Chả lụa gà là món ăn ngon, thích hợp cho dịp Tết Nguyên Đán khi giá thịt heo leo thang. BepXua xin bật mí cách làm đơn giản nhưng mềm, dai và ngon để các bạn chiêu đãi bạn bè trong dịp xuân mới nhé. Vừa tiết kiệm lại có món hấp dẫn, vậy đừng xoắn tay vào bếp ngay thôi. Chắc chắn sẽ khiến ai cũng thích thú với hương vị lạ miệng này.
Gà là một trong những loại gia cầm có giá trị nhất nhờ những thành phần dinh dưỡng thiết yếu. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên dùng thịt gà thường xuyên để có cơ thể khỏe mạnh. Các chất như protein, nguyên chất vi lượng như photpho, selenium, riboflavin…Đều quan trọng cho quá trình trao đổi chất, tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho tim mạch, ngừa loãng xương và cải thiện thị lực.
Bí quyết làm chả lụa gà ngon dai cho ngày Tết thêm rộn ràng
TRANG THIẾT BỊ
- nồi hấp
- Tô
Nguyên liệu
- 700 gram thịt gà
- 40 gram bột bắp
- 30 gram bột nở
- 3 miếng lá chuối
Gia vị
- nước mắm
- hạt nêm
- đường
- tiêu xay
Các bước thực hiện
- Sơ chế nguyên liệuThịt gà mua về rửa sạch, khử mùi hôi bằng cách ngâm với nước muối pha loãng. Sau đó rửa sạch với nước rồi xắt miếng nhỏ và cho vào rổ cho ráo nước.Lá chuối lau sạch.
- Ướp thịt gàCho thịt gà ra tô ướp cùng bột bắp, bột nở, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường cùng 1 muỗng cafe tiêu xay. Dùng muỗng trộn thật đều cho các thịt gà thấm đều gia vị.Bọc hỗn hợp thịt trong túi ni lông cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
- Xay thịt sau ướpKhi đã đủ thời gian, lấy thịt ra cho vào máy xay chia khoảng 3 lần xay cùng 1 ít nước đá để giữ độ lạnh. Xay ở chế độ cao khoảng 5 phút. Trong quá trình xay nên dừng lại 2-3 lần dùng muỗng đảo đều thịt lên.
- Gói chả lụa gàXếp 3 lá chuối chồng xéo lên nhau, phết dầu ăn lên để đỡ dính. Sau đó múc thịt vào giữa lá và cuốn thật chặt tay. Gấp 2 đầu lá chuối sao cho bọc kín chả, dùng dây buộc lại thật chặt lại.
- Hấp chả gàBắt nồi nước lên bếp, khi nước sôi và cho chả vào xửng và hấp chả khoảng 45 phút. Trong quá trình hấp, khoảng 20 phút hạ lửa vừa và đảo mặt cho chả chín đều.
- Thành phẩm Chả gà nguội xắt miếng nhỏ ăn cùng chén muối tiêu chanh rất hấp dẫn.
Lưu ý
- Bắt buộc chọn thịt gà tươi mới với màu đỏ hồng, ấn tay vào cảm nhận được độ đàn hồi.
- Chị em có thể mua khuôn làm chả lụa ở siêu thị để gói chả đẹp và nhanh hơn.
- Nếu muốn bảo quản lâu, nên cho chả lụa gà vào ngăn mát tủ lạnh để được 3 đến 5 ngày.
Dinh Dưỡng
Món ngon từ thịt gà
Thịt gà là thực phẩm được nhiều chị em lựa chọn trong thực đơn bữa ăn mỗi ngày. Bởi không chỉ giàu dưỡng chất mà loại thịt này rất dễ kết hợp các nguyên liệu khác. Tạo nên những món ăn bình thường hay cao cấp đều ngon khó cưỡng. Từ món gà kho, gà nướng, hấp hay lẩu gà thì quá ngon.
Lời kết
Chả lụa gà nhà làm sẽ ăn mạnh miệng hơn đúng không các bạn? Nhất là với công thức Bếp chia sẽ chắc chắn sẽ tạo ra những miếng chả thơm ngon. Lại vô cùng ngọt dai tự nhiên của thịt gà và đậm đà khi kết hợp cùng chén muối tiêu chanh. Chúc mọi người thành công với món ngon này nhé!