cho các bạn nội trợ đưa vào chế biến thành các bữa ăn cho gia đình.
Món canh cải bẹ xanh nấu cá rô thanh mát siêu ngon ngọt là một trong những gợi ý rất hay cho thực đơn mùa hè này mà bạn không thể bỏ qua. Công thức của Bepxua sau đây sẽ giúp các bạn nấu món canh này sao cho chuẩn vị nhất nhé.
Cách nấu canh cải bẹ xanh cá rô
TRANG THIẾT BỊ
- Nồi
Nguyên liệu
- 300 gram cá rô
- 300 gram cải bẹ xanh
- 20 gram gừng tươi
- 10 gram hành tím
- 1 trái ớt sừng
Gia vị
- ½ muỗng cafe muối
- 1 muỗng cafe hạt nêm
- 1 muỗng canh nước mắm
- Tiêu
Các bước thực hiện
Sơ chế
- Cá rô rửa sạch, khứa xéo.
- Cải bẹ xanh rửa sạch với nước. Xắt khúc, gốc lá để riêng. Gừng xắt sợi. Hành tím xay nhuyễn.
Chế biến
- Cho 80ml nước lọc vào nồi, đun sôi lăn tăn thì cho ½ số gừng xắt sợi vào nấu, nêm ½ muỗng cafe muối rồi đun tiếp cho sôi lên. Cho cá rô vào nấu sôi từ 3-5 phút. Vớt bọt để nước được trong.
- Cá chín rồi vớt ra để nguội rồi gỡ lấy thịt, tách riêng phần thịt và xương cá. Xương cá giã sơ, cho vào trong nồi nấu lúc nãy ray lấy nước ngọt.
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu nóng cho hành xay vào phi thơm. Tiếp theo cho phần thịt cá rô đã gỡ xương vào, nêm ½ muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm xào sơ.
- Cho phần nước luộc cá đã ray xương vào chảo đun sôi, vớt bọt. Cho phần cải xanh và ½ số gừng còn lại vào đun sôi lên rồi tắt bếp.
- Múc canh ra tô, thêm tiêu xay lượng tùy thích và thưởng thức.
Video
Lưu ý
Dinh Dưỡng
Bạn có thể tham khảo thêm các công thức khác từ hai nguyên liệu chính là cá rô và cải bẹ xanh để lên thực đơn cho gia đình như canh cải bẹ xanh cá thác lác, canh cá rô nấu ngót, canh cải bẹ xanh thịt băm…
Mặc dù có nhiều bước nhưng món canh cải bẹ xanh cá rô cũng không quá khó để thực hiện đúng không nào? Với cách làm của Bepxua sẽ giúp cho món canh cá thơm ngon và đặc biệt là không còn sợ bị mắc xương cá, đảm bảo cho cả người già và trẻ em đều thưởng thức được. Chúc các bạn thành công.